10 Cách tăng dung lượng iPhone bạn nên biết

Mục Lục

iPhone là chiếc điện thoại có dung lượng bộ nhớ cố định, bạn không thể mở rộng thêm bằng thẻ nhớ ngoài như Android. Sau một thời gian dài sử dụng, bộ nhớ điện thoại có thể bị đầy và bạn sẽ không thể lưu trữ thêm thông tin hay dữ liệu mới. Do vậy, TiniPhone hướng dẫn bạn 10 cách tăng dung lượng iPhone để bạn có thêm bộ nhớ lưu trữ thêm nhiều ảnh mới hay ứng dụng mới.

Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Khi ứng dụng được khởi chạy, thiết bị của bạn sẽ tốn một nguồn dung lượng đáng kể để làm mới thông tin khi chạy nền, hoặc bộ nhớ đệm để lưu trữ dữ liệu. Việc xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng sẽ giải phóng được bộ nhớ đáng kể. Để thực hiện tăng dung lượng iPhone theo cách này bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó chọn Cài đặt chung, tiếp theo chọn Dung lượng & Sử dụng iCloud.
Bước 2: Tại đây, bạn nhấn vào mục Quản lý dung lượng, ở mục Dung lượng, bạn tìm ứng dụng muốn xóa bộ nhớ đệm và tiến hành xóa.

Khởi động lại iPhone

Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị iPhone của bạn là cách tăng dung lượng iPhone được nhiều người sử dụng nhất. Việc tắt nguồn và khởi động lại thiết bị sẽ giúp điện thoại iPhone của bạn tạm dừng các ứng dụng đang chạy, xóa bộ nhớ đệm và khả năng làm mới dữ liệu dưới nền. Vì vậy, sau khi khởi động lại iPhone thành công, thiết bị của bạn sẽ hoạt động mượt mà hơn, đỡ lag và xử lý được một số lỗi vặt của hệ thống.

Mua thêm dung lượng iCloud

Khi sử dụng iPhone, bạn sẽ cần có tài khoản iCloud để sao lưu và đồng bộ dữ liệu. Apple để tặng sẵn người dùng 5GB dung lượng để lưu trữ, tuy nhiên, với mức dung lượng như vậy vẫn thường là không đủ với nhu cầu sử dụng của người dùng. Vậy để có thể tăng dung lượng iCloud để có thể đồng bộ được nhiều dữ liệu hơn, bạn có thể tiến hành trả phí để sở hữu mức dung lượng mong muốn. Việc mua thêm iCloud bạn có thể thực hiện theo các bước:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt (Settings), tiếp tục chọn ID Apple, sau đó chọn iCloud.
Bước 2: Tại đây mục iCloud bạn nhấn vào Quản lý dung lượng.
Bước 3: Ở mục Quản lý dung lượng, bạn chọn tiếp vào Thay đổi gói dung lượng và lựa chọn gói dung lượng phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari

Lịch sử duyệt web và dữ liệu cache trên web trong Safari cũng tốn dung lượng bộ nhớ iPhone. Vì vậy, sau một khoảng thời gian, bạn nên xóa bớt dữ liệu này để tăng dung lượng lưu trữ cho thiết bị.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt, tiếp theo Chọn ứng dụng Safari.
Bước 2: Tại đây, bạn chọn vào Xóa lịch sử và dữ liệu trang web, sau đó điện thoại sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận, bạn bấm tiếp vào Xóa lịch sử và dữ liệu màu đỏ để hoàn tất.

Xóa ứng dụng, trò chơi không cần thiết

Ứng dụng điện thoại là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc thiếu dung lượng lưu trữ trên iPhone. Người dùng thường tải nhiều ứng dụng về máy trong khi nhu cầu sử dụng không cao. Chính vì vậy, việc xóa ứng dụng không cần thiết là một việc hữu ích giúp tăng dung lượng iPhone mà bạn cần làm.

Bước 1: Bạn mở Cài đặt, Chọn mục Cài đặt chung, sau đó nhấn vào Dung lượng iPhone.
Bước 2: Tại đây, bạn hãy tìm những ứng dụng không cần thiết, lâu không sử dụng sau đó chọn Gỡ bỏ ứng dụng.

Có một cách khác để gỡ ứng dụng nhanh chóng, trên màn hình chính chứa ứng dụng, bạn nhấn và giữ vào ứng dụng muốn xóa, sau đó máy sẽ rung phản hồi và hiển thị thao tác mà bạn có thể thực hiện với ứng dụng. Bạn nhấn nhọn vào Xóa ứng dụng là xong.

Sử dụng lưu trữ đám mây

Bên cạnh việc sử dụng iCloud để lưu trữ dữ liệu, người dùng có thể dùng thêm các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Google Drive, One Drive,… để lưu hình ảnh, video, các file tư liệu để tiết kiệm không gian bộ nhớ iPhone. Nếu điện thoại bạn không có sẵn các ứng dụng này, bạn có thể lên App Store để cài đặt về máy và sử dụng.

Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

Tính năng HDR trên iPhone sẽ giúp ảnh và video có chất lượng tốt hơn, nên việc lưu giữ ảnh gốc trở nên không cần thiết. Để tắt tính năng lưu giữ ảnh gốc giúp tăng dung lượng iPhone, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt, chọn Ảnh
Bước 2: Bạn chọn tối ưu hóa dung lượng iPhone để tắt tính năng lưu ảnh gốc.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ dọn dẹp bộ nhớ

Việc sử dụng điện thoại sẽ tốn nhiều bộ nhớ lưu trữ, và những cách truyền thống như vào Cài đặt để xóa bộ nhớ đệm cho từng ứng dụng sẽ mất thời gian. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng thêm các ứng dụng hỗ trợ dọn dẹp bộ nhớ nhanh chóng để giải phóng dung lượng: PhoneExpander, iMazing, iFunBox, junk cleaner,…

Giảm chất lượng chuẩn hình ảnh và video

Với những người có đam mê chụp ảnh, quay video thì bộ nhớ iPhone sẽ bị lấp đầy nhanh nhóng nếu khối lượng ảnh và video ngày càng lớn dần. Để cải thiện bộ nhớ, bạn có thể xóa bớt những hình ảnh có tính chất trùng lặp hoặc giảm chất lượng chuẩn hình ảnh, video xuống. Để giảm chất lượng những file này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt, Chọn ứng dụng Camera.
Bước 2: Tại mục Quay Video, để tiết kiệm dung lượng lưu trữ bạn chọn tiêu chuẩn thấp hơn.

Xóa bớt các tin nhắn văn bản không còn quan trọng

 

Xóa bớt các tin nhắn rác, không quan trọng, không cần thiết cũng là cách tăng dung lượng iPhone. Những tin nhắn trên iMessage, Zalo, Mesenger,… có chứa file hoặc hình ảnh sẽ chiếm diện tích bộ nhớ khá lớn, vì vậy nếu không dùng tới bạn hãy xóa đi để cải thiện dung lượng iPhone.