Cách bật, tắt 3D Touch và thiết lập hình nền Fish Live đơn giản

Cách bật, tắt 3D Touch và thiết lập hình nền Fish Live đơn giản

Mục Lục

3D Touch đã được sử dụng trong các mẫu iPhone 6S , 7, 8, X và XS trước khi được thay thế bằng Haptic Touch, chỉ phản hồi với độ dài của một lần nhấn ngón tay. Với chế độ chạm 3D này bạn có thể thiết lập được hình nền Fish Live Photo. Bài viết này giải thích cách bật, tắt chế độ chạm 3D trên iPhone.

Thông tin về 3D Touch

Năm 2015, khi Apple ra mắt iPhone 6S, hãng cũng ra mắt giao diện iOS mới mang tên 3D Touch. Tính năng này sử dụng bề mặt nhạy áp lực của iPhone để giúp bạn xem, điều hướng và kiểm soát một số khía cạnh của ứng dụng và tính năng của thiết bị. Bạn có thể sử dụng nó để gọi Quick Actions của ứng dụng, xem trước thông báo, vận hành các tác vụ từ Control Center và “nhìn và bật” với một số ứng dụng nhất định mà không cần phải khởi chạy chúng.

Thông tin về 3D Touch

Cách bật tắt chế độ 3D Touch

Để bật hoặc tắt chế độ cảm ứng 3D này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

  • Bước 1: Mở máy và nhấn ứng dụng Cài đặt (Settings).
  • Bước 2: Nhấn vào Khả năng tiếp cận (Accessibility).
  • Bước 3: Nhấn vào Chạm (Touch).
  • Bước 4: Chạm vào 3D & Haptic Touch.
  • Bước 5: Bật hoặc Tắt chế độ này bằng thanh trượt bên cạnh.

Cách bật tắt chế độ 3D Touch

Sau khi tắt, bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi điện thoại rung mỗi khi chạm vào mặt kính hoặc các cảnh báo và menu có thể đi kèm với nó, tùy thuộc vào vị trí bạn nhấn. Bạn có thể thoải mái sử dụng điện thoại của mình mà không gây ra bất kỳ hành động không mong muốn nào.

Hướng dẫn thiết lập Fish Live Photo làm hình nền đơn giản

Dưới đây là cách thiết lập hình nền Fish Live Photo sau khi bạn đã cài đặt kích hoạt thành công chế độ 3D Touch.

Tải xuống tập tin Fishy

Có sáu hình nền Fish Live mà Apple đã xóa bắt đầu từ iOS 11 và tất cả chúng đều được liên kết riêng lẻ dưới dạng tệp video .m4v. Tuy nhiên, không có cách nào đơn giản để tải xuống từng tệp video riêng lẻ trên iPhone. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tải xuống tất cả chúng ở dạng tệp .zip.

Hướng dẫn thiết lập Fish Live Photo làm hình nền đơn giản

Nếu bạn chọn tệp .zip, bạn sẽ muốn chọn “More” trong Safari, sau đó chọn “Save to File“. Sau đó, bạn có thể chọn “Preview Content” khi xem .zip trong ứng dụng File và sử dụng bảng chia sẻ để lưu từng video vào ứng dụng Ảnh của mình.

Cài đặt Trình chuyển đổi video thành ảnh trực tiếp

Để biến tệp video .m4v thành ảnh trực tiếp, chúng ta cần sử dụng ứng dụng chuyển đổi. Có một số ứng dụng trả phí tốt trong App Store iOS, nhưng tốt nhất nên sử dụng intoLive miễn phí. Ngoài ra, gần đây nó đã được cập nhật để hoạt động với iOS 12 và sử dụng được với 3D Touch.

Chuyển đổi video thành ảnh trực tiếp

Mở ứng dụng intoLive (bạn sẽ phải cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào thư viện Ảnh của mình), đảm bảo tab “Video” đã được chọn, sau đó chọn tệp video cá bạn muốn chuyển đổi. Trên màn hình chỉnh sửa, chỉ cần nhấn vào nút “Make” ở trên cùng bên phải.

Hướng dẫn thiết lập Fish Live Photo làm hình nền đơn giản

Tiếp theo, chọn “No repeat” trên cửa sổ bật lên trừ khi bạn muốn trả tiền để lặp lại hoạt ảnh hai lần, ba lần hoặc năm lần. Sau khi bạn đã lựa chọn, hãy nhấn “Save live photo” trên màn hình tiếp theo và ảnh sẽ được lưu vào ứng dụng Ảnh của bạn dưới dạng ảnh trực tiếp.

Đặt làm hình nền động của bạn với 3D Touch

Bạn có thể đặt ảnh Live Fish mới làm hình nền. Đi tới “Wallpaper” trong ứng dụng Cài đặt, chọn “Choose a new wallpaper“, sau đó chọn ảnh trực tiếp của bạn. Tuy nhiên, trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện ngay từ ứng dụng Photo, vì vậy hãy tiếp tục và mở nó lên.

Mở ảnh trực tiếp, sau đó nhấn vào biểu tượng bảng chia sẻ ở phía dưới bên trái. Ở hàng tùy chọn dưới cùng, hãy nhấn vào tùy chọn “Use as wallpaper“, sau đó nhấn “Set“. Khi được nhắc, hãy chọn “Set lock Screen” và bạn đã hoàn tất.

Kết luận

Như vậy, bạn đã biết cách để bật tắt chế độ 3D Touch trên iPhone của mình. Sau khi đã bật chế độ này bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn để cài đặt màn hình Live Fish đẹp và sinh động.