Cách định vị iPhone người khác nhanh và đơn giản nhất

Cách định vị iPhone người khác nhanh và đơn giản nhất

Mục Lục

Mặc dù ứng dụng Find My iPhone là ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất để định vị thiết bị của riêng bạn nhưng bạn cũng có thể tìm thấy iPhone của người khác bằng tính năng Trợ giúp Bạn bè. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến cách định vị iPhone người khác thông qua việc sử dụng Find My iPhone.

Cách giúp bạn bè tìm iPhone của họ

Cho dù bạn có phiên bản phần mềm iOS 17 mới nhất hay cũ hơn, bạn đều có thể sử dụng Find My để tìm thấy iPhone của một người bạn bằng cách đăng nhập vào tính năng Trợ giúp Bạn bè.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Find My.
 • Bước 2: Chọn Me từ các tùy chọn ở cuối màn hình.
 • Bước 3: Nhấn vào Trợ giúp bạn bè ở dưới cùng. Điều này sẽ mở iCloud.com. Nhấn vào Đăng nhập. Sau đó nhấn Sử dụng ID Apple khác bằng các chữ cái nhỏ hơn bên dưới từ “Tiếp tục“.

 • Bước 4: Yêu cầu bạn bè của bạn đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple của họ để xem thiết bị của họ.
 • Bước 5: Chọn thiết bị họ đang tìm kiếm.
 • Nếu thiết bị bị mất dường như đang ở gần, hãy nhấn vào  Phát âm thanh để giúp bạn xác định vị trí của thiết bị đó.
 • Nếu iPhone bị mất ở xa, hãy chạm vào  Chế độ mất để giúp bảo vệ dữ liệu của bạn. Thao tác này cũng sẽ bật Chế độ nguồn điện thấp để bạn có thêm thời gian tìm kiếm.
 • Bước 6: Sau khi bạn bè của bạn đã định vị được thiết bị bị mất, hãy nhấn vào tên của họ ở góc trên bên phải và chọn Đăng xuất.

Cách định vị iPhone người khác bằng Apple Maps?

Một phương pháp khác để theo dõi vị trí iPhone là sử dụng Apple Maps. Cá nhân phải cho phép theo dõi bằng cách chia sẻ vị trí của họ dưới dạng liên kết trong Apple Maps. 

 • Bước 1: Đi và mở ứng dụng “Apple Maps”.
 • Bước 2: Vuốt lên trên tab ở phía dưới và nhấp vào “Chia sẻ vị trí của tôi”.
 • Bước 3: Người bị theo dõi phải truyền link vị trí qua tin nhắn hoặc email.
 • Bước 4: Sau khi nhận, nhấp vào liên kết để hiển thị vị trí của cá nhân trên Apple Maps.

Sử dụng Apple ID chia sẻ trong gia đình

Bạn có thể bắt đầu một nhóm gia đình mới và mời những người khác tham gia vào nhóm đó. Chia sẻ trong gia đình cho phép bạn và tối đa 5 thành viên gia đình chia sẻ ứng dụng âm nhạc, ảnh, phim và chương trình truyền hình, thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh , chia sẻ mua hàng… Ngoài những tính năng này, bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ vị trí để tất cả nhóm gia đình có thể chia sẻ các thành viên luôn được thông báo về vị trí của bạn và cung cấp thông tin tương tự về vị trí hiện tại của họ cho bạn.

Cách định vị iPhone người khác bằng Apple Maps?

Câu hỏi thường gặp

 • Cách định vị iPhone người khác đã bị tắt?

Điện thoại đã chết hoặc bị tắt vẫn có thể theo dõi được miễn là iPhone bị mất chạy iOS 15 trở lên và tính năng Tìm của tôi được bật. Nếu không, bạn sẽ được hiển thị vị trí được biết cuối cùng của iPhone.

 • Làm cách nào để tìm thấy iPhone đã chết của người khác? 

Nếu iPhone bị mất đã chết, bạn có thể nhìn thấy vị trí đã biết cuối cùng nhưng không thể nhìn thấy vị trí hiện tại. Điều này đúng miễn là bạn vẫn bật Gửi vị trí cuối cùng khi bạn thiết lập Find My. Find My sẽ tiếp tục hiển thị vị trí được biết cuối cùng của iPhone của bạn trong bảy ngày trong ứng dụng Tìm của tôi và 24 giờ trên iCloud.com.

 • Làm cách nào tôi có thể tìm thấy iPhone ngoại tuyến? 

Nếu iPhone bị mất ngoại tuyến, ứng dụng Find My vẫn có thể tìm thấy vị trí hiện tại của iPhone bị mất bằng các thiết bị Apple ở gần. Vì vậy, miễn là các thiết bị Apple khác ở gần, bạn sẽ có thể theo dõi được.

 • Bạn có thể bật Find My iPhone từ một thiết bị khác không?

Tiếc là không có. Bạn phải bật Tìm trên iPhone hoặc các thiết bị khác trước khi nó bị mất.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết cách định vị iPhone người khác, bạn sẽ rất nổi tiếng với những người bạn hay quên của mình! Trong khi tìm kiếm iPhone bị mất, tôi khuyên bạn nên kích hoạt Chế độ mất nhưng không khuyên bạn nên chọn tùy chọn Xóa iPhone trừ khi bạn chắc chắn rằng dữ liệu riêng tư quan trọng có nguy cơ bị đánh cắp hoặc nếu iPhone của bạn bị vô hiệu hóa .