Cách đổi App Store Trung Quốc, US sang Việt Nam cực dễ

Mục Lục

Bạn đang có ứng dụng hay tự game cần sử dụng App Store để cài đặt về điện thoại iPhone của mình, nhưng trên App Store đột nhiên bị chuyển vùng sang Trung Quốc hoặc US. Bạn đang lo lắng và không biết làm sao để có thể thao tác tải các ứng dụng về điện thoại để sử dụng. Trong bài dưới đây TiniPhone sẽ giúp bạn cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam đơn giản, dễ làm.

Lý do App Store tự động chuyển vùng sang Trung Quốc, US?

Trong nhiều trường hợp, thiết bị của bạn bị đổi sang App Store Trung Quốc hoặc US do iPhone đã cũ và được sử dụng trong thời gian dài. Khi đó, bên ngoài thiết bị ngôn ngữ có thể vẫn là tiếng Việt, nhưng khi bạn vào App Store để cài đặt một ứng dụng hay trò chơi nào đó thì ngôn ngữ trên App Store bị đổi thành tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Vì sao bạn nên chuyển vùng App Store Trung Quốc sang Việt Nam?

Nếu bạn không biết tiếng Anh hoặc tiếng Trung thì việc App Store bị chuyển vùng khiến cho việc sử dụng thiết bị của bạn gặp nhiều phiền toái và khó khăn do không thể tìm kiếm hoặc đọc nội dung các ứng dụng trên App Store.

Để tránh rào cản ngôn ngữ và thuận tiện cho việc sử dụng, dễ dàng khám phá các ứng dụng trên App Store thì bạn nên chuyển vùng App Store sang Việt Nam để tiếp tục sử dụng.

Hướng dẫn 2 cách chuyển vùng App Store Trung Quốc sang Việt Nam

Khi máy của bạn có xuất xứ từ Trung Quốc hay Hồng Kông thì đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng App Store bị đổi thành Trung Quốc. Vậy có 2 cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam như sau:

Cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam trong Cài đặt

 

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại, bạn truy cập vào mục Settings (Cài đặt), và tiếp tục chọn iTunes & Appstore.
Bước 2: Bạn bấm vào Xem ID Apple trên mục ID Apple.
Bước 3: Bấm chọn mục Quốc gia và Khu vực bằng tiếng Trung như trong hình (nằm ở vị trí thứ 2 từ trên xuống).
Bước 4: Bấm vào chọn mua Thay đổi quốc gia hoặc vùng bằng tiếng Trung (dòng chữ màu xanh ở cuối)
Bước 5: Chọn quốc gia bạn muốn thay đổi cho App Store. Để chọn vùng App Store thành Việt Nam, bạn lựa chọn chữ tiếng Trung như hình.
Bước 6: Chọn vào nút có chữ màu xanh ở trên cùng bên phải màn hình để chấp nhận các điều khoản.
Bước 7: Tiếp tục bấm xác nhận trên hộp thoại mở ra ở nút màu xanh bên phải như hình.
Bước 8: Lựa chọn phương thức và thanh toán để yêu cầu đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam. Ở mục phương thức thanh toán, Tín dụng và ghi nợ, bạn chọn None để quá trình diễn ra nhanh hơn
Bước 9: Sau đó, điền các thông tin các nhân: Tên đường, Tỉnh/Thành phố, Mã Zip của tỉnh/thành phố.

Đây là cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam dễ dàng và dễ thực hiện nhất. Bây giờ, bạn có thể tiếp tục trải nghiệm App Store để thực hiện tải ứng dụng và cài đặt trò chơi về iPhone của mình.

Cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam ngay trên App Store

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn truy cập vào App Store, sau đó bấm vào biểu tượng avata của tài khoản ở góc trên bên phải.


Bước 2: Bạn tiếp tục chọn mục Phương tiện & Mục mua và chọn Xem tài khoản.

Bước 3: Tại Tài khoản ID Apple, bạn bấm chọn vào Quốc gia/vùng. Sau đó chọn Thay đổi Quốc gia hoặc vùng.
Bước 4: Lựa chọn vùng mà bạn muốn chuyển, cụ thể trong trường hợp này là Việt Nam. Chọn Đồng ý để xác nhận với các điều khoản của App Store.
Bước 5: Bạn cần điền các thông tin như đường, mã Zip, số điện thoại, thành phố. Tại mục Thẻ tín dụng và ghi nợ bạn chọn None như ở cách 1.
Như vậy là ban đã thực hiện xong cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam ngay trên App Store. Bạn lại có thể tiếp tục sử dụng App Store để thỏa mãn những nhu cầu cá nhân hay giải trí bằng cách tải các ứng dụng về điện thoại của mình.

Cách đổi App Store US sang Việt Nam trên Cài đặt

Tương tự với các thao tác đổi App Store Ttrung Quốc sang Việt Nam, khi App Store của bạn chuyển sang tiếng Anh bạn cũng có thể đổi về Việt Nam ngay trên Cài đặt như sau:

Bước 1: Vào mục Cài Đặt (Settings), bấm chọn ID Apple, chọn iCloud, và chọn Phương tiện & Mục mua.
Bước 2: Tại mục Phương tiện & Mục mua, bạn bấm chọn xem tài khoản.
Bước 3: Màn hình hiển thị thông tin Account, bạn chọn tiếp Country/Region, và bấm vào Change Country or Region để thay đổi vùng cho App Store.
Bước 4: Tại đây, bạn chọn quốc gia/ khuc vực Việt Nam để chuyển vùng App Store về Việt Nam.
Bước 5: Sau khi chọn quốc gia về Việt Nam xong, bạn nhấn Agree để xác nhận đồng ý các điều khoản bằng

Bước 6: Bạn cần điền các thông tin như đường, mã Zip, số điện thoại, thành phố. Tại mục Thẻ tín dụng và ghi nợ bạn chọn None như ở cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam và bấm Tiếp theo để hoàn tất quá trình chuyển vùng App Store

 

Tạm kết

Nhìn chung, cách đổi App Store Trung Quốc hay US sang Việt Nam đều tương tự nhau, chỉ có giao diện ngôn ngữ hiển thị là khác. Như vậy, khi máy bạn xảy ra chuyển vùng đột ngột, bạn có thể dùng các cách trên để xử lý và có được trải nghiệm sử dụng App Store thoải mái, liền mạch.