Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone nhanh chóng

Mục Lục

iPhone là một thiết bị di động thông minh được người dùng cực kỳ yêu thích một phần nhờ khả năng chụp ảnh tốt, những bức ảnh chụp từ iPhone có chi tiết hiển thị sắc nét, màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể điện thoại iPhone của bạn bị lỗi mất hết ảnh, hoặc bạn xóa nhầm ảnh không mong muốn. Vậy làm cách nào để có thể khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone nhanh chóng và dễ thực hiện? Bài viết dưới đây TiniPhone sẽ hướng dẫn bạn những cách khôi phục ảnh mà bạn nên biết.

Cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone bằng ứng dụng Ảnh

Khôi phục ảnh đã xóa bằng ứng dụng Ảnh bạn cũng có thể thực hiện trên các thiết bị khác như iPad hay Macbook. Tuy nhiên, cách khôi phục ảnh này chỉ phù hợp trong trường hợp bạn mới bấm xóa ảnh trong thư viện ảnh và chưa thao tác xóa triệt để. Để thực hiện khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bạn làm như sau:

Bước 1: Tại ứng dụng ảnh, bạn ấn chọn vào truy cập mục Đã xoá gần đây

Bước 2: Chọn ảnh bạn muốn khôi phục hoặc lựa chọn khôi phục toàn bộ ảnh, sau đó chọn Khôi phục.

Lưu ý: Những bức ảnh mà bạn xóa nhầm nằm trong mục Đã xóa gần đây trong vòng 30 ngày nếu bạn chưa khôi phục lại, và trên 30 ngày thì những bức ảnh đó sẽ bị xóa khỏi iPhone của bạn vĩnh viễn.

Tương tự như vậy, bạn có thể thao tác trên iPad bằng cách truy cập vào mục Đã xóa gần đây để khôi phục lại ảnh. Còn đối với Macbook bạn sẽ phải vào thùng rác, sau đó nhấn chọn bức ảnh mà bạn muốn khôi phục rồi nhấn vào Khôi phục ảnh để hoàn tất. Bức ảnh được khôi phục sẽ quay trở lại ứng dụng Ảnh trên thiết bị.

Khôi phục ảnh xoá qua trên iPhone bằng iCloud

Trong nhiều trường hợp ảnh không nằm trong khu vực “Đã xóa gần đây” thì vẫn có khả năng ảnh có thể được khôi phục qua iCloud.

Bước 1: Truy cập iCloud trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân, Đăng nhập với Apple ID và mật khẩu của bạn.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn mục Ảnh.

Bước 3: Tại mục iCloud Photo, bạn Ccọn Recently Deleted, Chọn ảnh mà bạn muốn khôi phục, Chọn Recover để hoàn tất.

Cách khôi phục ảnh đã xoá bằng iTunes

Ngoài cách sử dụng iCloud để khôi phục ảnh thì bạn có thể sử dụng iTunes, iTunes có thể giúp bạn sao lưu và khôi phục dữ liệu nhanh chóng, để sử dụng iTunes khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên máy tính cá nhân, bạn cài đặt và mở ứng dụng iTunes.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính của bạn bằng cáp nối (có thể dùng cap sạc), sau đó nhấp vào Summary, chọn vào mục Restore Back…

Bước 3: Nhấp vào Restore để hoàn tất.

Với cách này, iTunes sẽ khôi phục lại cả những cài đặt cũ trên máy của bạn, từ danh bạn, tin nhắn, lịch, bản ghi chú,…

Cách khôi phục ảnh đã xóa từ Finder

Nếu bạn sử dụng các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple, bạn có thể dùng Macbook để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone.

Bước 1: Từ màn hình chính Macbook, bạn mở ứng dụng Finder

Bước 2: Kết nối iPhone với MacBook của bạn bằng cap kết nối hoặc cap sạc, sau đó Chọn iPhone của bạn > Nhấp vào mục Restore iPhone.

Bước 3: Sau khi màn hình hiển thị cửa sổ để bạn xác nhận, bạn nhấn tiếp vào Restore để hoàn tất.

Cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone bằng phần mềm

Nếu bạn không thể sử dụng những cách trên để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone thì bạn có thể sử dụng đến phần mềm của bên thứ ba để thực hiện. Dưới đây là hai phần mềm hoàn toàn miễn phí Disk Drill và dr.fone của Wondershare giúp bạn khôi phục ảnh đã xóa nhanh chóng.

Cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone bằng Disk Drill

Bước 1: Trên máy tính cá nhân, bạn tiến hành tải xuống phần mềm Disk Drill, sau khi cài đặt xong, bạn mở Disk Drill và nhấn vào Get Started để bắt đầu

Bước 2: Dùng cap sạc kết nối iPhone với máy tính, tại mục Data Recovery, chọn iPhone & iPads, sau đó chọn tên thiết bị iPhone của bạn và nhấn vào Search for lost data để Disk Drill tiến hành quét thiết bị

Bước 3: Nhấp vào Recover trên iPhone mà bạn muốn khôi phục.

Bước 4: Xem lại các tệp mà Disk Drill hiển thị khi quá trình quét hoàn tất bao gồm: iMessages, Notes và các thông tin khác mà iPhone có thể lưu trữ.

Bước 5: Chọn Photos, sau đó chọn ảnh cần khôi phục, bạn tiếp tục nhấp vào Choose folder… để chọn nơi lưu trữ và nhấn vào Recover để hoàn tất.

Cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone bằng dr.fone

Bước 1: Tải xuống dr.fone về máy tính và khởi chạy tệp cài đặt đã tải xuống, sau đó làm theo hướng dẫn cài đặt.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng cap kết nối hoặc cap sạc.

Bước 3: Mở dr.fone, sau đó dr.fone sẽ quét các thiết bị xung quanh và phát hiện iPhone của bạn, sau đó bạn nhấp vào nút Start Scan để bắt đầu

Bước 4: Tại đây, bạn chọn Camera Roll, sau đó chọn ảnh bạn muốn khôi phục và Nhấp Restore to Device để hoàn tất quá trình.