Cách khôi phục tin nhắn messenger đã xoá trên iPhone siêu dễ

khoi-phuc-tin-nhan-messenger-đa-xoa-tren-iphone

Mục Lục

Tin nhắn messenger đã xóa trên điện thoại nếu chẳng may bị xóa vẫn có thể được khôi phục trong một số trường hợp. Nếu bạn chưa biết khôi phục tin nhắn messenger đã xoá trên iPhone thì đọc ngay bài viết sau để được hướng dẫn chi tiết

Yêu cầu để khôi phục tin nhắn messenger đã xoá

Không phải mọi trường hợp chúng ta đều có thể phục hồi lại tin nhắn đã xóa trên ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, nếu đảm bảo được các yếu tố dưới đây thì khả năng khôi phục tin nhắn messenger đã xoá trên iPhone hoàn toàn có khả thi

Tin nhắn không được xóa khỏi cửa sổ trò chuyện trên Facebook web: Bạn mới chỉ xóa tin nhắn trên điện thoại. Còn cửa sổ trò chuyện trên trình duyệt web của máy tính vẫn chưa xóa.

khoi-phuc-tin-nhan-messenger-đa-xoa-tren-iphone-1

Bạn đã tiến hành lưu trữ bản sao tin nhắn trên Facebook từ trước đó: Khi nào cần để xem lại và khôi phục trở lại, chúng ta chỉ cần mở lại trong mục lưu trữ bản sao là được.

Cách khôi phục tin nhắn messenger đã xoá trên iPhone

Có hai cách chính để khôi phục tin nhắn messenger đã xóa. Tỷ lệ thành công của việc khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như thời gian đã trôi qua kể từ khi tin nhắn bị xóa và phương pháp khôi phục được sử dụng. Mọi người có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Tải sao lưu tin nhắn messenger trên máy tính 

Bạn có thể tải xuống bản sao lưu dữ liệu Facebook của mình, bao gồm tin nhắn Messenger. Quá trình này có thể mất một chút thời gian, tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn có.

Để tải xuống bản sao lưu tin nhắn nhằm khôi phục tin nhắn messenger đã xoá trên iPhone, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Facebook trên iPhone và nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải.

Bước 2: Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Tải thông tin của bạn xuống.

Bước 3: Chọn Tìm kiếm tệp để tải xuống và chọn Tin nhắn Messenger.

Bước 4: Nhấp vào Yêu cầu tải xuống.

khoi-phuc-tin-nhan-messenger-đa-xoa-tren-iphone-2

Sau khi tải xuống bản sao lưu, bạn có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba để mở tệp tin nhắn và xem tin nhắn đã xóa. Tuy nhiên, phương pháp này không được đảm bảo và có thể không hoạt động với tất cả các tin nhắn.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ 3

Wondershare Dr.Fone là một bộ công cụ phần mềm toàn diện dành cho thiết bị di động. Nó giúp khôi phục tin nhắn, ảnh, video, danh bạ, ghi chú và các loại dữ liệu khác đã bị mất hoặc xóa khỏi thiết bị của bạn. Đây là một phần mềm uy tín và được đánh giá cao bởi nhiều người dùng. Nó có tỷ lệ thành công cao trong việc khôi phục dữ liệu và cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác. Tuy nhiên, giá thành của phiên bản trả phí hơi cao. Do đó, bạn có thể cân nhắc khôi phục tin nhắn messenger đã xoá trên iPhone theo cách này. 

khoi-phuc-tin-nhan-messenger-đa-xoa-tren-iphone-3

Một số lưu ý chung

Việc khôi phục tin nhắn messenger đã xoá vĩnh viễn trên iPhone sẽ không đạt tỷ lệ thành công 100%. Vì thế, trước khi tiến hành khôi phục tin nhắn messenger theo những cách kể trên, bạn cần nắm được một số lưu ý sau:

  • Khả năng khôi phục tin nhắn đã xóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thời gian bạn xóa tin nhắn, bạn có lưu trữ tin nhắn hay không và bạn có sao lưu dữ liệu Facebook hay không.
  • Facebook không đảm bảo 100% rằng bạn có thể khôi phục tất cả tin nhắn đã xóa. Do đó, nên chuẩn bị tâm lý sẵn rằng đôi khi có những dữ liệu sẽ bị mất vĩnh viễn sau khi lỡ tay xóa.

khoi-phuc-tin-nhan-messenger-da-xoa

  • Facebook không có công cụ chính thức để khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa. Việc sử dụng các công cụ của bên thứ ba để khôi phục tin nhắn Messenger có thể tiềm ẩn rủi ro, vì vậy bạn nên thận trọng khi sử dụng chúng.
  • Nếu bạn lo lắng về việc mất tin nhắn, bạn nên bật tính năng lưu trữ tin nhắn hoặc sao lưu dữ liệu Facebook của mình thường xuyên.
  • Hãy cẩn thận với các bên thứ ba hứa hẹn có thể khôi phục tin nhắn đã xóa cho bạn. Một số bên thứ ba này có thể là lừa đảo và đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.

Lời kết

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn messenger đã xoá vĩnh viễn cực đơn giản trên điện thoại. Vì tỉ lệ thành công không quá cao nên bạn hãy thận trọng khi xóa tin nhắn Messenger và sao lưu tin nhắn thường xuyên. Chúc bạn thành công với thủ thuật này!