Cách xóa danh bạ zalo cực nhanh chóng bằng điện thoại

xoa-danh-ba-zalo

Mục Lục

Zalo là một ứng dụng được nhiều người sử dụng để liên lạc, giao tiếp với người khác. Thế nhưng, khi 2 bên không còn có sự tương tác qua lại nữa, bạn có thể xóa danh bạ zalo của họ nếu muốn. Cùng tham khảo ngay hướng dẫn xóa bạn cực nhanh trên ứng dụng này ngay dưới đây

Trường hợp cần xóa danh bạ zalo

Việc quyết định khi nào nên xóa danh bạ Zalo phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Mối quan hệ của bạn với người đó

  • Từng là bạn bè thân thiết: Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xóa danh bạ của bạn bè thân thiết. Việc này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với họ về sau
  • Bạn bè nhưng hiện tại đã ít liên lạc: Nếu bạn không còn liên lạc với người đó trong một thời gian dài và không có ý định liên lạc lại, bạn có thể xóa danh bạ zalo của họ.
  • Người lạ: Nếu là đối tác, khách hàng từng nói chuyện 1-2 lần và không quen biết, bạn cũng có thể xóa họ ra khỏi danh sách liên lạc hàng ngày trên zalo.

xoa-danh-ba-zalo-3

Bạn có lý do chính đáng muốn xóa danh bạ zalo

  • Dọn dẹp danh sách bạn bè: Nếu danh sách bạn bè của bạn có quá nhiều người mà bạn không quen biết hoặc không còn liên lạc, bạn có thể xóa danh bạ của họ để dọn dẹp danh sách.
  • Bảo vệ quyền riêng tư: Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư của mình, bạn có thể xóa danh bạ của những người mà bạn không muốn chia sẻ thông tin cá nhân với họ.
  • Tránh bị quấy rối: Nếu bạn bị quấy rối hoặc làm phiền bởi một người nào đó, bạn nên xóa danh bạ của họ và chặn họ khỏi Zalo.

Cách xóa danh bạ của người khác khỏi ứng dụng Zalo

Việc xóa danh bạ zalo không hề khó. Hiện tại có 2 cách phổ biến nhất để bạn xóa người khác ra khỏi danh sách liên lạc trên ứng dụng ngày ngay lập tức. Chỉ cần có chiếc smartphone bên cạnh là chúng ta có thể tiến hành thao tác như sau/

Cách 1: Xóa từ danh sách bạn bè:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo.

Bước 2: Chọn vào mục Danh bạ.

Bước 3: Tìm kiếm người bạn muốn xóa.

Bước 4″ Nhấn và giữ vào tên của họ.

Bước 5: Chọn “Xóa bạn”.

Bước 6: Xác nhận xóa bằng cách chọn “Xóa” lần nữa.

xoa-danh-ba-zalo-1

Cách 2: Xóa danh bạ zalo từ trang cá nhân

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo.

Bước 2: Mở cuộc trò chuyện với người bạn muốn xóa.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.

Bước 4: Chọn “Trang cá nhân”.

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.

Bước 6: Chọn “Xóa bạn”.

Bước 7: Xác nhận xóa bằng cách chọn “Xóa” lần nữa.

xoa-danh-ba-zalo-2

Một số lưu ý khi xoá danh bạ zalo

Khi bạn xóa một người bạn khỏi danh sách bạn bè, bạn sẽ không còn nhìn thấy họ trong danh sách bạn bè của mình và họ cũng sẽ không nhìn thấy bạn trong danh sách bạn bè của họ.

Bạn vẫn có thể trò chuyện với người bạn đã xóa bằng cách tìm kiếm số điện thoại hoặc tên người dùng của họ, sau đó gửi lời mời kết bạn lần nữa.

Việc xóa danh bạ zalo có thể khiến bạn khó khăn hơn trong việc liên lạc với người đó trong tương lai.

Nếu người đó thường xuyên chia sẻ thông tin quan trọng trên Zalo, bạn có thể bỏ lỡ những thông tin đó nếu bạn xóa danh bạ của họ. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xóa danh bạ Zalo của bất kỳ ai.

xoa-danh-ba-zalo-4

Lịch sử cuộc nói chuyện của bạn và họ vẫn sẽ được lưu lại trong danh bạ và nó chỉ mất đi trong trường hợp bạn xóa toàn bộ đoạn chat. Để xóa lịch sử trò chuyện với một người bạn, bạn có thể vào cuộc trò chuyện với họ và chọn “Xóa lịch sử trò chuyện”.

Nếu bạn muốn ngắt kết nối hoàn toàn và không muốn họ kết bạn ngược trở lại thì nên chọn chặn vĩnh viễn tài khoản. Khi bạn chặn ai đó, họ sẽ không thể nhìn thấy bạn trên Zalo và bạn cũng sẽ không thể nhìn thấy họ.

Xoá danh bạ zalo người khác thì họ có nhận được thông báo không?

Việc xoá kết bạn trên ứng dụng là do chúng ta chủ động làm. Người bị xóa sẽ không nhận được thông báo rằng họ đã bị xóa khỏi danh bạ của bạn.

Tuy nhiên, họ vẫn có thể tự mình nhận ra rằng bạn đã xóa họ khỏi danh sách bạn bè bằng cách:

  • Họ không còn nhìn thấy bạn trong danh sách bạn bè của họ.
  • Họ không thể gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn trên Zalo.
  • Họ không thể xem trạng thái hoặc khoảnh khắc của bạn.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn xoá danh bạ zalo nhanh chóng đơn giản ngay trên điện thoại. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn khi cần huỷ kết bạn với ai đó trên ứng dụng Zalo.