Làm thế nào để lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone – Xem ngay

Làm thế nào để lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone - Xem ngay

Mục Lục

Là một trong những ứng dụng iPhone được bạn sử dụng thường xuyên, ứng dụng Tin nhắn có thể chứa một số tin nhắn văn bản và iMessage quan trọng mà bạn muốn lưu giữ mãi mãi. Nhưng phải làm gì nếu bạn xóa nhầm tin nhắn trong quá trình dọn dẹp bộ nhớ iPhone của mình; Hoặc bạn vô tình bị mất tất cả các cuộc hội thoại văn bản sau khi cập nhật iOS, khôi phục iPhone hoặc bẻ khóa thiết bị. Cùng tìm hiểu cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone thông qua bài viết này nhé.

Có thể khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa vĩnh viễn trên iPhone không?

Nếu bạn đã sao lưu iPhone của mình thì chắc chắn bạn có cơ hội khôi phục các tin nhắn iPhone đã bị xóa vĩnh viễn. Bằng cách khôi phục bản sao lưu iTunes và iCloud , bạn có thể phục hồi tin nhắn trên iPhone của mình.

Trong trường hợp không có bản sao lưu của iPhone. Khi dữ liệu bị xóa, chúng ta không thể nhìn thấy trên iPhone mà vẫn ở bộ nhớ trong trừ khi một số dữ liệu mới khác chiếm vị trí lưu trữ của nó, gọi là ghi đè dữ liệu. Vì vậy, bạn cũng có thể lấy lại tin nhắn đã xóa trong tình huống này.

Có thể khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa vĩnh viễn trên iPhone không?

Hướng dẫn lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone  mà không cần sao lưu

Kiểm tra thư mục Đã xóa gần đây là cách miễn phí tốt nhất để lấy lại tin nhắn. Từ iPhone 14 chạy iOS 16, Tin nhắn cho phép bạn khôi phục các tin nhắn và cuộc trò chuyện đã xóa gần đây trong vòng 30 – 40 ngày. Dưới đây là các bước: 

 1. Mở Tin nhắn và nhập Đã xóa gần đây.
 2. Kiểm tra các tin nhắn và cuộc hội thoại mà bạn muốn khôi phục rồi nhấp vào Khôi phục (nút Xóa sẽ xóa vĩnh viễn các tin nhắn).
 3. Nhấp vào Khôi phục tin nhắn xxx để xác nhận những tin nhắn này sẽ được khôi phục vào hộp thư đến của bạn.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa vĩnh viễn trên máy tính

PhoneRescue là ứng dụng dành cho cho iOS cho phép bạn khôi phục tin nhắn từ bản sao lưu iTunes hoặc bản sao lưu khác trên máy tính.

 • Bước 1. Tải PhoneRescue cho iOS về máy tính, cài đặt và chạy trên máy tính.
 • Bước 2. Chọn Recover from Backup sẽ giúp bạn lấy lại dữ liệu từ iTunes hoặc các bản sao lưu khác trên máy tính, sau đó nhấp vào mũi tên ở góc  bên phải phía dưới cùng màn hình.
 • Bước 3. Chọn bản sao lưu iTunes dựa trên kích thước, thời gian tạo và phiên bản iOS để tìm nơi lưu trữ các văn bản đã xóa. Nếu bạn nhấp vào nút “Chỉ quét bản sao lưu”, PhoneRescue sẽ quét và hiển thị tất cả dữ liệu trong bản sao lưu.
 • Bước 4. Kiểm tra Tin nhắn để tiếp tục. Bạn có thể chọn Chọn tất cả hoặc chỉ tin nhắn và nhấp vào OK để nhận tất cả tin nhắn văn bản và iMessages trên bản sao lưu iTunes.
 • Bước 5. Xem trước tất cả các cuộc hội thoại trong tin nhắn trên bản sao lưu iTunes của bạn, chọn tin nhắn bạn muốn truy xuất và nhấp vào Đến thiết bị để khôi phục các tin nhắn đã xóa vào iPhone của bạn hoặc chọn khôi phục vào máy tính của bạn.

Hướng dẫn lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone  mà không cần sao lưu

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone  bằng tin nhắn iCloud

Sau iOS 11.4, tính năng Tin nhắn iCloud khả dụng trên tất cả các thiết bị iOS và tin nhắn sẽ đồng bộ hóa giữa các thiết bị iOS nếu bạn đăng nhập bằng cùng một ID Apple và bật Tin nhắn iCloud. Bạn có thể thấy tùy chọn Tin nhắn trong Cài đặt iCloud trên iPhone của mình và khi đăng nhập vào icloud.com, bạn có thể thấy đây là biểu tượng tin nhắn. Vì vậy, nếu tin nhắn iPhone của bạn bị xóa, bạn có thể thử truy xuất chúng từ Tin nhắn iCloud. Đây là cách thực hiện: icloud.com, bạn có thể thấy ở đây có biểu tượng tin nhắn. Vì vậy, nếu tin nhắn iPhone của bạn bị xóa, bạn có thể thử truy xuất chúng từ Tin nhắn iCloud. Đây là cách thực hiện:

 1.  Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Nhấn vào [tên của bạn] và nhấn vào iCloud.
 3. Tắt ứng dụng Tin nhắn bằng cách tắt nó đi.
 4. Và sau đó kích hoạt lại Tin nhắn.
 5. Đi tới ứng dụng Tin nhắn, bạn sẽ thấy thông báo “Đang tải xuống tin nhắn từ iCloud…” dưới màn hình.

Kết luận

Trên đây là tất cả các phương pháp chúng tôi biết để lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone, bạn có thể chọn phương pháp mình cần. Nếu có thắc mắc gì về bài viết này hoặc một số vấn đề khác liên quan đến iPhone, vui lòng để lại bình luận.