Tổng hợp các cách tìm iphone bị mất nhanh chóng

Mục Lục

iPhone là một món đồ công nghệ giá trị cao và chứa đựng những thông tin quan trọng. Do đó, hẳn ai cũng đều rất lo sợ việc thiết bị này bị mất. Nếu tình huống này xảy ra, sau đây sẽ là những cách tìm iphone bị mất nhanh chóng và hiệu quả mà bạn nên biết.

Tổng hợp các cách tìm iphone bị mất

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn tìm kiếm iPhone bị mất hoặc thất lạc.

Gọi số điện thoại để tìm iPhone bị mất

Đây là cách đơn giản và phổ thông nhất trong trường hợp chúng ta đang không biết iPhone ở vị trí nào. Bạn chỉ cần mượn điện thoại di động của một người khác, sau đó liên hệ vào thuê bao đang lắp trên iPhone bị mất. Khi có cuộc gọi đến, iPhone sẽ phát ra tiếng chuông hoặc rung để bạn dễ dàng tìm ra.

cach-tim-iphone-bi-mat-1

Tuy nhiên, cách tìm iPhone bị mất này chỉ áp dụng trong trường hợp smartphone không ở chế độ im lặng và trong phạm vi gần quanh nhà.

Sử dụng ứng dụng Tìm trên thiết bị Apple khác

Tính năng Find my hay còn gọi là Tìm được Apple tích hợp sẵn trên điện thoại di động. Nó sẽ phục vụ người dùng vào những tình huống khẩn cấp, để xác định vị trí chính xác iPhone đang ở đâu. Trong trường hợp điện thoại bị mất, chúng ta sẽ đăng nhập iCloud trên thiết bị Apple khác, sau đó sử dụng Find My để định vị.

Bước 1: Mở ứng dụng Tìm trên iPhone, iPad hoặc máy Mac khác mà bạn có.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập bằng tài khoản ID Apple (ID Apple phải là ID Apple đã được đăng nhập sẵn trên iPhone đang bị mất).

cach-tim-iphone-bi-mat-2

Bước 3: Trong danh sách thiết bị đang dùng chung một tài khoản iCloud > Chọn thiết bị iPhone bị mất.

Bước 4: Xác định vị trí trên bản đồ để xem thiết bị đang ở đâu. Độ chính xác từ xa trong bán kính 2 đến 5km đổ lại.

Lúc này, bạn có thể chọn phát âm thanh nếu iPhone trong phạm vi gần. Nếu bạn không biết vị trí của iPhone, bạn có thể thiết lập điện thoại ở chế độ Mất.

cach-tim-iphone-bi-mat-3

Lưu ý: Để sử dụng tính năng này, iPhone của bạn phải bật Tìm iPhone và được kết nối với mạng internet.

Cách tìm iphone bị mất bằng iCloud

Nếu bạn không có các thiết bị cùng hệ sinh thái Apple để đăng nhập lại ID Apple và định vị, người dùng có thể xác định vị trí bằng iCloud trên trình duyệt web. Cách làm này áp dụng đối với cả laptop, PC Windows.

Bước 1: Truy cập trang web https://www.icloud.com/.

Bước 2:  Đăng nhập bằng tài khoản iCloud và mật khẩu trên iPhone đã bị mất và cần tìm kiếm.

Bước 3: Nhấn vào mục Tìm iPhone và chọn tên iPhone bị mất từ danh sách.

Bước 4: Xem vị trí hiện tại của iPhone trên bản đồ tương tự như cách tìm iphone bị mất bằng ứng dụng Find My.

cach-tim-iphone-bi-mat-4

Sử dụng Apple Watch để tìm iPhone bị mất

Thêm một cách tìm iPhone bị mất đó chính là thông qua Apple Watch. Tuy nhiên, điều kiện để áp dụng phương pháp này chính là việc cả hai thiết bị đều được kết nối với nhau qua Bluetooth hoặc Wi-Fi trong phạm vi gần.

Bước 1: Mở Trung tâm điều khiển trên màn hình đồng hồ Apple Watch của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng iPhone đang rung (Ping iPhone). Nếu trong trường hợp iPhone ở phạm vi gần, bạn sẽ cảm nhận được độ rung mạnh của thiết bị và tìm ra nó.

cach-tim-iphone-bi-mat-5

Bước 3: Nếu bạn không cảm nhận được iPhone ở gần và đang rung có thể kích hoạt đèn flash để dễ tìm hơn. Bằng cách nhấn giữ biểu tượng iPhone đang rung vài giây.

Một số lưu lý khác khi tìm iphone bị mất

Nhìn chung, những cách tìm iPhone khi bị mất đều không quá khó để thực hiện. Tuy nhiên, muốn nhanh chóng định vị được thiết bị di động, vẫn có một số lưu ý nhỏ mà bạn nên nắm được. Đó là

Luôn bật tính năng Tìm iPhone để iPhone liên tục cập nhật vị trí cuối cùng: Điều này sẽ giúp chúng ta dễ dàng xác định vị trí chuẩn xác nhất nếu chẳng may bị mất.

Cài đặt mật khẩu cho iPhone phòng trừ iPhone bị mất bởi lý do người khác cố tình đáng cắp.

cach-tim-iphone-bi-mat-6

Ngay khi phát hiện iPhone bị mất, hãy tiến hành thử lần lượt từng cách tìm iPhone bị mất như hướng dẫn ở trên càng sớm càng tốt.

Xóa dữ liệu iPhone nếu bạn chắc chắn rằng không thể tìm lại được thiết bị nữa để tránh trường hợp người lạ đăng nhập vào và đánh cắp thông tin quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không bao giờ chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai hứa sẽ trả lại iPhone của bạn khi họ nhặt được.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các cách tìm iphone bị mất nhanh chóng. Hy vọng mọi người sẽ áp dụng được trong trường hợp cần thiết nếu thiết bị chẳng may thất lạc. Đọc thêm các tin tức thủ thuật thú vị trên trang TiniPhone mỗi ngày nhé!