Tổng hợp một số iPhone 15 concept độc đáo, ấn tượng

Mục Lục

Trước khi iPhone 15 Series chính thức được ra mắt, trên mạng xã hội liên tục rò rỉ những hình ảnh iphone 15 concept. Hầu hết người dùng, đặc biệt là các tín đồ iFans rất quan tâm đến điều này. Cùng điểm qua những concept của thế hệ iPhone 15 từng lộ diện suốt thời gian qua nhé!

Ảnh concept iPhone 15 Ultra với màn hình phụ mặt lưng

Các nhà thiết kế và chuyên gia công nghệ đã đưa ra những ý tưởng táo bạo về một thiết bị flagship cao cấp nhất của Apple – iPhone 15 Ultra thay vì iPhone 15 Pro Max. Điểm nhấn chính nằm ở mặt lưng, với việc có thêm một màn hình phụ nhỏ gọn phía sau.

iphone-15-concept-1

Nó được tích hợp tinh tế bên cạnh cụm camera sau, tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Màn hình phụ này sẽ là nơi hiển thị thông báo, xem giờ, thậm chí là cả trò chơi mini đơn giản. Còn ở mặt trước, iPhone 15 Ultra sẽ được giữ nguyên Dynamic Island tương tự iPhone 14 Pro và Pro Max.

iphone-15-concept-2

Dù chỉ là những hình ảnh phác thảo iphone 15 concept, nhưng chúng đã thu hút sự chú ý và thảo luận sôi nổi trong cộng đồng người yêu công nghệ bởi tính sáng tạo và tiềm năng đột phá mà nó mang lại.

iphone 15 pro với màu đỏ sẫm cực mê

Vài năm trở lại đây, Apple thay đổi rất ít về phần thiết kế chung của các thế hệ iPhone. Do đó, người dùng luôn hy vọng phần màu sắc của các thế hệ 15 sẽ là một sự lột xác mới mẻ hoàn toàn. Chiều lòng người hâm mộ, Technizo Concept đã phác họa nên một sản phẩm nguyên mẫu concept iPhone 15 Pro màu đỏ sẫm khác biệt, độc lạ. Màu sắc này khiến nhiều người liên tưởng đến rượu vang trông vô cùng quyến rũ.

iphone-15-concept-3

Ngoài gam màu rực rỡ, thiết bị mới của Apple còn được bao phủ bên ngoài bằng vièn titanium siêu mỏng. Tất cả tạo nên tổng thể không có điểm gì để chê. Dù biết rằng đây chỉ là iphone 15 concept nhưng không ít người mong chờ sẽ có ngày Táo khuyết thật sự mang màu đỏ sẫm lên iPhone.

iphone-15-concept-4

Kênh YouTube OS beta news đã chia sẻ một số video concept về iPhone 15 với nhiều thiết kế mới mẻ và thu hút. Đáng chú ý nhất chính là concept iPhone 15 Pro Max với thiết kế camera trông vừa cũ vừa mới. Bởi ngoài cảm biến 3 camera được thiết kế trong cùng một khung vuông tương tự các thế hệ tiền nhiệm, máy còn xuất hiện thêm một cảm biến đặt ngang. Thiết kế của cảm biến này khiến người dùng dễ dàng liên tưởng đến Dynamic Island ở mặt trước. Tuy nhiên theo concept này, đó là camera  ống kính tiềm vọng hỗ trợ zoom 5x lần đầu xuất hiện trên iPhone.

iphone-15-concept-6

Concpet iPhone 15 Pro Max với camera đặt dọc 

Trong 4 phiên bản thuộc ịPhone 15 Series, iPhone 15 Pro Max là dòng cao cấp nhất. Do đó, các concpet rò rỉ thời quan qua đều trọng tâm liên quan đến mẫu flagship này. Vượt qua ngoài quy chuẩn thông thường, Antonio De Rosa của ADR Studios đã tạo nên một số hình ảnh 3d mô phỏng của iPhone 15 Pro Max.

iphone-15-concept-7

Thay vì cụm camera vuông quen thuộc, concept mới mang đến thiết kế camera hoàn toàn mới, với một ống kính to nhất làm trung tâm. Toàn bộ cụm camera đặt dọc khiếu chúng ta cảm giác giống với smartphone Android. Còn lại mọi thứ vẫn giữ nguyên tương tự thé hệ tiền nhiệm iPhone 14 Pro Max.

Concept iPhone 15 với nút Action Button mới

Bên cạnh những thay đổi về thiết kế, trong concept dự kiến của iPhone 15 Pro và 15 Pro Max mới sẽ xuất hiện thêm nút Action Button mới hoạt động tương tự trên Apple Watch Ultra. Nút mới này sẽ thay thế cho công tắc tắt tiếng mà chúng ta vẫn thường thấy trên các mẫu iPhone thế hệ cũ.

Khi sử dụng Action Button, bạn sẽ cảm nhận được phản hồi rung nhẹ báo hiệu thao tác đã được thực hiện, mang lại trải nghiệm mượt mà và chính xác hơn. Bên cạnh đó, Action Button còn có một số khả năng tùy chỉnh tác vụ khác như trợ năng, mở ứng dụng,….

iphone-15-concept-8

Nhìn chung đây là một tính năng mới mẻ và hữu ích trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. iphone 15 concept trở thành sự thật thì nó sẽ mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn để thao tác nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Lời kết

iPhone 15 concept mỗi khi ra mắt sẽ thu hút sự chú ý bởi nhiều ý tưởng sáng tạo và tiềm năng đột phá, mở ra viễn cảnh mới mẻ cho smartphone tương lai, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới. Tuy nhiên trên thực tế, việc áp dụng vào thực tiễn vẫn còn là một khoảng cách khá xa để Apple có thể thực hiện theo đúng mong muốn của người dùng.