Bỏ túi những cách xóa lịch sử trên Safari nhanh và dễ nhất

Bỏ túi những cách xóa lịch sử trên Safari nhanh và dễ nhất

Mục Lục

Trình duyệt của bạn lưu giữ lịch sử của tất cả các trang web bạn đã truy cập để giúp các trang web đã truy cập trước đó chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, tất cả thông tin được lưu trữ trong lịch sử trình duyệt của bạn có thể gây lo ngại về quyền riêng tư và làm chậm trình duyệt của bạn theo thời gian. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về cách xóa lịch sử trên Safari trên các thiết bị của mình.

Cách xóa lịch sử khỏi Safari trên iPhone của bạn

Để nhanh chóng xóa lịch sử duyệt web của bạn khỏi Safari trên iPhone, hãy mở Cài đặt và đi tới Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Sau đó chọn khung thời gian và nhấn Xóa lịch sử. Nếu bạn muốn xóa tất cả lịch sử của mình, hãy đảm bảo bật nút radio bên cạnh Đóng tất cả các tab.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Setting (Cài đặt). Nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng, hãy chuyển tới màn hình chính và vuốt xuống từ giữa màn hình. Sau đó tại thanh tìm kiếm nhập “Setting”.
 • Bước 2: Sau đó, chọn Safari. Bạn sẽ cần phải cuộn xuống một chút để tìm thấy tùy chọn này. Bạn sẽ thấy nó ở gần các ứng dụng khác đi kèm với iPhone của bạn, như Tin nhắn và Thư.
 • Bước 3: Tiếp theo, nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
 • Bước 4: Sau đó, chọn khung thời gian. Bạn có thể xóa lịch sử khỏi Safari trong một giờ, ngày, hai ngày qua hoặc toàn bộ thời gian.

Lưu ý: Thao tác này cũng sẽ xóa cookie, bộ nhớ đệm và dữ liệu duyệt web khác khỏi tất cả các thiết bị iOS khác đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn. Tuy nhiên, nó không xóa thông tin Tự động điền của bạn.

 • Bước 5: Cuối cùng, nhấn Xóa lịch sử.

Cách xóa lịch sử khỏi Safari trên iPhone của bạn

Cách xóa lịch sử khỏi các trang web riêng lẻ trên Safari

Một hướng dẫn khác về cách xóa lịch sử trên Safari trên các trang web riêng lẻ:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Safari.
 • Bước 2: Sau đó, nhấn vào biểu tượng Dấu trang. Đây là biểu tượng trông giống như một cuốn sách màu xanh đang mở ở cuối màn hình.
 • Bước 3: Tiếp theo, chạm vào biểu tượng Lịch sử. Đây là biểu tượng trông giống như chiếc đồng hồ ở góc trên bên phải của cửa sổ bật lên.
 • Bước 4: Cuối cùng, vuốt sang trái trên một trang web và nhấn vào biểu tượng thùng rác màu đỏ. Bạn cũng có thể nhấn vào nút Chỉnh sửa ở góc dưới bên trái để chọn nhiều trang.

Cách xóa lịch sử trên Safari bị ẩn

Safari có tùy chọn xóa lịch sử ẩn cho phép người dùng iPhone hoặc Mac xóa lịch sử duyệt web của họ trong Safari trong khi vẫn giữ dữ liệu trang web khác trong cùng khoảng thời gian.

Lịch sử duyệt web là bản ghi lại mọi trang web bạn truy cập. Trình duyệt của bạn lưu trữ URL cho mọi trang, ngoại trừ khi bạn sử dụng chế độ duyệt web riêng tư. Lịch sử duyệt web có thể giúp cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn, nhưng nó cũng tiết lộ thói quen duyệt web của bạn. Nếu người khác thỉnh thoảng sử dụng máy Mac của bạn hoặc bạn bị các thành viên trong gia đình nhìn qua vai khi lướt web, bạn có thể muốn xóa lịch sử duyệt web của mình một cách thường xuyên.

Cách xóa lịch sử trên Safari bị ẩn

Bạn có thể xóa lịch sử duyệt web của mình trong Safari theo cách thủ công bất kỳ lúc nào. Hai trong số các cách để xóa tất cả lịch sử trình duyệt của bạn là:

 • Bước 1: Chọn “Xóa lịch sử” từ menu ứng dụng Safari
 • Bước 2: Chọn “Xóa lịch sử” từ menu Lịch sử

Nhấp vào “Xóa lịch sử” cũng sẽ xóa dữ liệu trang web khác, như cookie và toàn bộ bộ đệm của trình duyệt. Tuy nhiên, có một cách để xóa lịch sử duyệt web mà không làm mất dữ liệu trang web.

Chỉ cần chọn menu Safari hoặc Lịch sử, nhưng nhấn và giữ phím Tùy chọn trước khi chọn tùy chọn “Xóa lịch sử”. Bạn sẽ thấy tùy chọn thay đổi thành “Xóa lịch sử và giữ dữ liệu trang web”. Giữ phím Tùy chọn và chọn tùy chọn đó.

Kết luận

Trên đây là những cách xóa lịch sử trên Safari mà bạn có thể áp dụng để xóa lịch sử truy cập web của mình trên mọi thiết bị. Tham khảo và chia sẻ cách thức này với bạn bè và người thân nhé.