Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên iPhone – Xem ngay

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên iPhone - Xem ngay

Mục Lục

Trong cuộc sống hàng ngày, việc xóa tin nhắn iPhone sau khi kiểm tra khá dễ dàng chỉ với vài cú nhấp chuột. Tuy nhiên, trên thực tế, khi xóa tin nhắn văn bản iPhone khỏi hộp tin nhắn của mình nhưng những tin nhắn này vẫn có thể được phục hồi với sự trợ giúp của một số công cụ khôi phục. Trong tình huống này, khi bạn bán chiếc iPhone cũ của mình, những thông tin quan trọng của bạn sẽ có nguy cơ bị tiết lộ. Vì vậy, cách xóa tin nhắn trên iPhone an toàn là gì? Cùng tìm hiểu các giải pháp tốt nhất nhé.

Cách để xóa tin nhắn đơn lẻ trên iPhone

Nếu bạn muốn xóa một vài tin nhắn riêng lẻ khỏi cuộc trò chuyện trong khi vẫn giữ nguyên các tin nhắn còn lại trong cuộc trò chuyện, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn vào  Tin nhắn  để mở nó.
 2. Nhấn vào cuộc trò chuyện có tin nhắn bạn muốn xóa trong đó.
 3. Khi cuộc trò chuyện đang mở, hãy chạm và giữ tin nhắn bạn muốn xóa cho đến khi menu bật lên. Sau đó nhấn vào  Thêm .
 4. Một vòng tròn xuất hiện bên cạnh mỗi tin nhắn riêng lẻ.
 5. Nhấn vào vòng tròn bên cạnh tin nhắn để đánh dấu tin nhắn đó để xóa. Một hộp kiểm xuất hiện trong hộp đó, cho biết nó sẽ bị xóa.
 6. Nhấn vào vòng tròn bên cạnh tất cả tin nhắn bạn muốn xóa.
 7. Nhấn vào biểu tượng thùng rác.
 8. Nhấn vào  nút Xóa tin nhắn  trong menu bật lên (các phiên bản iOS trước đó có thể có các tùy chọn hơi khác trong menu, nhưng chúng đủ giống nhau để không gây nhầm lẫn).

Cách để xóa tin nhắn đơn lẻ trên iPhone

Cách xóa tin nhắn trên iPhone toàn bộ

Việc xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trong Tin nhắn yêu cầu một loạt các bước khác. Đây là cách thực hiện:

 1. Bắt đầu bằng cách mở Tin nhắn.
 2. Nếu bạn đang tham gia một cuộc trò chuyện vào thời điểm bạn sử dụng ứng dụng lần cuối, bạn sẽ quay lại cuộc trò chuyện đó. Trong trường hợp đó, hãy nhấn vào mũi tên quay lại (hoặc nút Tin nhắn, tùy thuộc vào phiên bản iOS bạn đang chạy) ở góc trên cùng bên trái để chuyển đến danh sách cuộc trò chuyện.
 3. Khi bạn đã tìm thấy cuộc trò chuyện mình muốn xóa, hãy vuốt từ phải sang trái qua cuộc trò chuyện đó và nhấn vào thùng rác. Nhấn Xóa để xác nhận. Nhấn Hủy nếu bạn đổi ý.

Cách để chặn các tin nhắn văn bản được gửi đến trên iPhone?

Để chặn tin nhắn văn bản trên iPhone, hãy mở cuộc trò chuyện có số bạn muốn chặn, chọn mũi tên ( > ) bên cạnh liên hệ, sau đó chọn Thông tin ( i ) > Chặn người gọi này > Chặn liên hệ . Hoặc đi tới Cài đặt > Tin nhắn > Danh bạ bị chặn > Thêm mới và chọn liên hệ bạn muốn chặn.

Cách khôi phục lại những tin nhắn đã bị xóa trên iPhone?

Để khôi phục tin nhắn sau khi thực hiện cách xóa tin nhắn trên iPhone, hãy đi tới Tin nhắn > Chỉnh sửa > Hiển thị đã xóa gần đây , chọn (các) tin nhắn, sau đó nhấn Khôi phục > Khôi phục tin nhắn . Trên iPhone cũ hơn, cách duy nhất để khôi phục văn bản là khôi phục từ bản sao lưu.

Cách khôi phục lại những tin nhắn đã bị xóa trên iPhone?

Làm cách nào để ẩn tin nhắn trên iPhone?

Để tắt tính năng xem trước tin nhắn iPhone , hãy đi tới Cài đặt > Thông báo > Tin nhắn > Hiển thị bản xem trước và chọn Không bao giờ hoặc Tắt . Để tắt thông báo màn hình khóa, hãy đi tới Cài đặt > Thông báo > Tin nhắn và nhấn Màn hình khóa .

Làm cách nào để đồng bộ hóa tin nhắn từ iPhone với máy Mac?

Để đồng bộ hóa tin nhắn iPhone với máy Mac của bạn, hãy mở ứng dụng Tin nhắn trên máy Mac, đi tới Tin nhắn > Tùy chọn > Cài đặt và đăng nhập bằng cùng một ID Apple mà bạn sử dụng trên iPhone của mình. Trong Bạn có thể liên lạc để nhận tin nhắn tại , hãy kiểm tra tất cả số điện thoại và địa chỉ email. Đặt Bắt đầu cuộc trò chuyện mới từ cùng một số điện thoại trên iPhone và máy Mac của bạn.

Kết luận

Với tất cả các cách xóa tin nhắn trên iPhone trên, bạn có thể dễ dàng xóa mọi thứ trên thiết bị iOS của mình. Cách dễ nhất để xóa tin nhắn văn bản iPhone là xóa tất cả dữ liệu và cài đặt trên iPhone của bạn. Lưu ngay hướng dẫn và chia sẻ với bạn bè những tips hay mà bạn học được nhé.