Cách mua dung lượng iPhone và mẹo để có thêm bộ nhớ lưu trữ

Cách mua dung lượng iPhone và mẹo để có thêm bộ nhớ lưu trữ

Mục Lục

Ngày nay, iPhone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người dùng. Ngay từ việc ghi lại những khoảnh khắc yêu thích của bạn cho đến lưu các tài liệu quan trọng, iPhone có thể là người bạn đồng hành cuối cùng của bạn. Để mọi thứ diễn ra suôn sẻ và tránh tình trạng hết dung lượng lưu trữ iPhone, đôi khi bạn sẽ muốn có thêm dung lượng lưu trữ iPhone phải không? Xem ngay cách mua dung lượng iPhone như thế nào và các mẹo để mở rộng không gian lưu trữ của điện thoại dưới đây.

Có thể mở rộng bộ nhớ iPhone của mình không?

Bạn không thể mở rộng bộ nhớ trong của iPhone là do iPhone không có bất kỳ khe cắm thẻ SD nào có thể tìm thấy trên một số điện thoại thông minh Android. Mọi iPhone đều có dung lượng lưu trữ vật lý tốc độ cao tích hợp sẵn, không thể sửa đổi dung lượng này sau khi thiết bị đã xuất xưởng.

Có thể mở rộng bộ nhớ iPhone của mình không?

Do đó, nếu bạn đã mua mẫu iPhone 128GB, bạn không thể tăng dung lượng lưu trữ này lên 256GB trong mọi trường hợp. Đây là lý do tại sao bạn phải xem xét cẩn thận các tùy chọn lưu trữ khi mua iPhone mới. Các tùy chọn dung lượng lưu trữ thấp có thể thu hút bạn bằng mức giá tương đối phải chăng, sau này bạn có thể phải mua thêm để bù đắp cho dung lượng thấp đó.

Mặc dù bạn không thể mở rộng bộ nhớ vật lý của iPhone nhưng bạn có thể mua thêm bộ nhớ iCloud để giữ tất cả dữ liệu quan trọng trong tầm tay. Bằng cách này, bạn có thể giải phóng dung lượng trên iPhone mà không làm mất bất kỳ dữ liệu quan trọng nào. Chúng tôi đã thảo luận chi tiết về điều này dưới đây.

Cách mua dung lượng iPhone bằng iCloud+

Bạn có thể mua thêm dung lượng trên iPhone bằng đăng ký iCloud+. Khi tạo ID Apple, bạn sẽ nhận được 5GB dung lượng lưu trữ iCloud miễn phí để lưu trữ ảnh, video, dữ liệu ứng dụng…

Mặc dù điều này giúp giữ an toàn cho một số dữ liệu của bạn nhưng chỉ 5GB dung lượng lưu trữ là không đủ cho ảnh, video, tài liệu và dữ liệu khác của bạn. Để tránh những vấn đề như vậy, bạn có thể chọn gói bộ nhớ iCloud+ hàng tháng. Bạn có thể chọn các tùy chọn lưu trữ 50GB, 200GB, 2TB, 6TB hoặc 12 TB. Dưới đây là cách nâng cấp tài khoản Apple iCloud của bạn trên iPhone:

  • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào [Tên của bạn] ở đầu màn hình.
  • Trên trang Apple ID của bạn, hãy nhấn vào iCloud.
  • Từ đây, cuộn xuống và nhấn vào Nâng cấp lên iCloud+.
  • Nếu bạn chưa đăng ký bộ nhớ iCloud, hãy chọn gói bộ nhớ iCloud của Apple và nhấn vào Nâng cấp lên iCloud+.
  • Nếu bạn đã đăng ký iCloud, hãy nhấn vào Quản lý bộ nhớ tài khoản rồi nhấn vào Thay đổi gói bộ nhớ.
  • Sau đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình và xác minh Face ID của bạn hoặc nhập mật khẩu Apple ID để xác nhận đăng ký.

Mặc dù iCloud+ là dịch vụ đám mây độc quyền của Apple nhưng bạn có thể chọn các tùy chọn lưu trữ đám mây của bên thứ ba như OneDrive, Google Drive, DropBox… So sánh giá cả và các tùy chọn lưu trữ, sau đó chọn tùy chọn phù hợp với yêu cầu của bạn.

Cách mua dung lượng iPhone bằng iCloud+

Những cách khác để có thêm dung lượng trên iPhone

Bên cạnh những cách mua dung lượng iPhone, bạn có thể có thêm dung lượng bộ nhớ thông qua:

Mở rộng bộ nhớ bằng cách ciải phóng dung lượng 

Nếu bạn không muốn trả tiền cho đăng ký iCloud+ và muốn nhận thêm dung lượng iPhone miễn phí, đây là một số điều bạn có thể làm.

  • Bạn nên xóa những dữ liệu không cần thiết hoặc xóa những ứng dụng không sử dụng. Vì vậy, hãy duyệt qua ảnh, video, ứng dụng, tài liệu và dữ liệu khác trên thiết bị iOS của bạn và xóa những nội dung không mong muốn.
  • Nếu có nhiều dữ liệu quan trọng và không muốn xóa thì bạn nên sao lưu dữ liệu iPhone của mình. May mắn thay, có nhiều cách để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Bạn có thể sử dụng máy Mac, PC Windows hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí.
  • Một cách khác để có thêm dung lượng iPhone miễn phí là đảm bảo bạn tận dụng tối đa dung lượng iCloud miễn phí.

Sử dụng thêm các thiết bị lưu trữ di động

Nếu bạn không thể thực hiện cách mua dung lượng iPhone mà vẫn muốn có quyền sử dụng tất cả dữ liệu quan trọng của mình, bạn có thể mua cho mình một đĩa lưu trữ di động. Điều đáng biết là iPhone hiện đại hỗ trợ các thiết bị bên ngoài có hệ thống tệp HFS+, FAT32, AFPS hoặc exFAT. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ổ lưu trữ flash mà bạn có thể kết nối với iPhone và giữ an toàn cho nội dung quan trọng của mình. Bằng cách này, bạn luôn có thể có thêm bộ nhớ dự phòng để giải phóng bộ nhớ trong trên iPhone của mình.

Kết luận

Đó là tất cả ý kiến ​​của chúng tôi về cách mua dung lượng iPhone. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được tất cả những điều cơ bản để bạn có thể dễ dàng quản lý và nhận thêm dung lượng iPhone.