Tìm hiểu cách share WiFi trên iPhone và một số lưu ý hay

Tìm hiểu cách share WiFi trên iPhone và một số lưu ý hay

Mục Lục

Nếu bạn có iPhone, bạn có thể chia sẻ ngay mật khẩu WiFi của mình với các thiết bị Apple khác. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải cho khách truy cập biết mật khẩu WiFi của mình nữa. Dưới đây là cách share WiFi trên iPhone và phải làm gì nếu nó không hoạt động.

Cách chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone cho thiết bị khác

Cách chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone cho thiết bị khác

Đây là cách nhanh chóng để chia sẻ wifi trên điện thoại của bạn cho người khác:

 • Bước 1: Trên iPhone chia sẻ mật khẩu WiFi, mở Cài đặt. Nếu bạn không thể tìm thấy biểu tượng, hãy vuốt xuống từ giữa màn hình chính và nhập “cài đặt” vào thanh tìm kiếm ở đầu màn hình.
 • Bước 2: Sau đó nhấn WiFi và chọn mạng WiFi của bạn. Bước này chỉ đơn giản đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ mật khẩu cho đúng mạng WiFi. Bạn chỉ có thể chia sẻ mật khẩu cho mạng WiFi mà iPhone của bạn hiện đang kết nối.
 • Bước 3: Tiếp theo, trên thiết bị cần mật khẩu hãy chọn cùng mạng WiFi nhưng không nhập mật khẩu. Đảm bảo rằng thiết bị kia đang cố gắng kết nối với cùng mạng WiFi mà iPhone của bạn được kết nối.
 • Bước 4: Sau đó, trên iPhone đã được kết nối, hãy nhấn Chia sẻ mật khẩu > Xong trong cửa sổ bật lên. Hai chiếc iPhone cần nằm trong phạm vi Bluetooth. Vì vậy, nếu bạn không thấy thông báo này bật lên, hãy thử di chuyển các thiết bị lại gần nhau hơn.
 • Bước 5: Thiết bị kia sẽ nhận được mật khẩu và kết nối ngay với mạng WiFi . Mật khẩu WiFi sau đó sẽ được lưu vào thiết bị, miễn là bạn đã bật tính năng tự động đăng nhập cho mạng đó. 

Cách share WiFi trên iPhone bằng mã QR Wi-Fi

Để tạo mã QR Wi-Fi trên iPhone của bạn, hãy sử dụng Ứng dụng Phím tắt Apple. Thực hiện theo các bước sau.

 • Bước 1: Nếu bạn chưa có, hãy tải xuống ứng dụng Phím tắt từ App Store.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Phím tắt trên iPhone của bạn, sau đó nhấn Thư viện ở góc dưới bên phải.
 • Bước 3: Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy các hộp hình chữ nhật có biểu tượng nhỏ; vuốt sang phải cho đến khi bạn thấy Phím tắt dành cho trợ năng , sau đó nhấn vào đó.
 • Bước 4: Cuộn xuống danh sách các biểu tượng và chọn QR Wi-Fi của bạn.
 • Bước 5: Nhấn vào Thêm phím tắt.
 • Bước 6: Nhấn vào Phím tắt của tôi ở phía dưới bên trái màn hình.
 • Bước 7: Nhấn vào QR Wi-Fi của bạn trong danh sách phím tắt, nhập tên Wi-Fi của bạn và nhấn Xong.
 • Bước 8: Nhập mật khẩu của bạn và nhấn Xong.
 • Bước 9: Bạn sẽ thấy mã QR xuất hiện trên màn hình của mình. Nhấn vào nó để có thêm tùy chọn. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở góc dưới bên trái màn hình để lưu mã hoặc chia sẻ mã đó qua AirDrop, mạng xã hội, email…

Cách share WiFi trên iPhone bằng mã QR Wi-Fi

Phải làm gì khi chia sẻ WiFi iPhone không hoạt động

Với cách share WiFi trên iPhone, cả hai thiết bị đều cần bật Bluetooth và cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất. Bạn cũng cần đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều được lưu dưới dạng danh bạ với cùng địa chỉ email mà cả hai bạn sử dụng cho ID Apple của mình.

Thêm địa chỉ email của họ vào ứng dụng Danh bạ của bạn

Để thêm email vào iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Danh bạ và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải màn hình của bạn. Sau đó nhập tên và địa chỉ email của người dùng khác. Cuối cùng, nhấn Xong ở góc trên bên phải màn hình của bạn.

Hãy nhớ rằng cả hai thiết bị đều cần được cả hai bên thêm vào ứng dụng Danh bạ trước khi bạn có thể chia sẻ mật khẩu WiFi của mình. Bạn có thể muốn đảm bảo rằng địa chỉ email đó giống với địa chỉ email mà cả hai bạn sử dụng cho ID Apple của mình.

Bật Bluetooth

Để bật Bluetooth trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Bluetooth. Sau đó nhấn vào thanh trượt bên cạnh Bluetooth. Bạn sẽ biết nó bật nếu thanh trượt màu xanh lá cây.

Kết luận

Hãy lưu ngay cách share WiFi trên iPhone để có thể dễ dàng chia sẻ kết nối của bạn với mọi người. Và đừng quên chia sẻ bài viết cho người thân và bạn bè về những mẹo hay mà chúng tôi cung cấp cho bạn.