Cách thay đổi Email Garena nhanh chóng dễ thực hiện

Mục Lục

Ngoài tài khoản và số điện thoại được sử dụng để lập một tài khoản game Garena thì email cũng là một thành phần cực kỳ quan trọng để có thể xác thực tài khoản game là thuộc quyền sở hữu của bạn. Việc thay đổi email Garena hoặc đổi sang một email mới là điều bạn cần thực hiện khi email của bạn đã cũ, không còn sử dụng và bạn muốn chuyển sang một email mới tiện cho việc xác thực và lấy lại tài khoản hơn.

Garena là gì?

Garena là một công ty tư nhân thành lập vào năm 2009, được biết đến như là nhà cung cấp game lớn nhất Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại. Nhà cung cấp thuộc tập đoàn Sea này đã và đang cung cấp các trò chơi được yêu thích nhất như: Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, Fifa Online, PUBG, Free Fire, Blackshot…
Garena xây dựng và phát triển các tựa game của mình không chỉ trên nền tảng PC mà còn cả trên điện thoại thông minh. Để có thể trải nghiệm những trò chơi được cung cấp bởi công ty này, chúng ta cần phải đăng ký một tài khoản Garena.

Vì sao nên thay đổi tài khoản Email Garena?

Việc thay đổi Email trong Garena giúp bạn dễ dàng xác thực tài khoản game Garena trong quá trình đăng nhập, từ đó tăng khả năng bảo mật thông tin và bảo vệ tài khoản game.
Người dùng cũng nên thay đổi Email trong Garena khi tài khoản Email đó của bạn không sử dụng nữa. Việc thay đổi giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình, giúp xác thực quyền sở hữu tài khoản game và khôi phục mật khẩu Garena khi cần thiết.

Khi nào cần thay đổi email xác thực trên Garena?

  • Email và số điện thoại đã được xác thực nhưng bạn lại bị quên email/số điện thoại.
  • Email của bạn không còn sử dụng nữa, số điện thoại trong tài khoản vẫn còn dùng được.
  • Email và số điện thoại đã được xác thực nhưng bạn không muốn dùng email đó nữa.

Cách thay đổi Email xác thực trên Garena.

Nếu tài khoản Garena của bạn là chính chủ, do bạn tạo nên và đã tiến hành xác minh danh tính, bạn muốn xóa email cũ để thuận tiện cho việc trao đổi tài khoản game trong những trường hợp bắt buộc, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập https://account.garena.vn/ có thể bằng điện thoại hoặc máy tính, sau đó click ” ĐĂNG NHẬP ” và thực hiện thao tác đăng nhập vào tài khoản Garena của bạn.
Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhấn vào mục Menu có dấu ba gạch nằm ngang, sau đó chọn Bảo Mật
Bước 3: Tại đây, danh sách thông tin cá nhân trên tài khoản của bạn sẽ hiện ra, bạn kéo xuống phần địa chỉ email, nhấn chọn Thay đổi

Bước 4: Nhập tài  khoản email mới cần đổi, sau đó nhập mật khẩu tài khoản Garena, nhập mã Capcha bên cạnh. Sau đó bạn nhấn vào nút ” Cập nhật “

Bước 5: Sau khi bấm Cập nhật, một mã xác thực sẽ được gửi về email mới của bạn, bạn cần nhập mã xác thực đó vào ô xác thực trên tài khoản Garena để hoàn tất
Bước 6: Sau khi xác thực thành công email mới, bạn nên quay trở về trang chủ và tiến hành kiểm tra lại xem mục email đã được cập nhật lại hay chưa

Một số lưu ý khi thay đổi Email trong Garena

  1. Nên chọn hòm thư hay tài khoản Gmail mà bạn sử dụng thường xuyên nhất để thay đổi và tiến hành xác thực với tài khoản Game Garena.
  2. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng được Số điện thoại xác thực và CMND/CCCD đang đăng ký trong tài khoản.
  3. Lưu ý đến chất lượng của đường truyền trong quá trình thay đổi Gmail Garena, nếu đường truyền không ổn định, điều này có thể kiến việc đổi Gmail, quá trình nhận mã xác thực của bạn bị ảnh hưởng. Trong trường hợp bạn không nhận được mã xác thực qua Gmail/Email của mình do đường truyền không ổn định, hãy thử lại trong vòng 24h.
  4. Nên thêm thông tin về số CMND/CCCD khi đăng ký tài khoản Garena của mình, điều này giúp bạn hạn chế được tối đa với những người lạ xâm nhập vào tài khoản Garena.
  5. Hình ảnh đính kèm cần đúng theo định dạng yêu cầu, tránh hình ảnh bị ngược, bị mờ và không được phép chỉnh sửa, giả mạo hoặc sử dụng ảnh của người khác. Mọi vi phạm đều sẽ bị từ chối hỗ trợ.