Cách xoá hình xăm không sẹo

Mục Lục

Xăm hình trên cơ thể được ví như việc thể hiện cá tính và chất riêng. Tuy nhiên đôi khi, bạn sẽ muốn xóa hình xăm đó đi vì nhiều lý do khác nhau. Vậy, làm cách nào để xóa hình xăm không sẹo, mang tính thẩm mỹ nhất có thể? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng công nghệ laser trong hút mực xăm

Xóa mực xăm bằng tia laser là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em áp dụng nhất hiện nay. Tia laser sẽ phá vỡ liên kết các phân tử hạt mực trong da và hệ miễn dịch cơ thể sẽ loại bỏ mực xăm sau khoảng 8-12 tuần thông qua đường bạch huyết, hình xăm sẽ phai dần theo thời gian. Số lần điều trị khác nhau ở từng người do tùy thuộc vào kích thước, màu sắc và độ tuổi của hình xăm. Đây là phương pháp được chuyên gia đánh giá an toàn, giúp loại bỏ hoàn toàn lớp mực xăm mà không gây đau đớn, để lại sẹo hay ảnh hưởng đến vùng da khác.

Để đảm bảo an toàn tránh “tiền mất tật mang” bạn nên đến bệnh viện chuyên khoan thẩm mỹ hoặc các cơ sở làm đẹp uy tín, có tên tuổi để thực hiện xóa xăm. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ đánh giá độ nông sâu của hình xăm từ đó đưa ra liệu trình phù hợp, bạn có thể cần thực hiện từ 1 – 5 lần xóa xăm để lớp mực xăm được xóa hoàn toàn.

Khi nào cần xóa hình xăm bằng cách hút mực?

Xóa hình xăm không sẹo bằng cách hút mực phù hợp với mọi đối tượng và mọi loại hình xăm. Đây là phương pháp giúp loại bỏ hình xăm nhanh nhất trên cơ thể mà không để lại tổn thương như những cách cắt ghép da hoặc phẫu thuật. Vậy khi nào bạn cần can thiệp xóa xăm bằng cách hút mực?

  • Vị trí xăm bị trổ xanh, trổ đỏ, màu sắc không đồng đều do công nghệ xăm lạc hậu, tay nghề kém.
  • Hình xăm lỗi mốt, không phù hợp hoặc khách hàng không muốn giữ hình xăm nữa.
  • Muốn sửa hình xăm bị hỏng, không được như ý muốn hoặc muốn phun xăm màu mới.
  • Hình xăm bị nhạt màu, màu sắc không đồng đều gây mất thẩm mỹ,…

Quy trình xóa xăm

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện thẩm mỹ và cơ sở làm đẹp uy tín sử dụng ứng dụng công nghệ xoá xăm bằng phương pháp hút mực tại Việt Nam. Với quy trình xoá xăm chuyên nghiệp, bài bản được thực hiện bởi những bác sĩ có nghiệp vụ và chuyên môn cao, đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Bước 1. Thăm khám trực tiếp

Mọi khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ xóa hình xăm không sẹo bằng cách hút mực đều được thăm khám và tư vấn kỹ càng trước khi thực hiện. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc, sau đó tư vấn về hình xăm của khách hàng và giải thích quy trình thực hiện để khách hàng có thể hiểu rõ và yên tâm trước khi thực hiện.

Bước 2. Ủ tê

Trước khi tiến hành xóa hình xăm bằng hút mực xăm, khách hàng sẽ được làm sạch da điều trị bằng các dung dịch sát khuẩn để tránh nhiễm trùng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành bôi kem ủ tê, bọc bằng màng bọc để khách hàng không cảm thấy đau hay khó chịu trong quá trình thực hiện hút mực hình xăm. Thời gian bôi ủ tê thường mất khoảng 10 – 15 phút.

Bước 3. Bác sĩ tiến hành hút mực xăm

Thời gian thực hiện hút mực hình xăm sẽ khác nhau do tùy vào vị trí muốn hút mực xăm, diện tích hình xăm. Tuy nhiên về cơ bản thì quá trình này diễn ra nhẹ nhàng và không quá lâu. Sau khi xóa xăm, khách hàng có thể thoải mái vận động, về nhà ngay lập tức và không cần nghỉ dưỡng.

Bước 4. Hướng dẫn chăm sóc tại nhà

Sau khi kết thúc, vùng da vừa xoá xăm vẫn còn khá nhạy cảm. Bác sĩ sẽ hướng dẫn sử dụng một số cách chăm sóc tại nhà kèm theo sản phẩm hỗ trợ điều trị để vết thương nhanh làm và tránh để lại sẹo. Đối với những hình xăm lớn, có màu đậm và nhiều màu sắc chồng chéo phức tạp thì có thể phải thực hiện hút mực xăm nhiều lần để đạt hiệu quả tốt nhất. Bác sĩ sẽ lên lịch cho những lần hút mực tiếp theo, bạn cần sắp xếp thời gian để đến làm đúng hẹn.