Cách xoá bản cập nhật iOS trên iPhone, iPad

Mục Lục

Khi dùng các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng,… nhà phát hành thường hay nâng cấp hệ thống bằng các bản cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, không phải bản cập nhật phần mềm nào cũng mang lại lợi ích cho người dùng iPhone và iPad. Đôi khi, một số bản cập nhật phần mềm có thể làm cho thiết bị hoạt động không như mong đợi và làm tăng nhiều dung lượng bộ nhớ. Bài viết dưới đây, TiniPhone sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bản cập nhật iOS trên iPhone, iPad để tránh gặp những tình trạng lỗi không mong muốn.

Xóa bản cập nhật iOS là quá trình bạn loại bỏ các phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS mới do Apple cung cấp mà bạn đã tải và cài đặt trên thiết bị iPhone, iPad của mình. Việc xóa bản cập nhật iOS có thể có lợi trong trường hợp bạn muốn giữ lại phiên bản iOS hiện tại của bạn, không muốn cài đặt cập nhật mới tránh xảy ra rủi ro, ảnh hưởng đến tính bảo mật hoặc hiệu suất của thiết bị.

Hướng dẫn cách xóa bản cập nhật iOS trên iPhone

Bước 1: Từ màn hình chính iPhone, bạn vào phần Settings (Cài đặt) hình bánh răng, sau đó bấm chọn General (Cài đặt chung)..

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục Storage & iCloud Usage (Dung lượng & Sử dụng iCloud), sau đó nhấn chọn Manage Storage (Quản lý bộ nhớ).

Bước 3: Tại đây bạn tìm thấy danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên iPhone hoặc iPad của mình. Tiếp theo, bạn kéo xuống để tìm bản cập nhật mới được tải về thường sẽ có ký tự đầu là iOS. biểu tượng bánh răng cài đặt.

Bước 4: Bạn bấm chọn vào bản cập nhật, sau đó chọn Xóa bản cập nhật để hoàn tất.

Tắt tính năng tự động cập nhật phần mềm

Việc tắt tính năng tự động cập nhật phần mềm iOS  là một cách để tắt tự động kiểm tra và cập nhật phần mềm trên điện thoại iPhone, iPad, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt, sau đó bấm chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục Cập nhật phần mềm, sau đó chọn mục Tự động cập nhật.

Bước 3: Bạn gạt tắt tính năng ở mục Tải về bản cập nhật iOS là hoàn tất quá trinh

Tắt chức năng tự động cập nhật. Khi bạn tắt chức năng này, thiết bị sẽ không tự động tải và cài đặt cập nhật phần mềm nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được thông báo khi có sẵn bản cập nhật mới và cần thực hiện tải và cài đặt thủ công.

Cách chặn cập nhật ứng dụng iOS trên iPhone

Để tắt tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt, sau đó tìm và bấm chọn App Store.
Bước 2: Tại đây bạn bấm chọn mục Cập nhật ứng dụng, sau đó bạn hãy tắt chức năng cập nhật của ứng dụng bằng cách gạt nút sang bên trái.

Cách xóa bản cập nhật iOS và hạ về phiên bản cũ

Nếu thiết bị của bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt bản cập nhật iOS mới, bạn không muốn sử dụng bản cập nhật này thì bạn có thể tiến hành xóa bản cập nhật. Cách xóa bản nhập nhật iOS này sẽ xóa hết dữ liệu trên điện thoại iPhone, iPad và tiến hành khôi phục về trạng thái ban đầu. Để tránh mất dữ liệu, bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành xóa bản cập nhật. Để tiến hành cách xóa bản cập nhật iOS này hãy tham khảo các bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Trên máy tính bạn truy cập vào trang web ipsw.me, tại đây bạn Chọn loại thiết bị (iPhone hoặc iPad) muốn xóa bản cập nhật, tiến hành lựa chọn mẫu máy của bạn.
Bước 2: Kiểm tra các phiên bản phần mềm hiển thị màu xanh (các phiên bản đỏ đã bị khóa sign, không thể cập nhật), sau đó bạn chọn phiên bản phần mềm bạn muốn hạ cấp và tải về.
Bước 3: Chuyển iPhone, iPad về Chế độ Recovery, sau đó Kết nối với máy tính bằng cáp kết nối hoặc cáp sạc.
Bước 4: Mở iTunes nếu bạn sử dụng Windows hoặc Finder nếu bạn là người dùng Mac, sau đó chọn thiết bị iPhone, iPad rồi tiến hành nhấn tổ hợp phím Shift + Khôi phục. Cuối cùng bạn chọn file cập nhật bạn vừa tải ở Bước 2 và tiến hành cài đặt về thiết bị là xong.