Cách xoá gợi ý trên messenger nhanh chóng, đơn giản

cach-xoa-goi-y-tren-messenger-4

Mục Lục

Messenger là một ứng dụng nhắn tin, trò chuyện vô cùng phổ biến trên iPhone và nhiều dòng smartphone khác. Trong quá trình sử dụng, để dễ dàng tìm thấy những người mà chúng ta muốn liên lạc, bạn có thể nhờ vào tính năng gợi ý. Vậy trong trường hợp không cần thiết nữa và muốn xoá gợi ý trên messenger thì phải làm sao? Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách xoá gợi ý trên messenger nhanh chóng, đơn giản.

Gợi ý trên messenger là gì?

Trước khi tìm hiểu cách xoá gợi ý trên messenger như thế nào thì mọi người cần biết đây là gì. Nó là một tính năng phổ biến của ứng dụng này, để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và kết nối với bạn bè hơn.

cach-xoa-goi-y-tren-messenger

Có hai loại gợi ý chính trên Messenger:

  • Gợi ý người liên hệ: Đây là danh sách những người đang hoạt động trên Messenger và có bạn chung trên Facebook. Danh sách này được sắp xếp theo mức độ tương tác của bạn với họ. Gợi ý sẽ dựa trên việc những ai đang hoạt động, đã từng hoặc đang trò chuyện với bạn theo thứ tự ưu tiên nhất sẽ được hiển thị đầu danh sách.
  • Gợi ý tìm kiếm: Khi bạn nhập tên người dùng vào thanh tìm kiếm trong Messenger, nó sẽ gợi ý những người bạn có liên quan nhất. Gợi ý này dựa trên lịch sử tìm kiếm, danh sách bạn bè và thông tin hồ sơ của bạn.

Cách xoá gợi ý trên messenger

Trên thực thế, chúng ta không thể tắt hoàn toàn tính năng gợi ý trên Messenger. Thay vào đó, bạn có thể ẩn những người bạn không muốn nhìn thấy trong danh sách gợi ý, hoặc xóa lịch sử tìm kiếm của mình.

Xóa gợi ý tìm kiếm

Ngay trang chủ Messenger sẽ có một thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào đó, ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn những tài khoản Facebook hàng đầu hay liên lạc hoặc bạn từng tìm kiếm. Và tất nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể xoá nó đi. Cách xoá gợi ý trên messenger ở mục tìm kiếm này áp dụng đối với cả điện thoại iphone và Androidd.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Messenger trên điện thoại.

Bước 2: Bấm vào thanh tìm kiếm.

cach-xoa-goi-y-tren-messenger-1

Bước 3: Nhấn vào “Chỉnh sửa”.

Bước 4: Chọn “Xóa tất cả” để xóa tất cả lịch sử tìm kiếm hoặc chọn từng tài khoản cá nhân bạn muốn xóa bằng cách nhấn vào dấu “x” bên phải tên người dùng.

cach-xoa-goi-y-tren-messenger-2

Lưu ý: Cách làm này về cơ bản chỉ xóa được gợi ý lịch sử tìm kiếm trên messenger. Nếu muốn tìm cách xoá gợi ý hoàn toàn người liên hệ trên messenger thì mọi người cần chuyển sang thao tác sau đây.

Xóa gợi ý người liên hệ

Với cách xoá gợi ý trên messenger, bạn sẽ ẩn hoàn toàn họ ra khỏi mục tin nhắn. Bạn sẽ không nhìn thấy họ đang hoạt động. Đồng thời những đoạn chat cũ giữa cả 2 cũng sẽ bị ẩn đi và không xuất hiện ở danh mục trong ứng dụng. Thao tác thực hiện như sau

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn

Bước 2: Tìm kiếm người bạn muốn xóa gợi ý trong mục những liên hệ gợi ý đang online ngay dưới thanh tìm kiếm.

Bước 3: Nhấn và giữ vào avatar của tài khoản.

Bước 4: Chọn Ẩn người liên hệ.

Bước 5: Tiến hành ẩn thành công.

cach-xoa-goi-y-tren-messenger-3

Sau khi ẩn, những tài khoản đó sẽ nằm trong danh mục người liên hệ đã ẩn ở phần cài đặt của ứng dụng. Cách xoá gợi ý trên messenger này đảm bảo rằng họ sẽ không được đề xuất ở mục liên hệ gợi ý nữa cho tới khi bạn bỏ ẩn trở lại như bình thường. Ngoài ra, khi đã ẩn liên hệ, dù họ nhắn tin thì bạn cũng sẽ không nhận được thông báo như bình thường nữa.

Một số lưu ý khi xoá gợi ý trên messenger

Như vậy chỉ với 2 cách đơn giản kể trên là bạn có thể xóa gợi ý bất cứ tài khoản Facebook nào mà mình không muốn xuất hiện trong phần tin nhắn. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Việc xóa gợi ý tìm kiếm hay chuyển người liên hệ sang mục ẩn sẽ không xóa lịch sử trò chuyện của bạn với họ từ trước đó. Nếu tìm kiếm trở lại, tên của họ vẫn xuất hiện trong messenger như bình thường.
  • Việc ẩn người liên hệ sẽ xóa người đó khỏi danh sách gợi ý tìm kiếm và danh sách “Đang hoạt động” của bạn. Cho đến khi bạn bỏ ẩn, họ lại xuất hiện trở lại như cũ.
  • Ngoài ra, bạn có thể xóa người liên hệ và tiến hành chặn tin nhắn. Tuy nhiên trong trường hợp này, người đó không chỉ ra khỏi danh sách liên hệ của bạn mà lịch sử trò chuyện của cả 2 cũng sẽ biến mất vĩnh viễn.

Lời kết

Bài viết trên đây đã tổng hợp cách xoá gợi ý trên messenger với thao tác đơn giản và nhanh chóng trong vòng vài phút. Hy vọng bạn sẽ áp dụng khi cần và thành công.