Cách xoá lịch sử tìm kiếm YouTube siêu đơn giản

Mục Lục

YouTube lưu trữ lịch sử tìm kiếm của từng người dùng để giúp chúng ta dễ dàng tìm lại các video đã xem trước đây, đồng thời đề xuất thêm các video phù hợp với sở thích cá nhân. Vậy cách xoá lịch sử tìm kiếm youtube có khó không? Tại sao cần phải làm vậy. Mọi thông tin sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Trường hợp cần xóa lịch sử tìm kiếm YouTube

Bạn nên xóa lịch sử tìm kiếm YouTube bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần thiết để bảo vệ quyền riêng tư của mình hoặc chỉ đơn giản là cải thiện trải nghiệm YouTube hoặc giải phóng dung lượng cho thiết bị.

Bảo mật quyền riêng tư

Nếu chúng ta sử dụng chung thiết bị hoặc tài khoản với các thành viên khác trong gia đình, việc xóa lịch sử tìm kiếm YouTube sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư hiệu quả. Đồng thời đảm bảo rằng họ không thể xem lại các video bạn đã tìm kiếm trước đó. Cách xoá lịch sử tìm kiếm YouTube đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn đã từng xem các video nhạy cảm trên nền tảng video trực tuyến khổng lồ này.

cach-xoa-lich-su-tim-kiem-youtube-1

Ngoài ra, việc xóa lịch sử tìm kiếm cũng là ách để bạn quản lý thông tin cá nhân của mình và giảm thiểu lượng dữ liệu mà Google lưu trữ về bạn.

Giải phóng dung lượng

Lịch sử tìm kiếm có thể chiếm một lượng nhỏ dung lượng trên thiết bị của bạn. Do đó, cách xóa lịch sử tìm kiếm YouTube có thể giúp giải phóng dung lượng cho các tệp và ứng dụng khác.

Cải thiện trải nghiệm YouTube

Vì lịch sử YouTube sẽ khiến cho thuật toán ứng dụng này đề xuất các nội dung tương tự hoặc gợi ý lại nội dung đã xem. Do đó, việc xóa chúng đi chính là cách khiến cho YouTube sẽ ít có khả năng đề xuất các video dựa trên lịch sử tìm kiếm trước đây của bạn. Và giúp chúng ta tăng khả năng nhìn thấy các video mới và thú vị hơn.

cach-xoa-lich-su-tim-kiem-youtube-2

Khi bạn xóa lịch sử tìm kiếm, YouTube sẽ bắt đầu lại từ đầu và tìm hiểu sở thích của bạn dựa trên các video bạn xem và tương tác mới. Nên thường xuyên xóa lịch sử tìm kiếm YouTube để đảm bảo quyền riêng tư và trải nghiệm YouTube tốt nhất.

Cách xoá lịch sử tìm kiếm youtube

Có 2 cách đơn giản để bạn loại bỏ hoàn toàn lịch sử tìm kiếm nội dung trên YouTube.

Xóa lịch sử tìm kiếm bằng máy tính

Bước 1: Truy cập vào YouTube

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Chọn Video đã xem ở thanh công cụ bên trái màn hình chính ứng dụng.

cach-xoa-lich-su-tim-kiem-youtube-3

Bước 4: Ở đây, bạn có thể:

  • Xóa từng video: Nhấp vào biểu tượng X bên cạnh video bạn muốn xóa.
  • Xóa toàn bộ lịch sử: Nhấp vào Xóa tất cả hoạt động trên YouTube
  • Tạm dừng lịch sử video để youtube không lưu lại những video bạn đã xem nữa.

Bước 5: Xác nhận rằng bạn muốn xóa lịch sử tìm kiếm của mình.

Cách xoá lịch sử tìm kiếm youtube trên iPhone

Về cơ bản, thao tác xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại khá giống với máy tính.

Bước 1: Mở ứng dụng YouTube trên iPhone của bạn.

Bước 2:  Nhấn vào ảnh đại diện tài khoản của bạn ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn Cài đặt.

cach-xoa-lich-su-tim-kiem-youtube-4

Bước 4: Chọn Lịch sử và quyền riêng tư.

Bước 5: Chọn Xóa lịch sử tìm kiếm.

Bước 6: Xác nhận bằng cách chọn Xóa lịch sử tìm kiếm.

cach-xoa-lich-su-tim-kiem-youtube-5

Một số lưu ý khi xoá lịch sử tìm kiếm YouTube

Cách xoá lịch sử tìm kiếm YouTube siêu đơn giản. Tuy nhiên, trước khi tiến hành thực hiện theo hướng dẫn, người dùng cần chú ý một số điều sau:

Khi bạn xóa lịch sử tìm kiếm YouTube, các truy vấn tìm kiếm đó sẽ không còn được lưu trữ trong tài khoản Google của bạn. Muốn xem lại thì người dùng cần thao tác tìm kiếm mới lại từ đầu. Do đó, hãy xem có thực sự cần thiết phải tiến hành cách xoá lịch sử tìm kiếm YouTube hay không.

cach-xoa-lich-su-tim-kiem-youtube-6

Tuy nhiên, YouTube vẫn có thể lưu trữ một số thông tin về lịch sử tìm kiếm của bạn, chẳng hạn như ngày tháng bạn thực hiện truy vấn tìm kiếm và các video bạn đã xem sau khi thực hiện truy vấn tìm kiếm.

Bạn có thể tạm dừng lịch sử tìm kiếm YouTube để YouTube không lưu trữ lịch sử tìm kiếm của bạn trong tương lai. Cách làm này sẽ tiện hơn mà không bị mất những video thú vị đã từng xem trước đó.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này cung cấp, bạn đã biết cách xoá lịch sử tìm kiếm YouTube nhanh chóng và đơn giản tại nhà. Áp dụng ngay khi cần và chia sẻ cho người khác cùng biết với nhé!