Cách xoá tin nhắn trên messenger 2 bên chi tiết nhất

Mục Lục

Trong trường hợp bạn lỡ gửi nhầm tin nhắn trên messenger và muốn xóa cả ở 2 đầu để không ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện, TiniPhone sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tin nhắn trên messenger 2 bên nhanh chóng, dễ thực hiện.

Cách xóa tin nhắn trên messenger 2 bên bằng điện thoại

Xóa tin nhắn từ 2 bên chính là thao tác thu hồi tin nhắn, việc thu hồi tin nhắn khiến tin nhắn bên phía bạn và bên phía người nhận đều biến mất. Sau khi bạn thu hồi tin nhắn thì sẽ không thể khôi phục lại, chính vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện thao tác xóa tin nhắn trên messenger 2 bên. Để thực hiện bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Messenger từ màn hình chính điện thoại
Bước 2: Bạn chọn cuộc hội thoại với người mà bạn cần thu hồi tin nhắn
Bước 3: Tại tin nhắn bạn muốn thu hồi, bạn nhấn giữ vào tin nhắn để màn hình hiển thị hộp thoại tùy chọn
Bước 4: Bạn nhấn vào dấu 3 chấm (…) Xem thêm, sau đó chọn nút Gỡ
Bước 5: Có 2 tùy chọn xóa để bạn thực hiện:

  • Thu hồi: Tin nhắn được thu hồi với tất cả mọi người trong đoạn chat
  • Gỡ ở phía bạn: Tin nhắn sẽ bị xóa một chiều ở phía bạn, nhưng những người khác trong đoạn chat vẫn có thể xem được tin nhắn

Cách xóa tin nhắn trên messenger 2 bên bằng máy tính

Để thực hiện cách xóa tin nhắn trên messenger 2 bên bằng máy tính, bạn cần làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:
Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook trên trình duyệt web
Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân nếu trên máy tính chưa lưu đăng nhập
Bước 3: Bạn nhấn vào mục tin nhắn, lựa chọn cuộc trò chuyện cần thu hồi tin nhắn

Bước 4: Tại tin nhắn bạn muốn thu hồi, bạn nhấn vào dấu ba chấm (…) sau đó chọn Xóa
Bước 5: Tại đây bạn sẽ lựa chọn thao tác xóa: Thu hồi với mọi người – Tin nhắn được thu hồi với tất cả mọi người trong đoạn chat; Gỡ ở phía bạn – Tin nhắn sẽ bị xóa một chiều ở phía bạn, nhưng những người khác trong đoạn chat vẫn có thể xem được tin nhắn. Bạn tiếp tục nhấn nút Xóa để xác nhận lại thao tác.

Lưu ý 1: Trên máy tính bạn chỉ có thể thu hồi tin nhắn gần nhất, nếu tin nhắn gần nhất trong đoạn chat đã được gửi lâu và mọi người đã đọc bạn chỉ có thể xóa ở phía bạn mà không thể thu hồi.
Lưu ý 2: Khi thu hồi tin nhắn trên Messenger, bạn chỉ có thể thu hồi được tin nhắn từ phía bạn.

Cách xóa toàn bộ cuộc trò chuyện Messenger trên điện thoại

Đối với cách xóa toàn bộ cuộc trò chuyện Messenger, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của mình.
Bước 2: Bạn lựa chọn đoạn hội thoại với người mà bạn muốn xóa, sau đó nhấn giữ vào cuộc hội thoại đó khoảng 3 giây.
Bước 3: Lúc này màn hình sẽ xuất hiện nhiều tính năng khác nhau. Bạn hãy chọn vào mục Xóa.
Bước 4: Cuối cùng màn hình sẽ xuất hiện thông báo xác nhận Xóa toàn bộ cuộc trò chuyện này? Bạn hãy nhấn vào mục Xóa để xác nhận lại thao tác.

Sau khi hoàn thành xong các bước trên, toàn bộ tin nhắn, hình ảnh trong cuộc trò chuyện sẽ hoàn toàn biến mất và không thể lấy lại được cuộc trò chuyện này. Vì thế, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện nhé!

Cách xóa toàn bộ cuộc trò chuyện Messenger trên máy tính

Thay vì xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên điện thoại bạn có thể sử dụng máy tính cá nhân để thực hiện. Cách xóa toàn bộ cuộc trò chuyện Messenger trên máy tính sẽ có đôi phần khác biệt so với điện thoại. Để thực hiện bạn có thể tiến hành theo các thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Facebook của mình trên máy tính. Đăng nhập vào tài khoản Facebook nếu như chưa đăng nhập
Bước 2: Tại giao diện chính của Facebook, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Messenger ở góc phải trên cùng màn hình để mở giao diện các cuộc trò chuyện.
Bước 3: Tiếp theo bạn hãy đưa con trỏ chuột vào đoạn chat mình muốn xóa. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm nằm cạnh đoạn chat.
Bước 4: Tiếp theo bạn hãy kéo xuống và chọn vào mục Xóa đoạn chat.
Bước 5: Cuối cùng màn hình sẽ xuất hiện thông báo xác nhận. Bạn hãy nhấn vào nút Xóa đoạn chat để xác nhận lại thao tác.

Như vậy, TiniPhone đã hướng dẫn bạn chi tiết cách xóa tin nhắn trên messenger 2 bên cả bằng điện thoại và máy tính. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể thu hồi tin nhắn thành công để không ảnh hướng đến cuộc trò chuyện với bạn bè, người thân.