Đâu là cách xóa tất cả ảnh trên iPhone – Xem ngay

Đâu là cách xóa tất cả ảnh trên iPhone - Xem ngay

Mục Lục

Thiết bị iOS cũng không ngoại lệ khi bạn phải xóa file để quản lý dung lượng lưu trữ. Tính đến thời điểm hiện tại, iPhone có dung lượng được chỉ định từ 16 GB đến 512 GB, trong khi iPad có dung lượng lưu trữ từ 16 GB đến 1TB. Trong bộ nhớ này, ảnh và video trên thiết bị chiếm phần lớn. Do đó, bạn có thể có nhu cầu cấp thiết là biết cách xóa tất cả ảnh trên iPhone để giải phóng một số dung lượng.

Trước khi xóa tất cả ảnh khỏi iPhone

Bạn sắp xóa hàng loạt ảnh khỏi iPhone của mình. Có thể là hàng trăm, hàng nghìn bức ảnh của bạn. Có thể xảy ra trường hợp bạn vội vàng xóa đi những bức ảnh quý giá đối với bạn. Vì vậy, bạn nên tạo một bản sao lưu ảnh iPhone trước khi thực hiện bước đột phá lớn.

Trước khi xóa tất cả ảnh khỏi iPhone

Cách xóa tất cả ảnh trên iPhone đơn giản

Mặc dù có một tùy chọn nhanh chóng để chọn và xóa ảnh trên iPhone khỏi ứng dụng Ảnh, nhưng vẫn luôn nghi ngờ liệu ảnh trên iPhone có bị xóa vĩnh viễn khỏi tất cả các thiết bị và bộ lưu trữ đám mây của bạn hay không.

Vì vậy, ở đây, chúng tôi mang đến các phương pháp khác nhau để xóa tất cả ảnh khỏi iPhone, iPad và iCloud

Xóa toàn bộ ảnh khỏi ứng dụng Photos trên iPhone

Ứng dụng Ảnh lưu ảnh được chụp bằng iPhone hoặc những ảnh nhận được trong cuộc trò chuyện… Bạn có thể dễ dàng xóa tất cả ảnh khỏi iPhone của mình bao gồm Thư viện ảnh và Luồng ảnh thông qua ứng dụng Ảnh. Đây là cách thực hiện: 

 • Bước 1: Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Photo (hoặc Ảnh).
 • Bước 2: Nhấp vào Thư viện, sau đó là Tất cả ảnh.
 • Bước 3: Bấm vào Chọn ở trên cùng.
 • Bước 4: Nhấn vào từng bức ảnh mà bạn muốn xóa. Bạn cũng có thể trượt ngón tay qua nhiều ảnh để chọn nhanh nhiều ảnh.
 • Bước 5: Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng Thùng rác để xóa các ảnh đã chọn.

Xóa ảnh vĩnh viễn khỏi iPhone thông qua thư mục “Đã xóa gần đây”

Cách xóa tất cả ảnh trên iPhone sẽ khiến hình ảnh bị xóa khỏi ứng dụng Ảnh sẽ được đưa vào album ‘Đã xóa gần đây’ trên iPhone của bạn trong tối đa 30 ngày trừ khi bạn xóa chúng sớm. Do đó, để xóa vĩnh viễn ảnh trên iPhone, hãy làm trống thư mục ‘Đã xóa gần đây’ bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mở  ứng dụng Ảnh (hoặc Photo) trên iPhone cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Bấm vào Album .
 • Bước 3: Chọn Đã xóa gần đây và nhấn vào Chọn .

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Ảnh iCloud , ảnh trên iPhone cũng sẽ bị xóa khỏi các thiết bị khác (iPad, iPod touch, Mac hoặc PC mà bạn đã đăng nhập) sau khi bạn xóa chúng khỏi iPhone.

Xóa ảnh iPhone khỏi iCloud

Khi bạn xóa ảnh khỏi ứng dụng Ảnh trên iPhone, chúng cũng sẽ bị xóa khỏi iCloud. Do đó, để xóa hình ảnh khỏi iCloud, bạn chỉ cần thực hiện cách xóa tất cả ảnh trên iPhone theo các bước được chia sẻ ở trên.

Cách xóa tất cả ảnh trên iPhone đơn giản

Ảnh bị xóa khỏi iCloud.com cũng bị xóa khỏi iPhone. Bạn có thể truy cập iCloud.com trên mọi thiết bị có thể là PC, Mac, iPhone hoặc iPad. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng Apple ID và xóa ảnh iPhone.

Thực hiện theo các bước dưới đây để xóa ảnh khỏi iCloud.com: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào  iCloud.com.
 • Bước 2: Bấm vào ứng dụng Ảnh (hoặc Photo).
 • Bước 3: Chọn những bức ảnh mà bạn muốn xóa. 
 • Bước 4: Bấm vào Xóa. Một lần nữa, nhấp vào Xóa để xác nhận.

Khôi phục ảnh đã xóa khỏi iPhone

Điều gì sẽ xảy ra nếu trong quá trình này bạn vô tình xóa một bức ảnh quan trọng sau đó nhận ra rằng bạn cần lấy lại nó? Không cần phải lo lắng. Nhanh chóng tải xuống phần mềm khôi phục ảnh iPhone – Stellar Data Recovery cho iPhone để lấy lại ảnh bị mất hoặc bị xóa khỏi iPhone và iPad. Với sự trợ giúp của phần mềm, bạn có thể quét iPhone của mình để tìm những ảnh đã xóa và chỉ khôi phục những ảnh bạn muốn.

Kết luận

Giờ đây, bạn đã biết tất cả cách xóa tất cả ảnh trên iPhone để loại bỏ những bức ảnh không mong muốn trên iPhone, iPad hoặc iCloud, bạn có thể giải phóng thêm dung lượng trên thiết bị iOS và bộ nhớ iCloud của mình.