Cách xóa Video trên Tiktok cực nhanh

Mục Lục

TikTok là nền tảng mạng xã hội được giới trẻ ưa thích, Tiktok cho phép người dùng đăng video để chia sẻ với những người dùng khác từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn đăng nhầm hay muốn bỏ đi những video không còn phù hợp với kênh thì bạn phải xóa nó đi. Vậy cách xóa video trên TikTok là như thế nào, TiniPhone sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây

Cách xóa 1 video Tiktok trên điện thoại

Bước 1: Tại trang chủ TikTok, bạn bấm chọn vào biểu tượng avatar để vào trang cá nhân, sau đó bạn nhấn chọn video muốn xóa.
Bước 2: Tại video muốn xóa, bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm.
Bước 3: Bạn kéo thanh công cụ sang bên phải, và nhấn nút Xóa ở cuối màn hình
Bước 4: Chọn Xóa lần nữa để xác nhận lại.

 

Cách xóa 1 video Tiktok trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào đường link sau đây https://www.tiktok.com trên máy tính, sau đó bạn hãy nhấn vào ô Đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản cá nhân.
Bước 2: Tại giao diện trang chủ Tiktok, bạn bấm chuột vào ảnh đại diện của mình hiển thị góc bên phải màn hình, sau đó bạn nhấn chọn vào View Profile – Xem lý lịch.
Bước 3: Bạn bấm vào video muốn xóa khỏi TikTok, sau đó bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm hiển thị cạnh mục tên tài khoản,
Bước 4: Nhấn chọn mục Delete – Xóa.


Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị cửa sổ hỏi Bạn có chắc chắn muốn xóa video này không, bạn hãy nhấn vào dòng Delete – Xóa bỏ là hoàn tất quá trình.

 

Cách xóa toàn bộ video Tiktok trên điện thoại bằng cách xóa tài khoản

Hiện tại Tiktok chưa ra mắt tính năng xóa nhiều video cùng lúc hoặc xóa toàn bộ video mà không ảnh hưởng đến tài khoản người dùng. Chính vì vậy, nếu số lượng video của bạn quá nhiều, và bạn muốn xóa bỏ toàn bộ video trên Tiktok thì bạn có thể cân nhắc cách xóa video trên Tiktok bằng cách xóa tài khoản. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm cá nhân của bạn. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện. Nếu bạn muốn xóa video trên tiktok bằng cách này có thể làm như sau:

Bước 1: Tại trang cá nhân TikTok, chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang bên góc phải, sau đó nhấn chọn Cài đặt và quyền riêng tư
Bước 2: Tại mục Cài đặt và quyền riêng tư, bạn chọn mục Tài khoản, sau đó bạn kéo xuống chọn mục Hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản

Bước 3: Tại đây, bạn có thể lựa chọn những thao tác có thể thực hiện với tài khoản như: Hủy kích hoạt tài khoản, Xóa tài khoản vĩnh viễn tùy theo nhu cầu của bản thân

Cách xóa toàn bộ video Tiktok trên máy tính

Bước 1: Tại trang TikTok cá nhân, bạn nhấn chọn biểu tượng avatar tiktok của mình như hướng dãn bên dưới
Bước 2: Tại đây, danh sách các thao tác bạn có thể thực hiện với tài khoản sẽ hiện ra
Bước 3: Bạn nhấn nút Cài đặt để vào phần quản lý tài khoản
Bước 4: Trên mục Quản lý tài khoản, bạn chọn xóa tài khoản
Sau khi xác nhận xóa tài khoản, các video và mọi thông tin trên tài khoản tiktok của bạn sẽ bị mất và không thể lấy lại được. Bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện việc xóa tài khoản.

Giải đáp thắc mắc thường gặp khi xóa video trên TikTok

Khi thực hiện cách xóa video trên TikTok, người dùng thường tỏ ra lo lắng rằng điều này có thể gây ảnh hưởng tới tài khoản hay làm giảm lượt tương tác hay không. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp TiniPhone sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Những video TikTok nào cần được xóa?

Những video đăng tải lên TikTok phải chấp hành chính sách cộng đồng của nền tảng. Ngoài việc biết cách xóa video trên TikTok mà bạn đăng nhầm hoặc không còn ưa thích, bạn cũng cần tìm hiểu xem những video nào bắt buộc phải xóa ở nền tảng này. Nếu không chấp hành, tài khoản TikTok của bạn sẽ bị vô hiệu hóa. Dưới đây là một vài nội dung bạn cần phải nắm được tránh đăng những video vi phạm tiêu chuẩn của Tiktok gây ảnh hưởng tới tài khoản.

  1. Video chứa thông tin nhạy cảm.
  2. Video có nội dung kích động bạo lực, đe dọa, khiêu dâm, chế giễu xúc phạm, vi phạm pháp luật, chứa những nội dung không lành mạnh…
  3. Video kém chất lượng, nội dung chưa hoàn chỉnh, bị lỗi âm thanh.

Xóa video TikTok có gây ảnh hưởng tới tài khoản không?

Thực tế, việc xóa video trên TikTok sẽ gây ảnh hưởng tới tài khoản và tương tác của các video khác nên cần cân nhắc khi thực hiện điều này. Xóa video trên TikTok cũng sẽ khiến các dữ liệu thuật toán mà nền tảng này liên kết với video bị xóa theo. Từ đó dẫn tới việc phân loại tài khoản, nội dung video sẽ không phân phối đúng đối tượng làm giảm lượt xem, lượt ưa thích, bình luận, thậm chí những người theo dõi bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

Cách xóa video TikTok không làm ảnh hưởng tới lượt tương tác

Việc xóa video TikTok sẽ khiến cho hệ thống nghi ngờ tài khoản có dấu hiệu bất thường, gây mất tương tác. Những lượt thích, lượt bình luận sẽ không còn. Do đó, bạn có thể chuyển những video muốn xóa qua chế độ “Chỉ mình tôi – only me”. Với cách này, người ngoài không thể xem video của bạn mà tài khoản vẫn giữ nguyên được số lượt xem, lượt tương tác.