Chụp màn hình iPad một cách nhanh chóng đơn giản nhất

Chụp màn hình iPad một cách nhanh chóng đơn giản nhất

Mục Lục

Mặc dù hầu hết các ứng dụng iPad đều có tính năng chia sẻ tích hợp nhưng chụp màn hình iPad vẫn là một trong những cách dễ dàng nhất để nắm bắt thông tin từ iPad của bạn. Cho dù đó là một bài báo hay công thức nấu ăn thú vị, đường đi đến nhà hàng yêu thích của bạn hay một cảnh thú vị từ một trong những trò chơi yêu thích… Bạn đều có thể dễ dàng chụp ảnh nhanh về mọi thứ trên iPad của mình và lưu nó để sử dụng sau này.

Cách chụp màn hình iPad không cần nút Home

Quá trình chụp ảnh màn hình hơi khác nhau tùy thuộc vào mẫu iPad bạn có. Dưới đây là cách chụp ảnh màn hình nếu iPad của bạn có màn hình tràn cạnh chỉ có nút bên cạnh và không có nút home phía trước.

Cách chụp màn hình iPad không cần nút Home

 • Bước 1: Đảm bảo mọi thứ bạn muốn chụp ảnh màn hình đều được hiển thị theo cách bạn muốn trên iPad.
 • Bước 2: Nhấn đồng thời nút trên cùng (nằm ở cạnh trên bên phải khi cầm iPad của bạn theo hướng dọc) và một trong các nút âm lượng. Màn hình iPad của bạn sẽ nhấp nháy trong giây lát và bản xem trước hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình của bạn. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh bấm chụp nếu iPad của bạn không ở chế độ im lặng.
 • Bước 3: Sau vài giây, bản xem trước hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình sẽ biến mất hoặc bạn có thể vuốt nó ra khỏi mép màn hình để loại bỏ thủ công. Sau đó  hình ảnh đã chụp sẽ được lưu tự động vào ứng dụng Photo.

Cách chụp màn hình iPad thông qua nút Home

Nếu bạn có mẫu iPad cũ hơn có nút home ở mặt trước, thì quy trình chụp ảnh màn hình sẽ hơi khác một chút – và cũng có thể phức tạp hơn một chút vì bạn sẽ cần sử dụng hai tay.

 • Bước 1: Đảm bảo mọi thứ bạn muốn chụp đều được hiển thị theo cách bạn muốn trên iPad.
 • Bước 2: Nhấn đồng thời nút trên cùng (nằm ở cạnh trên bên phải khi cầm iPad của bạn theo hướng dọc) và nút home. Không giống như những chiếc iPad mới hơn, đây là thao tác bằng hai tay, vì vậy hãy đảm bảo bạn nhấn chúng cùng lúc; nếu không, iPad của bạn có thể chỉ tắt thay vì chụp ảnh màn hình.

Cách chụp màn hình iPad thông qua nút Home

Sau khi bạn chụp ảnh màn hình thành công, màn hình iPad sẽ nhấp nháy và bản xem trước hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình. Giống như các iPad mới hơn, bạn cũng sẽ nhận được âm thanh nhấp chuột giống như máy ảnh để xác nhận, giả sử iPad của bạn không ở chế độ im lặng.

 • Bước 3: Đợi hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình biến mất hoặc vuốt nó ra khỏi mép màn hình để loại bỏ thủ công. Ảnh sẽ được lưu trong ứng dụng Photo.

Cách chụp màn hình iPad với AssistiveTouch 

AssistiveTouch được thiết kế để giúp bạn thực hiện nhiều lệnh dựa trên cảm ứng phức tạp hơn trên iPad thông qua một menu đơn giản chỉ cách một vài thao tác. Điều này có thể hữu ích cho nhiều thứ, một trong số đó là cách khác để lấy ảnh chụp màn hình.

 • Bước 1: Truy cập vào Settings.
 • Bước 2: Chọn AssistiveTouch.
 • Bước 3: Chọn Touch.
 • Bước 4: Chọn AssistiveTouch.
 • Bước 5: Bật AssistiveTouch. Bạn sẽ thấy nút AssistiveTouch xuất hiện trên màn hình, trông giống như một loạt các vòng tròn đồng tâm, mờ dần.
 • Bước 6: Chọn Double-Tap.
 • Bước 7: Chọn Screenshot.
 • Bước 8: Vuốt lên hoặc nhấn nút home để quay về Màn hình chính. Điều khiển AssistiveTouch sẽ vẫn hiển thị trên màn hình.

Cách chụp màn hình iPad với AssistiveTouch 

 • Bước 9: Khi bạn tìm thấy màn hình mà bạn muốn lưu hình ảnh, hãy nhấn đúp vào nút AssistiveTouch. Màn hình của bạn sẽ nhấp nháy màu trắng trong thời gian ngắn và bạn cũng sẽ nghe thấy tiếng ồn màn trập giống như khi chụp ảnh trong ứng dụng Máy ảnh, miễn là thiết bị của bạn không ở chế độ im lặng.
 • Bước 10: Tại góc trái màn hình bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình. Sau vài giây, hình thu nhỏ sẽ biến mất và ảnh chụp màn hình sẽ tự động được lưu vào ứng dụng Photo. Bạn cũng có thể vuốt nó đi bất kỳ lúc nào để lưu nó vào thư viện ảnh của bạn ngay lập tức hoặc nhấn vào nó để cắt, chú thích hoặc chia sẻ nó bằng các bước được mô tả trước đó.

Kết luận

Có nhiều cách chụp màn hình iPad khác nhau mà bạn có thể thực hiện. Tham khảo những cách mà chúng tôi đã hướng dẫn và sử dụng phương thức bạn thấy phù hợp nhất.