Thiết lập các cài đặt cơ bản trên bàn phím ảo iPad – Xem ngay

Thiết lập các cài đặt cơ bản trên bàn phím ảo iPad - Xem ngay

Mục Lục

Bàn phím là một trong những tính năng quan trọng nhất để bạn tương tác với iPad. Vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu và biết cách cài đặt bàn phím ảo iPad theo cách bạn muốn.

Các công cụ sử dụng của bàn phím ảo

Với bàn phím ảo, bạn có thể sử dụng để soạn thảo văn bản với nhiều tính năng đa dạng khác nhau như:

Tính năng tự động đề xuất sửa và viết hoa

Cho phép iPad giúp bạn tránh mắc lỗi bằng cách tự động đề xuất sửa những gì nó coi là lỗi chính tả, dựa trên từ điển tích hợp sẵn hoặc sửa các lỗi viết hoa mà bạn mắc phải sau khi nhập xong một câu.

Các công cụ sử dụng của bàn phím ảo

Kiểm tra chính tả

Nếu bạn muốn iPad tự động kiểm tra chính tả, việc bật tính năng này sẽ khiến hai điều xảy ra: Đường màu đỏ lởm chởm xuất hiện bên dưới văn bản có vấn đề trong các ứng dụng như Ghi chú và Thư; và khi bạn nhập một từ có lỗi chính tả, cách viết đúng được gợi ý sẽ xuất hiện trong một khung nhỏ.
Nếu bạn cũng bật tính năng Tự động sửa, từ đó sẽ tự động được sửa khi bạn nhập xong và thêm dấu cách hoặc dấu chấm câu (chẳng hạn như dấu chấm) sau từ đó. Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng phím Hoàn tác trên bàn phím ảo có hiển thị các số để hoàn tác các thay đổi tự động.

Bật Caps Lock

Kích hoạt tính năng cho phép bạn nhấn đúp vào phím Shift để kích hoạt Caps Lock. Lưu ý rằng khi Caps Lock được kích hoạt, phím Shift trên bàn phím ảo có màu xanh lam và bạn nhấn vào phím Shift để tắt Caps Lock. Cài đặt này theo mặc định thường sẽ bị tắt.

Bàn phím chia đôi

Bật tính năng cho phép bạn chia bàn phím ảo thành hai phần, mỗi phần ở một bên màn hình để tạo trải nghiệm giống nhắn tin hơn cho những người thích gõ chủ yếu bằng ngón tay cái.

Bàn phím chia đôi

“.” Phím tắt

Bật tính năng này sẽ kích hoạt một phím tắt cho phép bạn nhập dấu chấm và dấu cách bằng cách nhấn đúp vào phím cách.

Bàn phím

Cho phép bạn truy cập vào các kiểu bàn phím tích hợp sẵn như QWERTY và AZERTY. Bạn cũng có thể chọn từ hàng chục tùy chọn bố cục bàn phím ngôn ngữ, bao gồm tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Estonia yêu thích của cá nhân tôi.

Hướng dẫn cách cài đặt bàn phím ảo iPad đơn giản

Nếu bạn muốn cài đặt bàn phím để cá nhân hóa trải nghiệm sử dụng, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt của bàn phím. Để có thể thiết lập và chia tách bàn phím, hãy làm theo các hướng dẫn từng bước sau:

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng răng cưa trên màn hình chính.  
  • Bước 2: Khi nó mở ra, hãy tìm từ ‘Chung’ ở phía bên trái màn hình. Nhấn vào General , một danh sách sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình.
  • Bước 3: Dùng ngón tay cuộn xuống danh sách cho đến khi nhìn thấy dòng chữ “Bàn phím”. Nhấn vào Bàn phím. Màn hình đáng lẽ phải thay đổi thành phần có thể đặt các tùy chọn bàn phím.

Hướng dẫn cách cài đặt bàn phím ảo iPad đơn giản

  • Bước 4: Chạm vào Bàn phím để xem lựa chọn ngôn ngữ, có thể chọn nhiều ngôn ngữ. 
  • Bước 5: Để chuyển đổi giữa các bàn phím khác nhau trong khi bạn đang gõ, hãy nhấn vào biểu tượng quả địa cầu nằm trên cùng hàng với “thanh dấu cách” trên bàn phím.
  • Bước 6: Để quay lại màn hình chính có các biểu tượng, hãy nhấn nút home một lần ở cạnh màn hình iPad.

Các mẹo bàn phím ảo iPad

Bàn phím có nhiều tính năng khác chưa rõ ràng ngay lập tức. Chúng tôi đã liệt kê một số trong những cái hữu ích nhất dưới đây.

  • Hướng màn hình: Bạn có thể xoay iPad để thay đổi kích thước bàn phím. Bàn phím sẽ sử dụng khoảng một nửa màn hình ở chế độ ngang và khoảng 1/4 màn hình ở chế độ dọc.
  • Ký tự thay thế: Bạn có thể nhấn và giữ một số chữ cái và ký hiệu nhất định để thêm dấu hoặc ký tự thay thế.
  • Nút Undo: Thay vì xóa văn bản theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng nút Undo. Chỉ cần nhấn vào nút Number, sau đó chọn Undo.
  • Trượt và gõ: Nếu chỉ cần chèn một số hoặc ký tự đặc biệt, hãy nhấn và giữ nút Số, sau đó chọn ký tự mong muốn mà không cần bỏ ngón tay ra khỏi màn hình.

Kết luận

Thiết lập và sử dụng bàn phím ảo iPad sẽ giúp bạn cá nhân hóa chiếc máy tính bảng của mình. Đồng thời cũng giúp trải nghiệm soạn thảo và sử dụng bàn phím được thuận tiện hơn rất nhiều.