Đây là những tin đồn mới nhất về dòng iPhone 16 Pro

Đây là những tin đồn mới nhất về dòng iPhone 16 Pro

Mục Lục

Mới chỉ sáu tháng kể từ khi Apple ra mắt các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro 2023, nhưng giống như các tin đồn, mọi người đã hướng tới dòng iPhone 16 Pro 2024. Nội dung dưới đây bao gồm tất cả những tin đồn mới nhất về dòng iPhone 16 mà chúng ta đã nghe cho đến nay. Vẫn còn vài tháng nữa mới dự kiến ​​ra mắt, vì vậy Apple còn nhiều thời gian để thay đổi kế hoạch của mình.

Thiết kế và màu sắc iPhone 16 Pro

Không có thay đổi đáng chú ý nào về hình dạng hoặc kích thước thân máy ngoài cách bố trí ống kính dọc mới và Nút chụp giữa các mẫu 16 mới và iPhone 15.

Thiết kế và màu sắc iPhone 16 Pro

Thiết kế

Apple đã thay đổi nhiều mẫu thiết kế mới khác nhau cho iPhone 16 Pro mới. Cuối cùng đã quyết định chọn sắp xếp theo chiều dọc cho hệ thống camera với phần lồi hình viên thuốc.

Phần lồi camera hình viên thuốc được thiết kế là nơi chứa các ống kính Wide và Ultrawide riêng biệt. Micrô sẽ nằm cạnh ống kính, trong khi đèn flash của máy ảnh sẽ nằm ở mặt sau của thiết bị, bên ngoài vết lồi.

Phía bên phải của iPhone sẽ có Nút chụp mới được đặt ở vị trí ăng-ten mmWave. Còn ăng-ten mmWave sẽ được di chuyển xuống phía dưới bên trái của iPhone 16.

Đa dạng màu sắc

Đã có nhiều tin đồn trái chiều về các tùy chọn màu sắc cho các mẫu 16 Pro mới. Một tin đồn cho rằng có bảy màu, bao gồm: xanh lam, hồng, vàng, xanh lá cây, đen, trắng và tím.

Bố trí nút của iPhone 16 Pro

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, dự kiến Apple sẽ bổ sung thêm cho iPhone mới của họ 2 nút mới. Một nút sẽ là bổ sung hoàn toàn mới, một nút khác sẽ thay thế cho Mute Switch.

Bố trí nút của iPhone 16 Pro

Nút hành động tiện ích

Nút hành động dự kiến ​​sẽ mở rộng sang các mẫu iPhone tiêu chuẩn. Nút Hành động được sử dụng trên dòng iPhone 16 sẽ giống với Nút Hành động của iPhone 15 Pro. Nút Hành động, thay thế công tắc tắt tiếng truyền thống, có thể thực hiện nhiều chức năng như kích hoạt Đèn pin, bật Máy ảnh, khởi chạy Phím tắt, bật hoặc tắt chế độ Lấy nét, sử dụng Dịch, bật/tắt Chế độ Im lặng…

Nút chụp bổ sung

Nút chụp bổ sung Nút này nằm ở cùng phía của iPhone với nút Nguồn, trong không gian được chiếm giữ bởi anten 5G mmWave ở Hoa Kỳ.

Apple sẽ chuyển mmWave sang cạnh trái iPhone để đặt bên dưới các nút âm lượng. Mặc dù nút này dự kiến ​​sẽ là nút cơ chứ không phải điện dung, nhưng The Information cho biết nó sẽ có thể phản hồi với áp lực và cảm ứng. Người dùng iPhone vuốt nút sang trái và phải để thu phóng và lấy nét bằng cách nhấn nhẹ và nhấn mạnh để ghi âm.

Công nghệ tích hợp trong iPhone 16 Pro

Các công nghệ được sử dụng cho dòng iPhone mới dự kiến cũng là những công nghệ mới và tốt nhất.

Công nghệ tích hợp trong iPhone 16 Pro

Công nghệ hiển thị cao cấp

iPhone 16 Pro sử dụng tấm nền OLED để cải thiện độ sáng màn hình và giảm mức tiêu thụ điện năng. Đây là công nghệ màn hình cao cấp và được sử dụng phổ biến ở nhiều thiết bị điện tử khác như laptop, màn hình gaming nhằm nâng cao trải nghiệm thị giác cho người dùng.

Chip dòng A thế hệ mới

Chip A18 thế hệ tiếp theo được lên kế hoạch cho các mẫu iPhone 16 Pro có thể có Neural Engine được nâng cấp với nhiều lõi hơn “đáng kể”, cho phép cải thiện hiệu suất AI/machine learning, đồng thời dự kiến ​​​​sẽ có kích thước khuôn lớn hơn.

Cải tiến nhiệt

Các mẫu iPhone 16 Pro dự kiến ​​​​sẽ có thiết kế tản nhiệt mới giúp chống quá nhiệt. Apple được cho là đang nghiên cứu hệ thống nhiệt graphene cho các mẫu iPhone 16 cũng có thể bao gồm vỏ pin kim loại giúp cải thiện khả năng tản nhiệt.

Công nghệ camera của iPhone 16 Pro

Các mẫu 16 tiêu chuẩn dự kiến ​​sẽ có bố cục camera dọc tương tự như bố cục camera được sử dụng trên iPhone 12. Hình ảnh rò rỉ về khung camera của iPhone 16 có bố cục camera dọc, dường như Apple cũng sẽ xác nhận lựa chọn thiết kế đó. Khuôn vỏ iPhone mới bị rò rỉ có cách sắp xếp camera dọc tương tự.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mới nhất về sự ra mắt của iPhone 16 Pro với bộ tính năng có thể được nâng cấp hấp dẫn.