iPhone unlock là gì? Cách unlock iPhone như thế nào?

cach-unlock-iphone

Mục Lục

Khi mua iPhone, hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ iPhone Unlock, hay còn gọi là iPhone lock. Thế nhưng thực tế, dòng sản phẩm này khác gì so với hàng chính hãng thì không phải ai cũng biết. Cách unlock iPhone dễ hay khó? Mọi thông tin liên quan sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

iPhone unlock là gì?

Hiểu một cách đơn giản, unlock iPhone là thuật ngữ dùng để chỉ việc loại bỏ khóa nhà mạng trên iPhone, cho phép bạn sử dụng thiết bị với bất kỳ nhà mạng di động nào trên thế giới. Việc “bẻ khóa” iPhone là hành động đi ngược lại với những gì mà Apple thiết lập trên điện thoại này. Nó phá bỏ giới hạn của điện thoại và cung cấp nhiều tính năng linh hoạt tương tự iPhone phân phối chính ngạch.

Lý do người dùng chọn mở khóa iPhone?

Việc mua iPhone Lock hiện nay được khá nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh việc unlock iPhone thành công, việc lựa chọn sử dụng sản phẩm này còn xuất phát từ một số lý do sau:

Giá thành rẻ

Đây là lựa chọn phù hợp cho những người dùng muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mong muốn sở hữu một chiếc iPhone chất lượng cao. Bởi so với iPhone quốc tế hay chính hãng, iPhone Lock thường rẻ hơn từ 20 đến 30%. Việc này tiết kiệm tiền bạc cho chính khách hàng, mà các tính năng sử dụng trên các thiết bị về cơ bản là gần như nhau.

cach-unlock-iphone

Chất lượng sản phẩm tương đương

iPhone Lock sẽ chỉ bị giới hạn về nhà mạng, còn thiết kế, cấu hình và tính năng vẫn y hệt hành quốc tế. Sau khi đã unlock thành công, người dùng có thể trải nghiệm iOS mượt mà và đầy đủ chức năng trên iPhone Lock.

Thao tác Unlock iPhone dễ dàng

Hiện nay có nhiều phương pháp bẻ khóa nhà mạng được áp dung cho iPhone Lock. Chẳng hạn như sử dụng SIM Unlock, phần mềm Unlock hoặc dịch vụ Unlock trực tuyến. Với chi phí dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, người dùng có thể mở khóa iPhone Lock để sử dụng dễ dàng.

iphone-lock

Cách cách unlock iPhone

Hiện nay, có 2 phương pháp phổ biến nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu unlock điện thoại iPhone.

Unlock bằng SIM ghép

SIM ghép là một loại SIM đặc biệt được sử dụng để Unlock iPhone Lock. Nó giúp bạn sử dụng iPhone với bất kỳ nhà mạng di động nào trên thế giới.

sim-ghep-iphone-lock

Thao tác thực hiện:

Bước 1: Chọn mua SIM ghép phù hợp với phiên bản iPhone

Bước 2: Cắt SIM ghép theo kích thước phù hợp với khe SIM của iPhone.

Bước 3: Lấy khay SIM ra khỏi iPhone > Đặt SIM ghép vào khay SIM sao cho mặt có mạch điện tử hướng lên trên.

Bước 4: Đặt SIM thường của bạn lên trên SIM ghép.

Bước 5: Khởi đọng lại Phone để kích hoạt SIM ghép.

Bước 6: Cài đặt APN và nhập thông tin nhà cung cấp SIM ghép.

Đánh giá chung:

Giá SIM ghép dao động từ vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng trên thị trường, rẻ hơn nhiều so với các phương pháp Unlock khác.

Hầu hết iPhone Lock đều có thể Unlock thành công bằng SIM ghép nên tỉ lệ đạt hiệu quả rất cao.

Thao tác unlock iPhone nhanh chóng, dễ dàng.

Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng SIM ghép, bạn cũng cần lưu ý một số thông tin sau.

  • Không phải tất cả các loại SIM ghép đều tương thích với mọi phiên bản iOS và nhà mạng.
  • Sử dụng SIM ghép có thể ảnh hưởng đến hiệu năng và độ ổn định của iPhone, thậm chí làm hỏng thiết bị nếu không sử dụng đúng cách.

Unlock bằng phần mềm Jailbreak 

Jailbreak là một thủ thuật cho phép người dùng vượt qua các hạn chế do Apple áp đặt trên hệ điều hành iOS, mang lại nhiều quyền kiểm soát hơn đối với thiết bị của họ. Jailbreak cũng thường được dùng để mở khóa iPhone lock, cho phép bạn sử dụng nó với bất kỳ nhà mạng di động nào không giới hạn.

Jailbreak-iphone-lock

Các thực hiện:

Bước 1: Chọn công cụ Jailbreak: Tìm kiếm và chọn công cụ Jailbreak uy tín và phù hợp với phiên bản iOS của iPhone bạn đang sử dụng.

Bước 2: Cài đặt công cụ Jailbreak: Tải xuống và cài đặt công cụ Jailbreak trên máy tính của bạn.

Bước 3: Kết nối iPhone: Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB.

Bước 4: Khởi động Jailbreak: Khởi động công cụ Jailbreak và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 5: Khởi động lại sau khi unlock iPhone hoàn tất.

Đánh giá chung:

Chỉ sử dụng các công cụ Jailbreak uy tín và phù hợp với phiên bản iOS trên iphone khi muốn unlock. Vì Jailbreak có thể khiến bạn mất bảo hành chính thức của Apple nên hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

Kết luận

Dù cách unlock iPhone không khó làm, thế nhưng đây vẫn là một quyết định mà người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi đi kèm lợi ích, việc dùng iPhone lock cũng mang đầy rủi ro so với dùng iPhone quốc tế hoặc chính hãng.