Khám phá lý do tại sao Apple không ra mắt iPhone 15 Mini

Khám phá lý do tại sao Apple không ra mắt iPhone 15 Mini

Mục Lục

Như bạn đã biết, iPhone 15 Mini đã không được ra mắt cùng với loạt các phiên bản mới từ năm 2022 đến nay. Vậy tại sao Apple lại quyết định không cập nhật phiên bản mini mới? Cùng tìm hiểu nhé.

Cần phải hiểu iPhone mini là gì?

Như bạn chắc chắn đã nhận thấy, kích thước của điện thoại thông minh đã tăng lên khá nhiều kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007. Nhưng không phải ai cũng muốn có một màn hình lớn hơn trên tay. Không dễ để sử dụng bằng một tay những chiếc điện thoại có kích thước lớn và đôi khi nó quá lớn để bỏ túi.

Cần phải hiểu iPhone mini là gì?

Apple đã bắt kịp xu hướng này vào năm 2020 với iPhone 12 mini. Cùng với phần còn lại của dòng iPhone 12, chúng tôi đã thấy tùy chọn 5,4 inch mới. Nó được trang bị các tính năng mới nhất như 5G, camera mới và các màu bổ sung – chỉ được gói gọn trong một gói nhỏ hơn. Năm 2021, Apple phát hành iPhone 13 mini cùng với các dòng còn lại. Bạn đã đoán được rồi; nó là một phiên bản nhỏ hơn khác của mẫu điện thoại thông minh năm đó.

Chắc chắn năm tiếp theo sẽ có iPhone 14 mini tiếp tục xu hướng này? Không! Dòng iPhone 14 2022 ra mắt không có tùy chọn mini. Nó đánh dấu sự kết thúc của điện thoại thông minh mini của Apple, không có thiết bị nào được lên kế hoạch cho tương lai – có nghĩa là sẽ không có iPhone 15 mini.

Tại sao chúng ta không có iPhone 15 mini?

Đơn giản là Apple không bán đủ số iPhone cỡ nhỏ để khiến chúng trở nên đáng giá. iPhone 12 mini chiếm chưa đến 6% doanh số iPhone, trong khi iPhone 13 thậm chí còn kém phổ biến hơn, chỉ chiếm 3% doanh số.

Có một số lý do dẫn đến doanh số bán hàng kém như vậy. Trong khi điện thoại thông minh nhỏ hơn vẫn được một số khách hàng mong muốn thì phần lớn mọi người lại thích một thiết bị lớn hơn. Apple biết điều này sẽ xảy ra nhưng doanh số bán hàng vẫn thấp hơn mong đợi.

Và lý do cho điều đó? IPhone 13 mini (và 12) rất khó bán. Nó không có giá thấp hơn nhiều so với sản phẩm tiêu chuẩn và bạn phải sử dụng pin nhỏ hơn. Mặc dù có hiệu suất tương tự như các mẫu thông thường nhưng khách hàng vẫn không bán được thiết bị này.

Đương nhiên, Apple không quan tâm đến việc sản xuất và bán một chiếc iPhone không bán được trên kệ – do đó thiếu vắng những chiếc điện thoại mini trong tương lai. Thay vì iPhone 14 mini, thương hiệu này đã giới thiệu iPhone 14 Plus , cung cấp phiên bản lớn hơn của thiết bị tiêu chuẩn. 14 Plus đã được khách hàng khá ưa chuộng vì là một lựa chọn lớn hơn mà không có mức giá chuyên nghiệp.

Trên thực tế, doanh số của thiết bị này đã tăng 59% so với 13 chiếc mini. Apple đã lưu ý và sẽ không sản xuất các thiết bị cầm tay nhỏ hơn nữa. Điều đó có nghĩa là năm nay cũng sẽ không có iPhone 15 mini.

Tại sao chúng ta không có iPhone 15 mini?

Làm thế nào để có được một chiếc iPhone nhỏ hơn

Vẫn thích nhét một chiếc iPhone nhỏ hơn vào túi của bạn? Mặc dù không có iPhone 15 mini nào ra mắt trong năm nay nhưng vẫn có một số lựa chọn nhỏ hơn mà bạn có thể xem xét. Mặc dù Apple đã ngừng cung cấp sản phẩm này nhưng bạn vẫn có thể mua một chiếc iPhone 13 mini. Vì vậy, bạn có thể chọn mẫu năm 2021 thay vì mẫu mới nhất. Tất nhiên, nó sẽ không có hiệu năng tương tự nhưng có bộ tính năng tương tự như loạt thiết bị mới hơn.

Có khả năng bạn sẽ cần tìm một chiếc iPhone 13 mini (hoặc 12 mini) từ một người bán đã được tân trang lại. Apple có cửa hàng tân trang lại của riêng mình, trong khi các nhà bán lẻ khác cung cấp các lựa chọn tương tự. Hoặc, bạn thậm chí có thể chọn iPhone SE (thế hệ thứ 3). Mẫu này thực sự thu nhỏ lại các tính năng và thậm chí quay trở lại thiết kế nút home cũ, nhưng chắc chắn là một lựa chọn nhỏ hơn nhiều với chỉ 4,7 inch.

Kết luận

Thật tiếc khi Apple không tiếp tục duy trì dòng sản phẩm mini của mình để ra mắt thế iPhone 15 Mini tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn thích một chiếc điện thoại có kích thước nhỏ của Apple, bạn có thể tham khảo một số mẫu mà chúng tôi gợi ý ở trên.