Review iPhone 15 – Những điểm nổi bật bên cạnh thiết kế cổ điển

Review iPhone 15 - Những điểm nổi bật bên cạnh thiết kế cổ điển

Mục Lục

Khi review iPhone 15, chúng tôi nhận thấy đây là một sản phẩm thú vị nhờ thiết kế cổ điển và giống với iPhone 14 của thế hệ trước. Đây là một chiếc điện thoại thông minh rất chắc chắn với bộ tính năng mạnh mẽ (theo tiêu chuẩn của Apple) và mức giá phải chăng.

Về thiết kế

iPhone 15 có thiết kế cổ điển hơn, bám sát khá nhiều vào gu thẩm mỹ của iPhone 14 nhưng chuyển từ cổng Lightning sang cổng USB-C ở cạnh dưới. Máy có các cạnh phẳng và các góc vuông vắn theo phong cách mà Apple mang lại vào năm 2020 với iPhone 12.

iPhone 15 có thiết kế cổ điển

Các ống kính máy ảnh đôi ở mặt sau nhô ra ngoài vài mm tính từ mô-đun, bản thân mô-đun này được nâng lên khỏi bề mặt phía sau của điện thoại; vì vậy nếu bạn cố đặt màn hình điện thoại lên bàn, điện thoại sẽ không nằm phẳng. Nếu điều đó quan trọng với bạn, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng ốp lưng.

Review iPhone 15 về chất lượng màn hình

Màn hình của điện thoại có kích thước 6,1 inch từ góc này sang góc khác, đây là một kích thước khá lớn theo hầu hết các thước đo (và chắc chắn là so với màn hình phụ 5 inch mà Apple đã sản xuất trong nhiều năm) nhưng lại có cảm giác nhỏ bé khi so sánh với iPhone 15 Plus 6,7 inch và 15 Pro Max.

Ngoài kích thước, màn hình là một màn hình tốt, với độ sáng tuyệt vời (được tăng cường so với năm ngoái để có hiệu suất tốt hơn khi ở ngoài trời), độ sắc nét và khả năng tái tạo màu sắc. Máy không có tốc độ làm mới thích ứng ProMotion và các tính năng luôn bật vẫn là độc quyền của Pro, nhưng điện thoại thực hiện những nội dung đơn giản – tạo hình ảnh, video và giao diện ứng dụng trông rất tuyệt – thực sự rất tốt.

iPhone 15 trang bị máy ảnh 48MP

Giống như nhiều yếu tố được thảo luận trong bài đánh giá này, thiết lập máy ảnh của 15 cũng giống như của 15 Plus. Nó có ống kính camera kép phía sau (48MP f/1.6 chính và 12MP f/2.4 Ultra Wide) và một camera phía trước đơn (12MP f/1.9) để chụp ảnh selfie.

Review iPhone 15 về chất lượng màn hình

Tuổi thọ pin và sạc ấn tượng

Review iPhone 15 có pin 3.349mAh, so với 4.383mAh trên mẫu Plus lớn hơn và tuổi thọ sau một lần sạc do đó thấp hơn: Apple đánh giá iPhone 15 có thời lượng phát video lên tới 20 giờ, trong khi 15 Plus được ước tính 26 giờ và 15 Pro là 23 giờ. Nhưng tất cả điều này chỉ mang tính chủ quan vì hiệu suất pin của điện thoại khi sử dụng ‘bình thường’ phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn sử dụng. 

Về mặt sạc, iPhone 15 có cổng USB-C giống như tất cả những người anh em cuối năm 2023 của phiên bản này, điều đó có nghĩa là các loại cáp và đế cắm dựa trên Lightning cũ hơn sẽ không còn được sử dụng nhiều nữa. (Cũng lưu ý rằng mặc dù bạn có cáp USB-C-to-USB-C trong hộp, nhưng bạn sẽ không nhận được bộ chuyển đổi nguồn ở đầu cáp.) 15 có khả năng sạc nhanh miễn là bạn ghép nối nó với bộ chuyển đổi 20W hoặc cao hơn. Trong những trường hợp như vậy, Apple cho biết họ có thể sạc từ 0 đến 50% trong 30 phút. Trong quá trình thử nghiệm, đơn vị thử nghiệm của chúng tôi thực sự đã đạt được kết quả 54%.

Hiệu suất mạnh với công nghệ mới nhất

iPhone 15 được trang bị bộ vi xử lý A16 Bionic và RAM 6GB) giống như iPhone 15 Plus. Đây là con chip lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone vào mùa thu năm 2022 và là thế hệ sau A17 Pro trên các mẫu Pro mới nhất.

Về mặt đồ họa, 15 chiếc sẽ có thể thoải mái xử lý mọi thứ mà bất kỳ trò chơi nào trên App Store có thể ném vào nó. Trong bộ thử nghiệm 3DMark, nó luôn trả về điểm số thấp hơn một chút so với 15 Plus, nhưng cả hai đều có GPU 5 lõi nên đây có thể chỉ là biến thể thử nghiệm. Đây là một chiếc điện thoại chơi game mạnh mẽ sẽ không làm bạn thất vọng ngay bây giờ hoặc trong vài năm tới… nhưng con chip cũ hơn đó có nghĩa là nó sẽ bắt đầu có cảm giác chậm sớm hơn khoảng một năm so với iPhone 15 Pro.

Kết luận

Qua review iPhone 15 ta thấy đây là một chiếc điện thoại thông minh rất chắc chắn với tính năng mạnh mẽ (theo tiêu chuẩn của Apple) và mức giá phải chăng. Màn hình sắc nét, thiết lập camera tuyệt vời, thời lượng pin khá và bộ xử lý nhanh. Sử dụng tính năng hỗ trợ 5G và Dynamic Island thông minh, bạn sẽ có một ví dụ khác về sự xuất sắc đơn giản của Apple.