Nguyên nhân và cách xóa lịch sử video đã xem trên Facebook

Nguyên nhân và cách xóa lịch sử video đã xem trên Facebook

Mục Lục

Quản lý lịch sử video đã xem trên Facebook của bạn là một phần không thể thiếu để kiểm soát dấu chân kỹ thuật số của bạn. Bởi vì không ai cần biết bạn xem video gì trên Facebook. Và nếu muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình, bạn có thể xóa hoàn toàn lịch sử xem trên Facebook. Xem ngay hướng dẫn cách xóa lịch sử video đã xem trên Facebook của bạn.

Cách xóa lịch sử xem video của bạn trên Facebook

Với bất kỳ thiết bị nào mà bạn dùng để truy cập tài và sử dụng tài khoản Fb của mình, bạn đều có thể xóa lịch sử xem video và lịch sử hoạt động của mình. Bạn chỉ cần truy cập nhật ký Hoạt động của mình.

Bằng cách sử dụng Nhật ký hoạt động, bạn có thể xóa lịch sử xem, xóa nhận xét khỏi bài đăng trên Facebook và hơn thế nữa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử xem trên cả ứng dụng Android và trang web.

Cách xóa lịch sử xem video của bạn trên Facebook

Cách xóa lịch sử xem Facebook của bạn trên iPhone

Để xóa lịch sử xem các video khác nhau trên ứng dụng Facebook của bạn trên iPhone, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và điều hướng đến hồ sơ của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm để truy cập menu hồ sơ của bạn.
 • Bước 3: Nhấn vào Nhật ký hoạt động.
 • Bước 4: Trượt sang trái các hoạt động có sẵn cho đến khi bạn tìm thấy Video đã xem, sau đó nhấn vào đó.
 • Bước 5: Nhấn vào Xóa lịch sử xem video.
 • Bước 6: Xác nhận hành động của bạn bằng cách nhấn vào Xóa trên lời nhắc xác nhận.

Cách xóa lịch sử video đã xem trên Facebook trên web

Nếu bạn truy cập Facebook bằng trang web trên máy tính cá nhân, bạn cũng có thể dễ dàng xóa đi các lịch sử xem video của mình bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Facebook.com và mở hồ sơ của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm, sau đó nhấn vào Nhật ký hoạt động .
 • Bước 3: Bấm vào Video bạn đã xem.
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các video bạn đã xem trên Facebook. Chọn Clear Video Watch History để xóa lịch sử.

Cách xóa lịch sử các video trực tiếp đã xem của bạn trên web

Facebook giữ lịch sử video Trực tiếp của bạn tách biệt với các video khác. Nếu bạn cũng muốn xóa những video này, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đi tới Hồ sơ > Biểu tượng ba chấm > Nhật ký hoạt động.
 • Bước 2: Bấm vào Video bạn đã xem.
 • Bước 3: Nhấp vào Video trực tiếp bạn đã xem từ thanh bên trái.
 • Bước 4: Sau đó, bạn có thể xóa bất kỳ video nào bạn tìm thấy ở đó.

Cách xóa lịch sử các video trực tiếp đã xem của bạn trên web

Tại sao bạn nên thực hiện cách xóa lịch sử video đã xem trên Facebook

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn nên xóa lịch sử xem trên Facebook của mình. Một trong những lý do lớn nhất chính là: Lịch sử xem Facebook của bạn tiết lộ rất nhiều về sở thích, sở thích, thói quen và quan điểm của bạn. Và những thông tin này có thể bị bất cứ cá nhân nào tình cờ hoặc cố ý có thể kiểm tra được nếu họ đang sử dụng thiết bị của bạn.

Trong trường hợp khác, Fcaebook sẽ dựa trên lịch sử xem video để đề xuất cho bạn những video khác tương tự. Nếu vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể đã xem những video không phù hợp với sở thích của mình, bạn có thể muốn xóa chúng khỏi lịch sử xem để tránh lặp lại các đề xuất nhàm chán.

Nếu bạn phân vân giữa việc xóa lịch sử xem và giữ nó cho mục đích tham khảo thì bạn có thể sử dụng tính năng “Lưu video”. Các video đã lưu của bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi bạn xóa lịch sử xem.

Kết luận

Việc bạn có nên thực hiện cách xóa lịch sử video đã xem trên Facebook hay không là quyết định cá nhân tùy theo nhu cầu cá nhân của bạn. Nếu quyền riêng tư và quyền kiểm soát được đặt lên hàng đầu thì việc xóa lịch sử xem là một cách hay để quản lý dấu chân kỹ thuật số của bạn. Nếu bạn coi trọng các đề xuất có liên quan và khả năng truy cập thuận tiện vào các video trước đây thì việc lưu giữ lịch sử của bạn có thể có lợi hơn.