xoá dữ liệu facebook trên iphone

Mục Lục

Facebook là nền tảng mạng xã hội của Meta được nhiều người dùng nhất hiện nay. Người dùng có thể thông qua ứng dụng Facebook để chia sẻ hình ảnh, video, trạng thái, kết nối với bạn bè, đồng nghiệp. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể nhắn tin, gọi điện và gửi tài liệu, file sang người dùng khác. Chính nhờ sự tiện ích và hữu dụng này của Facebook, Facebook đang là một trong những ứng dụng chiếm nhiều dung lượng trên iPhone nhất. Để giải phóng thêm dung lượng trống bạn có thể xóa dữ liệu Facebook trên iPhone.

Xóa bộ nhớ đệm Facebook trên Safari

Safari được xem là một trình duyệt website do Apple phát triển dựa trên công cụ Webkit và được cài đặt mặc định hầu hết trên tất cả các dòng điện thoại iPhone.

Thay vì tải ứng dụng Facebook về điện thoại thông qua App Store, bạn có có thể sử dụng Facebook bằng cách truy cập vào trình duyệt Safari, tiến hành đăng nhập tài khoản cá nhân như bình thường. Việc xóa dữ liệu Facebook trên iPhone thông qua Safari chính là xóa bộ nhớ đệm trên Safari. Để thực cách này, bạn thực hiện theo hướng dẫn vô cùng đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn chỉ cần Mở cài đặt (Settings) trên iPhone, sau đó vào bạn nhấn Chọn Safari
Bước 2: Tại đây, bạn chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Cuối cùng bạn nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu để xác nhận lại hành động. Khi thực hiện thao tác này, tất cả các lịch sử tìm kiếm, lịch sử truy cập web của người dùng kèm theo tài khoản và mật khẩu được lưu sẵn cũng sẽ bị xóa toàn bộ.

Xóa dữ liệu trên Facebook

Tương tự như việc xóa dữ liệu trên Safari, các bước xóa bộ nhớ đệm Facebook trên điện thoại iPhone cũng vô cùng nhanh chóng. Bạn chỉ cần thao tác theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone, sau đó bạn nhấn chọn biểu tượng menu hình avatar Facebook có ba dấu gạch cuối màn hình.
Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, tiếp tục nhấn chọn Cài đặt.
Bước 3: Tại mục Quyền, bạn chọn vào Trình duyệt, sau đó bạn bấm chọn Xóa tại Dữ liệu lướt xem của bạn. Như vậy là bạn đã xóa các dữ liệu gần đây ngay trên Facebook một cách nhanh chóng.

Xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone

Tương tự như các ứng dụng khác Facebook cũng có thể xóa dữ liệu bộ nhớ đệm trên Cài đặt của iPhone.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings) có biểu tượng bánh răng từ màn hình chính điện thoại
Bước 2: Bạn nhấn vào mục Cài đặt chung (General) sau đó chọn Dung lượng iPhone (iPhone Storage)
Bước 3: Bạn kéo xuống tìm và nhấn chọn vào Facebook, sau đó nhấn Gỡ bỏ ứng dụng để xóa dữ liệu ứng dụng khi khởi chạy nhưng vẫn giữ lại dữ liệu lưu trên ứng dụng.

Xóa bộ nhớ đệm Facebook bằng cách restart iPhone

Ngoài những cách đã trên, người dùng có thể xóa dữ liệu Facebook trên iPhone bằng cách khởi động lại điện thoại của mình. Khi thực hiện cách làm này, bộ nhớ đệm sẽ tự động được xóa và hệ thống sẽ được khởi tạo lại từ đầu. Để khởi động lại iPhone, bạn hãy thực hiện các cách sau:

Cách 1: Sử dụng phím vật lý

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn ở cạnh phải và thả tay ra khi màn hình xuất hiện dòng chữ “Trượt để tắt nguồn”.
Bước 2: Thao tác kéo theo thanh Trượt để tắt nguồn, sau đó 1 lúc bạn nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy.
Lưu ý: Đối với những dòng điện thoại từ iPhone X trở lên, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn và nút tăng/giảm âm lượng để khởi động lại điện thoại.

Cách 2: Sử dụng phím Home (Home ảo)

Bước 1: Bạn bấm vào nút Assistive Touch (Nút Home ảo – biểu tượng hình tròn mờ trên màn hình iPhone hoặc iPad) rồi bấm vào chữ “Thiết bị”
Bước 2: Sau đó bấm chọn vào mục Thêm có biểu tượng dấu ba chấm
Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm chọn vào Khởi động lại
Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị câu hỏi xác nhận lại thao tác “Bạn có chắc chắn muốn khởi động lại iPhone không?”, hãy bấm Khởi động lại để hoàn tất quá trình

Trên đây là thủ thuật giúp xóa dữ liệu Facebook trên iPhone cực nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể làm mới dữ liệu ứng dụng tạo thêm nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại của bạn.