Nguyên nhân và cách xóa tài khoản Tinder – Xem ngay

Nguyên nhân và cách xóa tài khoản Tinder - Xem ngay

Mục Lục

Các ứng dụng hẹn hò trực tuyến đã trở thành nơi lý tưởng cho những người muốn kết nối. Và cho dù họ đang tìm kiếm một mối quan hệ hẹn hò hay một mối quan hệ nghiêm túc, Tinder là một điểm đến phổ biến. Tinder giúp việc tìm kiếm người phù hợp dựa trên sở thích của bạn trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể đã quyết định đây không phải là ứng dụng phù hợp với mình. Nếu bạn cho rằng đã đến lúc xóa tài khoản Tinder của mình, chúng tôi đã chuẩn bị hướng dẫn đầy đủ về cách thực hiện.

Cách xóa tài khoản Tinder cá nhân của bạn

Cách xóa tài khoản Tinder cá nhân của bạn

Để xóa vĩnh viễn tài khoản Tinder của bạn khỏi ứng dụng:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Tinder.
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở phía trên bên trái màn hình của bạn.
  • Bước 3: Ở trung tâm màn hình, nhấn vào biểu tượng “Cài đặt”.
  • Bước 4: Ở cuối menu “Cài đặt” chọn tùy chọn “Xóa tài khoản”. Tại đây bạn có thể chọn xem bạn muốn hủy kích hoạt tài khoản của mình hay xóa tài khoản đó vĩnh viễn. Chọn Xóa tài khoản của tôi.
  • Bước 5: Đưa ra lý do rời đi của bạn.
  • Bước 6: Xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản của mình.

Bạn cũng có thể xóa tài khoản Tinder của mình thông qua trang web trình duyệt.

  • Bước 1: Mở trang chủ Tinder trên trình duyệt bạn chọn.
  • Bước 2: Đăng nhập và nhấp vào Hồ sơ của tôi.
  • Bước 3: Đi tới cài đặt tài khoản của bạn.
  • Bước 4: Chọn “Xóa tài khoản”.

Sau khi bạn xóa ứng dụng Tinder, hồ sơ của bạn sẽ vẫn hiển thị trực tuyến. Nhưng bạn càng ít sử dụng ứng dụng thì bạn sẽ càng ít xuất hiện trong tìm kiếm của mọi người. Theo công ty, nếu bạn có tài khoản không hoạt động trong hơn 7 ngày, hồ sơ của bạn sẽ ngừng hiển thị.

Tuy nhiên, họ không quan tâm đến việc để dữ liệu của bạn biến mất. Dựa trên chính sách quyền riêng tư của họ, Tinder sẽ giữ lại dữ liệu của bạn trong ba tháng nữa.

Những nguyên nhân để bạn xóa tài khoản Tinder của mình

Mặc dù đôi khi không giúp bạn có được một cuộc hẹn hò thích hợp nhưng Tinder dường như đã thành công trong việc lấy được dữ liệu của bạn. Và ứng dụng thu thập nhiều thông tin của bạn hơn bạn mong đợi.

Những nguyên nhân để bạn xóa tài khoản Tinder của mình

Không an toàn về dữ liệu cá nhân

Vào năm 2014, có thông tin tiết lộ rằng Tinder không chỉ dựa vào thông tin bạn chia sẻ mà còn dựa trên dữ liệu về “việc bạn sử dụng dịch vụ” như hoạt động và vị trí của bạn.

Thông tin này được sử dụng để hiển thị cho bạn các quảng cáo được nhắm mục tiêu và cũng có thể được sử dụng theo bất kỳ cách nào khác mà Tinder có thể chọn, bao gồm cả việc bán thông tin đó cho bên thứ ba.

Những bức ảnh của bạn không được giữ an toàn

Năm 2018, các chuyên gia bảo mật tiết lộ Tinder không mã hóa cơ sở dữ liệu hình ảnh của mình! Tất cả ảnh của người dùng đều được truyền qua HTTP (hay còn gọi là giao thức web không an toàn khi bạn nhập dữ liệu nhạy cảm). Điều này có nghĩa là bất kỳ ai sử dụng cùng một mạng đều có thể truy cập những bức ảnh này. Và đó là nguyên nhân bạn nên xóa tài khoản Tinder.

Điểm yếu về bảo mật

Hoạt động của thuật toán Tinder diễn ra như sau: nếu hai người vuốt sang phải nhau thì đó là một trận đấu. Khi người dùng vuốt sang trái nghĩa là họ không quan tâm. Vì vậy, trò chuyện với người mà bạn đã từ chối là không thể.

Tuy nhiên, bằng cách khai thác lỗ hổng HTTP tương tự, những kẻ tấn công mạng có thể đã thêm vi-rút hoặc thư rác vào luồng ảnh của người dùng.

Nhiều người lợi dụng Tinder để lừa đảo

Một rủi ro phổ biến khác với Tinder, cũng như bất kỳ ứng dụng hẹn hò nào khác, là câu cá.

Câu cá xảy ra khi người dùng cố đánh lừa bạn khiến bạn nghĩ rằng họ không phải là ai đó. Họ làm điều đó để đánh cắp thông tin cá nhân của bạn hoặc thậm chí tài chính của bạn.

Nếu ai đó quá tốt đến mức khó tin thì có lẽ là như vậy. Trong trường hợp này, đối tượng tiềm năng của bạn được thực hiện trên thiên đường chứng tỏ là một kẻ lừa đảo.

Kết luận

Có nhiều lý do khác nhau để người dùng xóa tài khoản Tinder của họ. Khi bạn cần xóa tài khoản của mình, hãy tham khảo các hướng dẫn của chúng tôi nhé.