Apple HomePod là gì? Có tính năng gì? Có nên mua không?

Apple HomePod là gì? Có tính năng gì? Có nên mua không?

Mục Lục

Khi ra mắt loa thông minh, HomePod của Apple rất nổi bật. Loa có âm thanh tốt hơn hầu hết các thiết bị Alexa và Google Home và là loa thông minh duy nhất có âm thanh cao cấp sử dụng Siri. Nếu bạn đang ở trong hệ sinh thái Apple thì đây là lý do thuyết phục để sử dụng nó.

Bạn có nên mua HomePod không?

HomePod là loa lớn hơn, đắt tiền hơn của Apple, được bán như một giải pháp thay thế mạnh mẽ hơn cho phiên bản mini. Vì loa được phát hành vào tháng 1 năm 2023 và dòng HomePod không thường xuyên được làm mới nên đây là thời điểm tốt để mua một chiếc loa chất lượng cao như vậy.

Bạn có nên mua HomePod không?

Có nhiều tin đồn về một chiếc loa thông minh Apple mới với màn hình cảm ứng được cho là sẽ ra mắt vào năm 2024. Vì vậy những người quan tâm đến khả năng đó có thể muốn tiếp tục mua, nhưng những người dùng quan tâm đến một chiếc loa đơn giản với âm thanh tuyệt vời thì không có lý do gì để từ chối phiên bản hiện hành.

Với mức giá 299 USD, HomePod là chiếc loa nên lựa chọn nếu bạn muốn có âm thanh chất lượng cao nhất. Loa hoạt động với ứng dụng Home, đóng vai trò như Home Hub và hoạt động với các loa khác hỗ trợ AirPlay 2. HomePod mini giá 99 USD có sẵn như một giải pháp thay thế cho những người không cần đầu ra âm thanh của HomePod kích thước đầy đủ.

Chi tiết các tính năng của HomePod 

Apple vào tháng 1 năm 2023 đã giới thiệu HomePod thế hệ thứ hai, chiếc loa này ra mắt gần hai năm sau khi thế hệ đầu tiên bị ngừng sản xuất. HomePod thế hệ thứ hai trông tương tự như phiên bản gốc và có cùng mức giá 299 USD. Nhưng bao gồm các tính năng mới đáng mua hơn.

HomePod thế hệ 2 mới có sẵn các tùy chọn màu trắng và màu nửa đêm, với thiết kế tròn, nhỏ gọn. Loa được bao phủ bằng vải lưới 3D được chọn lọc theo đặc tính âm thanh. So với HomePod ban đầu, mẫu thế hệ thứ hai có cùng chiều rộng nhưng chỉ ngắn hơn 0,2 inch.

Chi tiết các tính năng của HomePod 

Tích hợp màn hình cảm ứng cho loa nhằm tăng khả năng tương tác 

Có một màn hình cảm ứng tương tác ở phía trên HomePod hỗ trợ các cử chỉ phát lại nhạc và cho bạn biết khi nào Siri đã được kích hoạt và đang nghe lệnh. Siri không chủ động theo dõi những gì được nói trong phòng cho đến khi những từ thần kỳ được nói ra và mọi giao tiếp giữa Siri và máy chủ của Apple đều ẩn danh và được mã hóa .

Chất lượng âm thanh của HomePod tốt hơn

Chất lượng âm thanh là trọng tâm chính của Apple với HomePod lớn hơn, mặc dù nó cũng đóng vai trò là trung tâm gia đình cho HomeKit và Matter . Nó bao gồm một dãy năm loa tweeter với mỗi loa tweeter được trang bị trình điều khiển riêng và một loa trầm có độ phóng đại cao 4 inch do Apple thiết kế cho âm thanh sắc nét, rõ ràng, không bị méo tiếng ngay cả ở âm lượng lớn. Nó có ít loa tweeter hơn so với mẫu thế hệ trước và có thiết kế bốn micrô để sử dụng với Siri, ít hơn hai micrô so với trước đây.

Chất lượng âm thanh của HomePod tốt hơn

Tích hợp với Apple Music

HomePod tích hợp với Apple Music và có tính năng hỗ trợ Siri tích hợp, nhưng nó cũng tương thích với các dịch vụ âm nhạc của bên thứ ba đã bổ sung hỗ trợ. Hai loa thông minh của Apple có thể được ghép nối với nhau để hỗ trợ âm thanh nổi. Nhưng HomePod thế hệ thứ hai không thể ghép nối với mẫu ban đầu theo cách này. HomePod cũng hoạt động với Apple TV 4K và có thể được sử dụng làm hệ thống loa Apple TV cũng như các thiết bị ngoại vi được kết nối bằng eARC.

Tích hợp HomeKit và AirPlay 2

Với sự tích hợp HomeKit và AirPlay 2, HomePod có thể được truy cập trong ứng dụng Home và ghép nối với các loa AirPlay 2 khác để có âm thanh đa phòng. HomePod không hoạt động như một loa Bluetooth tiêu chuẩn nên mặc dù nó có thể được sử dụng độc lập vì đây là loa thông minh nhưng nó không thể được sử dụng với các thiết bị không phải của Apple để phát nội dung qua Bluetooth.

Kết luận

HomePod là một thế hệ loa thông minh đáng mua của Apple. Bởi loa sở hữu thiết kế và bộ tính năng vô cùng ấn tượng. Hứa hẹn mang lại trải nghiệm âm thành chất lượng cao.