Cách xoay, khóa xoay màn hình iPhone , ipad cực kỳ đơn giản

Mục Lục

Điện thoại mặc định được hoạt động và hiển thị theo chiều dọc. Tuy nhiên, khi xem phim hoặc xem video YouTube, điều này gây cảm giác khó chịu khi nội dung không hiển thị đầy đủ theo chiều ngang của thiết bị. Để trải nghiệm giải trí tốt hơn, mọi người nên biết cách xoay màn hình iPhone siêu đơn giản. Thao tác này cũng hoàn toàn có thể thực hiện tương tự trên iPad.

Khi nào cần xoay màn hình iPhone?

Xoay màn hình iPhone là chức năng cho phép bạn thay đổi hướng hiển thị của màn hình iPhone. Cụ thể là thiết bị sẽ chuyển từ chế độ dọc (Portrait) sang chế độ ngang (Landscape) và ngược lại. Tính năng này cần thiết và phổ biến trong một số trường hợp như:

  • Phục vụ nhu cầu giải trí đa năng” Màn hình ngang cung cấp không gian hiển thị rộng hơn, giúp bạn xem nội dung một cách thoải mái và dễ dàng hơn. Đặc biệt là khi xem video, phim ảnh, chơi game, đọc sách điện tử,…

xoay-man-hinh-tren-iphone

  • Sử dụng các ứng dụng như bản đồ, chỉnh sửa ảnh: Màn hình ngang có thể hiển thị nhiều thông tin hơn trên cùng một màn hình, giúp bạn thao tác hiệu quả và nhanh chóng hơn.
  • Gõ văn bản: Bàn phím ảo trên màn hình ngang có thể lớn hơn, giúp bạn gõ chữ nhanh hơn và chính xác hơn.
  • Khi sử dụng máy tính với đầy đủ bàn phím chức năng và công thức cần thiết.

Hướng dẫn chi tiết cách xoay màn hình iPhone, iPad

Hiện nay, có 2 cách để bạn thay đổi chế độ hiển thị màn hình trên iPhone và iPad. Đó là thao tác nhanh tại trung tâm điều khiển ở màn hình chính hoặc thiết lập khóa xoay màn hình trong mục cài đặt.

Cách 1: Sử dụng Trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển (Control Center) vô cùng phổ biến. Nó cho phép người dùng truy cập nhanh chóng vào một số thao tác tùy chỉnh hoặc ứng dụng quan trọng mà không phải vào trong phần cài đặt để tìm kiếm. Cách mở Trung tâm điều khiển sẽ có sự khác biệt đôi chút giữa các đời iPhone, iPad. Cụ thể:

  • Đối với iPhone 8/ 8 Plus trở xuống và các dòng iPhone SE mới còn dùng nút Home vật lý:  Vuốt từ dưới màn hình lên trên để mở Control Center.
  • Đối với iPhone X trở lên: Vuốt từ góc trên bên phải màn hình xuống dưới để mở Control Center.

xoay-man-hinh-tren-iphone-1

Sau khi Trung tâm điều khiển sẽ hiện ra, bạn sẽ thấy biểu tượng Khóa xoay màn hình iPhone, iPad dưới hình một ổ khóa. Lúc này, chỉ cần chạm vào biểu tượng đó để xoay màn hình iPhone và khóa xoay. Trong đó, khi màn hình được xoay tự do thì ổ khóa sẽ màu trắng. Còn khi bật khóa xoay thì biểu tượng chuyển qua màu đỏ. Và màn hình iPhone hoặc iPad của bạn cũng sẽ trở về trạng thái hiển thị kiểu dọc mặc định.

Cách 2: Xoay màn hình thông qua nút Assistive Touch

So với cách mở bằng Trung tâm điều khiển, phương pháp này cũng rất nhanh chóng. Miễn là iPhone hoặc iPad của bạn đã bật nút Home ảo trên màn hình. Tuy nhiên, giờ nó không còn phổ biến nữa vì mọi thứ nay đều đã có thể thao tác nhanh qua Assistive Touch.

Bước 1: Chạm vào Assistive Touch để mở các phím trợ năng nhanh.

Bước 2: Bật xoay màn hình.

Bước 3: Chọn hướng xoay màn hình iPhone, iPad mà bạn muốn thay đổi.

xoay-man-hinh-tren-iphone-2

Lợi ích tính năng này mang lại 

Không phải tự nhiên mà nhiều người dùng iPhone lại ưa chuộng và thường xuyên sử dụng tính năng xoay màn hình đến vậy. Một số lợi ích thao tác này mang lại đó là

  • Cải thiện trải nghiệm người dùng trên thiết bị: Cách xoay màn hình iPhone, iPad giúp bạn tận dụng tối đa kích thước của món đồ. Biệc xem nội dung cũng được hiển thị một cách dễ dàng và thoải mái hơn. Dặc biệt khi bạn sử dụng các ứng dụng như video, game, bản đồ, chỉnh sửa ảnh,… thì xoay màn hình vô cùng hữu ích
  • Tăng hiệu quả công việc: Màn hình ngang có thể hiển thị nhiều thông tin hơn trên cùng một màn hình, giúp bạn thao tác nhanh chóng và chính xác hơn.

xoay-man-hinh-tren-iphone-3

Lưu ý:

Chỉ có một số ứng dụng chuyên dụng mới tương thích và cần thiết với tính năng xoay màn hình iPhone, iPad. Chẳng hạn như mở các ứng dụng xem video, bản đồ, máy tính. Do đó, hãy lựa chọn việc kích hoạt tính năng xoay tự do cho iPhone, iPad khi cần thiết.

Màn hình xoay ngang sẽ khó thao tác bằng một tay. Do đó, nếu bạn muốn trải nghiệm một không gian hiển thị lớn đồng nghĩa với việc phải chấp nhận thao tác bằng 2 tay.

Lời kết

Hy vọng với nội dung bài viết này cung cấp, bạn đã biết cách xoay màn hình iPhone, iPad. Cùng tận dụng tính năng này và nâng cao trải nghiệm bản thân trên các thiết bị nhé!