Cách đổi tên iPhone, iPad và các thiết bị Apple khác cực đơn giản

Mục Lục

Có nhiều lý do khiến bạn có thể muốn đổi tên iPhone của mình. Điều này trên thực tế rất dễ thực tiện và thao tác nhanh chóng nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết.

Những trường hợp nào thì cần đổi tên iPhone?

Hầu hết người dùng đều không thích việc bị trùng lặp. Do đó, để tạo nên một màu sắc riêng cho smartphone thì việc đổi tên cũng là cách làm khá hay ho và mang lại nhiều tác dụng

Cá nhân hóa thiết bị

iPhone là công cụ mà chúng ta mang theo sử dụng hàng ngày. Do đó, việc đổi tên iPhone giúp bạn dễ dàng thể hiện cá tính và sở thích của cá nhân trước những người khác chung hệ sinh thái. Đây cũng được coi là lý do phổ biến nhất mỗi khi ai đó được hỏi tại sao lại đổi tên iPhone. Mỗi người có thể chọn một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ hoặc một đoạn ký tự có ý nghĩa đặc biệt với cá nhân họ để gắn cho thiết bị.

doi-ten-cho-iphone

Dễ dàng nhận dạng

Khi sử dụng nhiều thiết bị Apple, việc đặt tên riêng cho từng thiết bị sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt chúng hơn. Ví dụ: bạn có thể đặt tên iPhone là “Cá nhân” và iPad là “Công việc”.

Sử dụng khi AirDrop

Việc chia sẻ dữ liệu (AirDrop) sẽ không còn sợ bị gặp tình trạng nhầm lẫn nếu chúng ta nhận biết thiết bị muốn gửi tới của ai, họ tên gì.

doi-ten-iphone-2

Theo dõi iPhone bị mất

Nếu bạn đánh mất iPhone, việc đặt tên cho nó có thể giúp bạn dễ dàng xác định chủ sở hữu khi được tìm thấy.

Nơi có thể nhìn thấy tên iPhone của bạn hiển thị

Sau khi đổi tên iPhone xong, hẳn nhiều người sẽ thắc mắc liệu tên mới mà mình chọn cho thiết bị sẽ được nhìn thấy khi nào, ở đâu? Bạn sẽ có thể nhìn thấy nó ở rất nhiều nơi. Bao gồm màn hình chính, trung tâm điều khiển, trong mục cài đặt, khi sử dụng AirDrop hoặc điểm truy cập cá nhân và máy tính được sử dụng để đồng bộ hóa thiết bị.

Còn đối với người khác, họ sẽ nhìn thấy tên iPhone của bạn khi tìm kiếm, xác định vị trí hoặc chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị Apple với nhau.

doi-ten-tren-iphone

Cách đổi tên iPhone cực đơn giản

Hiện nay có 2 cách phổ biến nhất để mọi người có thể đổi tên thiết bị của mình. Một là trong phần Cài đặt của iPhone hoặc đổi tên bằng máy tính thông quaiTunes

Thông qua Cài đặt

Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính iPhone của bạn.

Bước 2: Chọn phần Cài đặt chung.

Bướv 3: Tiếp tục vào mục Giới thiệu.

Bước 4: Tên iPhone của bạn sẽ hiện ngay ở phần đầu mục.

doi-ten-iphone-3

Bước 5: Xóa tên hiện tại và nhập tên mới mà bạn muốn đổi.

Bước 6:  Chọn Xong để hoàn tất việc đổi tên iPhone.

Đổi tên bằng iTunes

Cách làm này chỉ có một yêu cầu nhỏ trước khi thực hiện đó chính là bạn cần có máy tính thì mới thao tác được thông qua iTunes. Ưu tiên sử dụng MacBook để quá trình tương thích và thao tác trở nên dễ dàng hơn.

Bước 1: Sử dụng một chiếc dây cáp sạc 2 đầu để kết nối 2 chiều iPhone với máy tính.

Bước 2: Mở ứng dụng iTunes trên máy tính của bạn.

Bước 3: Chọn biểu tượng iPhone hiển thị trên màn hình iTunes.

Bước 4: Trong tab Tóm tắt, nhấp vào tên iPhone hiện tại.

doi-ten-iphone-4

Bước 5: Xóa tên cũ và tiến hành đổi sang tên mới mà bạn muốn sử dụng cho thiết bị.

Bước 5: Nhấn Enter hoặc nhấp vào nút Xong để lưu thay đổi.

Nhìn chung cả 2 cách đổi tên cho điện thoại đều rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà!

Lưu ý

Cách đổi tên theo hướng dẫn trên áp dụng cho cả iPhone, iPad và một số thiết bị khác của Apple. Ngoài ra, trước khi tiến hành đổi tên, mọi người nên lưu ý một số điều sau

  • Không nên đổi tên iPhone sang thành dãy ký tự quá dài, khó nhớ và gây bất tiện khi hiển thị trên các thiết bị khác.
  • Bạn chỉ có thể đổi tên iPhone của mình tối đa hai lần mỗi tuần theo quy định của Apple
  • Một số tên nhất định có thể không khả dụng, trong trường hợp này, bạn nên đổi sang một cái tên khác hợp lệ để hoàn tất thủ tục đổi tên iPhone.
  • Việc đổi tên điện thoại hay các thiết bị Apple khác sẽ không liên quan và không ảnh hưởng đến tên Apple ID mặc định mà người dùng đăng ký từ đầu.
  • Nếu bạn đang sử dụng Apple Watch, tên iPhone mới cũng sẽ được cập nhật tự động.

Lời kết

Hy vọng với nội dung bài viết này cung cấp, bạn đã biết cách đổi tên iPhone của mình thay vì cứ để mặc định một cách nhàm chán. Điều này sẽ trở nên thú vị và vô cùng hữu ích, nhất là khi xung quanh chúng ta ai cũng sử dụng thiết bị giống nhau.