Cách khắc phục iPhone bị treo iTunes xuất hiện lỗi support apple com

support-apple-com-iphone-restore

Mục Lục

Thông báo “support.apple.com/iphone/restore” được cho là một lỗi mà người dùng gặp phải khi iPhone bị treo tại phần mềm iTunes. Rất nhiều người bối rối không biết phải xử lý sao trước tình trạng này. Bạn đừng quá lo lắng, dưới đây sẽ là cách khắc phục tình iPhone bị treo iTunes xuất hiện lỗi support.apple.com

Trường hợp nào xảy ra lỗi “support.apple.com/iphone/restore”?

iPhone bị treo iTunes là tình trạng màn hình iPhone bị kẹt trong iTunes và cáp USB. Thiết bị hoàn toàn đứng yên,không thể khởi động hoặc kết nối với máy tính. Đồng thời, bên góc màn hình sẽ có hiển thị dòng thông báo “support.apple.com/iphone/restore”.

support-apple-com-iphone-restore-1

Nguyên nhân có thể xuất phát từ một số lý do sau:

  • Một trong hai thiết bị gồm iPhone hoặc máy tính lỗi phần mềm dẫn đến tình trạng iPhone bị treo iTunes
  • Vấn đề về cáp: Cáp USB bị hỏng hoặc không có khả năng tương thích cũng là lý do dẫn đến việc iPhone không thể kết nối với iTunes.
  • Vấn đề về cổng USB: Cổng USB trên máy tính bị bẩn hoặc hỏng có thể khiến iPhone không thể kết nối với iTunes.
  • Lỗi phần cứng: Lỗi phần cứng trên iPhone có thể khiến iPhone không thể kết nối với iTunes.
  • Một số ứng dụng chứa virus hoặc mã độc: Điều này dẫn đến xung đột phần mềm khi kết nối trên iTunes, khiến cho firmware kém và hiện thông báo lỗi “support.apple.com/iphone/restore”.

Những cách để khắc phục tình trạng iPhone bị treo iTunes

Trên thực tế, hiện tượng “support.apple.com/iphone/restore” không phải là hiếm gặp. Và nó hoàn toàn có nhiều phương pháp giải quyết. Một số cách phổ biến nhất hiện nay đó là:

Khởi động lại tất cả thiết bị 

Việc tắt nguồn và khởi động lại iPhone và máy tính của bạn là cách “chữa bệnh” phổ biến nhất. Thông thường, nó có thể giúp khắc phục hầu hết các lỗi phần mềm tạm thời rất nhanh chóng. Bởi thời gian máy nghỉ trong khi khởi động lại chính là lúc thiết bị giải phóng được bớt dung lượng và tắt hết ứng dụng đang hoạt động, bao gồm cả việc iPhone bị treo khi vào iTunes.

support-apple-com-iphone-restore-2

Sử dụng cáp USB khác

Nếu nguyên nhân của lỗi “support.apple.com/iphone/restore” đến từ việc cáp kết nối giữa iPhone và máy tính thì việc chúng ta cần làm chính là đổi sang một phụ kiện mới. Người dùng nên ưu tiên chọn cáp chính hãng, tương thích với thiết bị Apple để hạn chế việc iPhone bị treo trong iTunes.

Kết nối iPhone với cổng USB khác

Tương tự như dây cáp, cổng USB cũng có thể là nguyên nhân khiến cho iPhone lỗi kết nối với iTunes. Nên đảm bảo rằng cổng USB trên máy tính của bạn hoạt động ổn. Còn không, hãy chuyển qua cắm một cổng USB khác.

support-apple-com-iphone-restore-3

Cập nhật phiên bản iTunes mới nhất 

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản iTunes mới nhất để không gặp phải lỗi treo iPhone và hiện “support.apple.com/iphone/restore”. Sau khi cài đặt bản cập nhật, hãy khởi động lại iTunes để đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất.

Cập nhật hệ iOS để sửa lỗi phần mềm cho iPhone 

Tương tự máy tính, iPhone của bạn cũng cần nên đảm bảo về việc thiết bị đang chạy trên hệ điều hành iOS mới nhất và có tương thích. Bởi một số phiên bản được Apple phát hành nhằm vá và sửa lỗi phần mềm cho thiết bị. Sau khi update trong phần cài đặt iPhone xong, hãy thử lại xem còn gặp lỗi khi iPhone bị treo iTunes hay không.

loi-iphone-treo-itunes

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Sau khi thử hết những cách trên mà việc kết nối giữa iPhone với iTunes vẫn báo “support.apple.com/iphone/restore”, bạn nên khôi phục điện thoại về cài đặt gốc. Việc này sẽ giúp iPhone nhận dạng dưới dạng thiết bị mới hoàn toàn. Tuy nhiên, đừng quên sao lưu iCloud và chuyển các dữ liệu quan trọng trước khi xóa và cài lại iPhone nhé!

loi-iphone-treo-itunes-2

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Trong trường hợp để đảm bảo yên tâm hơn nếu chẳng may iPhone gặp lỗi phần cứng, bạn cũng có thể tự liên hệ tới bộ phận hỗ trợ online của Apple nhờ trợ giúp. Tư vấn viên sẽ đưa ra giải pháp phù hợp dựa trên lỗi mà người dùng đang gặp phải.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục iPhone bị treo iTunes xuất hiện lỗi “support.apple.com/iphone/restore”. Nếu chẳng may gặp phải tình trạng này, mọi người hãy bình tĩnh lần lượt thử từng phương pháp một xem cách nào hiệu quả. Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kết nối thiết bị với iTunes.