Hướng dẫn 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản, dễ thao tác

Mục Lục

Trong quá trình sử dụng điện thoại bạn nhất định sẽ phải liên lạc với người thân, đồng nghiệp hay đối tác. Với những cuộc gọi quan trọng mà bạn muốn lưu trữ lại cuộc gọi hoặc ghi lại thông tin thì bài viết dưới đây TiniPhone sẽ hướng dẫn bạn 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone mà bạn có thể thử.

Lưu ý: Việc ghi âm lại cuộc gọi hay ghi lại thông tin cần được tuân thủ các quy định của pháp luật liên quan đến quyền riêng tư. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc và có được sự đồng ý của những người tham gia cuộc gọi trước khi sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone để đảm bảo tuân thủ pháp luật.

Cách 1: Ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng ứng dụng Voice Memos (Ghi âm)

Ứng dụng ghi âm được tích hợp sẵn trên iPhone, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng ứng dụng này. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone với thao tác đơn giản nhất.
Bước 1: Từ màn hình chính, bạn mở ứng dụng GHI ÂM được cài đặt sẵn trên iPhone, sau đó bấm vào nút đỏ để bắt đầu bản ghi mới trước khi tiến hành cuộc gọi.
Bước 2: Trên giao diện chính của cuộc gọi thoại hay facetime, bạn nhấn vào biểu tượng dấu hình chiếc loa (speaker) để bật loa ngoài cho cuộc gọi.
Khi bạn bật tính năng loa ngoài hoặc chế độ rảnh tay, chiếc iPhone của bạn như một nguồn phát âm thanh và ứng dụng Ghi âm hay Voice Memos sẽ bắt được âm thanh vào bản ghi.
Bước 3: Sau khi thực hiện xong cuộc gọi, bạn quay trở lại ứng dụng Ghi âm (Voice Memos) bấm vào nút đỏ lần nữa để kết thúc bản ghi.
Để âm thanh trong bản ghi được rõ ràng nhất, bạn nên tăng âm lượng cuộc gọi, sau khi máy đã lưu lại bản ghi âm cuộc gọi, bạn có thể tiến hành đặt tên và chia sẻ file ghi âm qua các ứng dụng khác.

Cách 2: Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng ứng dụng TapeACall

Đây là ứng dụng miễn phí có ẵn trên App Store hỗ trợ bạn ghi âm lại cuộc gọi, dưới đây là hướng dẫn giúp bạn sử dụng ứng dụng này một cách dễ dàng
Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại, bạn vào App Store tiến hành tìm kiếm TapeACall và cài đặt ứng dụng về điện thoại
Bước 2: Mở ứng dụng ghi âm cuộc gọi TapeACall và nhấn vào nút ghi âm
Bước 3: bạn chạm vào biểu tượng Classic để thực hiện cuộc gọi với số mà bạn muốn ghi âm
Bước 4: Trên màn hình cuộc gọi, bạn chạm vào nút Merge Call để kết nối cuộc gọi với ứng dụng và bắt đầu quá trình ghi âm.
Sau khi cuộc gọi kết thúc và quá trình ghi âm đã hoàn tất, đoạn ghi âm sẽ được lưu trên ứng dụng TapeACall, bạn có thể vào danh sách ghi âm trên ứng dụng và nghe lại hoặc chia sẻ đoạn ghi âm đi bất cứ đâu.

TapeACall là ứng dụng có thể ghi âm cả cuộc gọi đến và đi hay bất kỳ cuộc gọi nào mà không cần kết nối internet, ứng dụng cũng không hạn chế số lượng bản ghi nên bạn có thể thoải mái lưu trữ mà không lo đầy bộ nhớ.

Cách 3: Ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Google Voice

Google Voice là dịch vụ miễn phí cung cấp cho bạn số điện thoại và hộp thư sử dụng miễn phí. Bạn có thể sử dụng Google Voice để thực hiện các cuộc gọi trong và ngoài nước một các dễ dàng. Bên cạnh đó, Google Voice cũng được biết đến và sử dụng như một ứng dụng ghi âm cuộc gọi. Để có thể tiến hành ghi âm cuộc gọi trên iPhone qua Google Voice bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Tải xuống và cài đặt Google Voice cho điện thoại iPhone của bạn trên App Store.
Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Google của bạn, cài đặt số điẹn thoại mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi.
Bước 3: Trên ứng dụng, bạn nhấn vào Cài đặt, chọn Calls và bật Incoming call option
Bước 4: Khi cuộc gọi bắt đầu, bạn nhấn vào phím số 4 để bắt đầu ghi âm, máy sẽ gửi thông báo đến bạn rằng quá trình ghi âm được bắt đầu.
Bước 5: Khi cuộc gọi kết thúc và bạn muốn hoàn tất quá trình ghi âm, bạn tiếp tục bấm chọn vào phím số 4 để hoàn tất.

Bản ghi âm sẽ được lưu trong hộp thư đến của Google Voice, ứng dụng sẽ hiện thông báo để nhắc bạn rằng bản ghi âm cuộc gọi đã được lưu.

Cách 4: Ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng ứng dụng Call Recoder

Call Recoder cũng là một ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên iPhone có sẵn trên App Store và bạn cần phải tải ứng dụng về máy, sau khi đã tải được ứng dụng, dưới đây là các bước hướng dẫn bạn thực hiện ghi âm cuộc gọi thông qua ứng dụng này.
Bước 1: Mở ứng dụng Call Recoder, và chọn đăng ký dùng thử 3 ngày (Đây là ứng dụng có trả phí)
Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng micro trên giao diện chính của ứng dụng và chọn số điện thoại service bất kỳ.
Bước 3: Bạn nhấn vào Thêm cuộc gọi và nhập số điện thoại bạn muốn gọi, sau đó bấm quay số để gọi
Bước 4: Bạn nhấn vào Merge Call để hợp nhất cuộc gọi và bắt đầu ghi âm, sau khi cuộc gọi kết thúc bản ghi âm của cuộc gọi được lưu trong ứng dụng Call Recoder.