Cách xóa nền ảnh trên iPhone siêu dễ giúp ảnh trở nên đẹp hơn

Mục Lục

Xóa nền ảnh iPhone thường được dùng tới khi chúng ta chụp ảnh chân dung hoặc muốn tập trung làm nổi bật chủ thể nhất định. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện ra sao thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây.

Xóa nền ảnh trên iPhone là gì?

Xóa nền ảnh trên iPhone là thao tác loại bỏ phần nền khỏi ảnh, giữ lại chủ thể chính. Nền ảnh có thể được xóa hoàn toàn hoặc làm mờ tùy theo nhu cầu của bạn. Tính năng này còn được hiểu là xóa phông hoặc có trong chế độ chụp ảnh chân dung của iPhone.

Ưu điểm xóa nền mang lại đó là nâng cao tính thẩm mỹ cho ảnh. Bởi khi phông nền mờ đi sẽ giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, thu hút ánh nhìn và tạo điểm nhấn một cách sắc nét. Đồng thời tiết kiệm thời gian chỉnh sửa ảnh. Bên cạnh đó, nếu biết các xóa nền ảnh trên iPhone, chúng ta còn có thể dùng ảnh đó để ghép ảnh sang nhiều phông nền khác, tạo hiệu ứng thú vị hơn khi sử dụng trong mục đích thiết kế.

Cách xóa nền ảnh trên iPhone siêu dễ

Có hai phương pháp chính để xóa nền ảnh trên iPhone. Đó là sử dụng tính năng tích hợp sẵn trong phần ảnh và camera của máy ảnh. Hoặc sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh đơn giản của các bên thứ 3 phổ biến hiện nay.

Sử dụng tính năng tích hợp sẵn trên iPhone

Đây là những tính năng mặc định có sẵn trên điện thoại mà Apple trang bị lên sản phẩm. Chúng thích hợp cho người dùng muốn thao tác nhanh chóng, đơn giản, không cần cài đặt thêm ứng dụng.

Chế độ Chân dung:

iPhone từ phiên bản 7 Plus trở lên có tính năng Chân dung (Portrait mode). Đây là tính năng sử dụng camera kép hoặc camera TrueDepth để tạo hiệu ứng bokeh, làm mờ phông nền phía sau và làm nổi bật chủ thể trong ảnh giúp tự động xóa phông nền cho ảnh. Để sử dụng, bạn mở ứng dụng Camera, vuốt sang phải để chọn chế độ Chân dung và tiến hành bấm nút chụp ảnh.

xoa-nen-anh-tren-iphone-1

Nhìn chung, Chế độ Chân dung trên iPhone là một tính năng hữu ích giúp bạn xóa nền ảnh trên iPhone hiệu quả, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các đời iPhone sẽ có khả năng chụp ảnh chân dung khác nhau. Nêys muốn xóa nền đẹp nhất thì người dùng nên ưu tiên các thiết bị đời cao cấp và có 3 camera như dòng Pro và Pro Max.

Tách ảnh khỏi nền

Kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 16 trở lên, iPhone được bổ sung tính năng tách ảnh (hay còn gọi là Subject Isolation) trong album. Nó giúp chúng ta tách chủ thể khỏi nền (backgroun) một cách chi tiết chỉ với vài giây.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Ảnh.

Bước 2: Chọn ảnh muốn xóa nền ảnh trên iPhone.

Bước 3: Nhấn và giữ vào chủ thể, sau đó kéo ảnh ra khỏi nền.

Bước 4: Di chuyển ảnh đã xóa nền sang một phông nền khác tùy ý.

xoa-nen-anh-tren-iphone-2

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ xóa nền ảnh trên iPhone

Ngoài cách xóa nền ảnh trên iPhone bằng tính năng có sẵn, bạn còn có thể tải các ng dụng chỉnh sửa ảnh trên App Store về máy. Những app này cũng hỗ trợ tách phông nền từ ảnh gốc ban đầu rất nhanh chóng. Một số ứng dụng phổ biến nhất hiện nay là:

  • Background Eraser & Remover: Ứng dụng này cung cấp các công cụ để xóa nền ảnh, kiểm soát độ trong suốt của nền, chỉnh sửa và cắt ảnh.
  • PhotoScissors: Ứng dụng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động xóa nền ảnh với độ chính xác cao.
  • PicsArt: Ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến với nhiều tính năng, bao gồm cả xóa nền ảnh.

xoa-nen-anh-tren-iphone-3

Tuy nhiên, một số ứng dụng xóa nền ảnh có thể sẽ mất phí nếu bạn muốn truy cập toàn bộ tính năng nâng cao. Nếu muốn dùng để xóa nền ảnh chi tiết hơn trên điện thoại thì bạn nên cân nhắc việc trả phí và lựa chọn ra ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Lưu ý khi thực hiện xóa nền ảnh 

Để đảm bảo thao tác xóa nền trở nên hoàn hảo nhất có thể, mọi người cũng cần chú ý một số điều sau:

Ảnh gốc càng có độ phân giải cao, đồng thời có sự tương phản rõ nét giữa chủ thể và nền sẽ càng giúp việc xóa nền dễ dàng, chính xác hơn.

Khi xóa nền, cần chú ý đến các chi tiết nhỏ như tóc, tai, lông động vật,… để tránh bị sót lại hoặc làm mất chi tiết quan trọng của chủ thể.

Hầu hết điện thoại iPhone mới hiện nay có chức năng xóa nền tích hợp sẵn trong ứng dụng camera. Tuy nhiên, chức năng này thường có ít tính năng chỉnh sửa hơn so với ứng dụng chuyên dụng của các bên thứ 3.

Hy vọng với những thông tin bài viết này cung cấp, bạn sẽ biết cách xóa nền ảnh trên iPhone khi cần thiết để tạo ra những khoảnh khắc chất lượng và đẹp mắt.