Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Zalo vĩnh viễn – Xem ngay

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Zalo vĩnh viễn - Xem ngay

Mục Lục

Vì nhiều lý do khác nhau, bạn có thể sẽ muốn xóa vĩnh viễn tin nhắn trao đổi giữa mình với một ai đó trên Zalo. Nếu chưa biết cách xóa tin nhắn trên Zalo vĩnh viễn thì hãy tham khảo nội dung hướng dẫn dưới đây.

Phân biệt việc xóa tin nhắn và thu hồi tin nhắn trên Zalo

Có thể nhiều người dùng Zalo đã lâu những vẫn nhầm lẫn và cho rằng thu hồi tin nhắn và xóa tin nhắn là giống nhau. Nhưng thật ra đây là hai thao tác hoàn toàn khác nhau.

Theo đó, xóa tin nhắn là chức năng giúp bạn xóa đi một tin nhắn mà bạn đã gửi, nhưng chỉ là xóa tin nhắn đó ở phía bạn, tin nhắn bạn đã xóa vẫn sẽ hiển thị ở tài khoản của người nhận.

Phân biệt việc xóa tin nhắn và thu hồi tin nhắn trên Zalo

Và thu hồi tin nhắn là việc bạn xóa bỏ tin nhắn bạn đã gửi ở cả phía bạn và phía người nhận.

Như vậy, xóa là việc bạn xóa để tinh gọn nội dung tin nhắn ở phía bạn, còn thu hồi là việc bạn xóa tin nhắn ở cả hai phía. Có thể thấy thu hồi tin nhắn là tính năng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn trong trường hợp bạn gửi nhầm tin nhắn hoặc muốn thay đổi nội dung tin nhắn đã gửi.

Vậy cách xóa tin nhắn trên Zalo vĩnh viễn thực hiện như thế nào?

Zalo là nền tảng trao đổi thông tin phổ biến hàng  đầu tại Việt Nam với nhiều tính năng hữu ích khác nhau. Tuy nhiên, không nhiều người trong chúng ta hiểu và biết cách tận dụng những tính năng này. Đặc biệt, là cách thức để xóa tin nhắn trao đổi ở cả hai bên một cách vĩnh viễn.

Cách thức này thực ra không khó, và bạn có thể thực hiện theo nội dung mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

Cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn bằng điện thoại di động

Zalo cũng như các ứng dụng mạng xã hội khác, có thể được sử dụng trên điện thoại sau khi tải ứng dụng từ App Store hoặc CH Play. Với nền tảng ứng dụng trên điện thoại, để xóa vĩnh viễn tin nhắn ở cả hai bên bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại cá nhân của bạn. Sau đó, tìm kiếm và mở cuộc hội thoại có tin nhắn cần xóa.
  • Bước 2: Nhấn giữ tin nhắn cần xóa đó để menu tùy chọn hiện trên màn hình.
  • Bước 3: Tại menu nhỏ này, bạn nhấn vào tùy chọn Thu hồi có biểu tượng màu xanh để thu hồi tin nhắn.
  • Bước 4: Sau khi tin nhắn đã được thu hồi, bạn nhấn tiếp vào tin nhắn đã thu hồi để menu tùy chọn tiếp theo hiện lên.
  • Bước 5: Tại menu này có hai tùy chọn, bạn nhấn chọn Xóa để xóa vĩnh viễn tin nhắn đó.

Cách xóa tin nhắn trên Zalo vĩnh viễn nếu bạn muốn áp dụng cho nhiều tin nhắn cũng như vậy. Thay vì chọn 1 tin nhắn thì giờ đây bạn chọn nhiều tin nhắn khác nhau mà mình muốn xóa, thực hiện bước thu hồi tin nhắn rồi thực hiện bước xóa.

Cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn bằng điện thoại di động

Cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn bằng máy tính

Ứng dụng Zalo cũng có thể hoạt động trên web khi bạn truy cập trang web của zalo hoặc sử dụng ứng dụng zalo cài đặt trên máy tính. Thao tác xóa vĩnh viễn các tin nhắn trên nền tảng web thông qua máy tính cá nhân của bạn cũng đơn giản không kém

  • Bước 1: Mở máy tính và truy cập ứng dụng Zalo cá nhân của bạn
  • Bước 2: Tìm kiếm và nhấn chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa tin nhắn.
  • Bước 3: Tại tin nhắn muốn xóa, nhấn giữ để hiển thị menu và chọn Thu hồi. Thực hiện tương tự với các tin nhắn khác mà bạn muốn xóa đi ở cả hai bên nhận và gửi.

Tuy nhiên, với tính năng thu hồi, Zalo chỉ hỗ trợ bạn thực hiện thao tác trong vòng 24 giờ từ thời điểm gửi tin nhắn. Sau thời gian này, bạn không thể thu hồi tin nhắn cũng như không thể xóa tin nhắn ở cả hai phía mà chỉ có thể xóa tin nhắn ở bên của mình gửi đi. Tin nhắn bên người nhận vẫn sẽ tồn tại.

Kết luận

Cách xóa tin nhắn trên Zalo vĩnh viễn trên điện thoại và máy tinh là các thao tác tương đối giống nhau và đều có thể dễ dàng thực hiện. Bạn cần lưu ý về thời hạn mà Zalo hỗ trợ thu hồi tin nhắn để kịp thời xóa bỏ hoàn toàn các tin nhắn mà mình không muốn để cho ai biết.