Hướng dẫn cách xóa lịch sử mua hàng Shopee

Hướng dẫn cách xóa lịch sử mua hàng Shopee

Mục Lục

Shopee là một nền tảng nơi bạn có thể đặt hàng hoặc mua hàng trực tuyến ngay lập tức. Trong khi bạn thực hiện các giao dịch trên Shopee, ứng dụng sẽ lưu giữ hồ sơ về các giao dịch mua hàng và đơn đặt hàng của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử mua hàng Shopee.

Cách xóa lịch sử các đơn hàng của bạn trên Shopee

Thực hiện theo các bước bên dưới để xóa lịch sử đặt hàng trên eBay của bạn

 1. Đăng nhập tài khoản Shopee của bạn
 2. Chọn “Trả hàng và đặt hàng”.
 3. Nhấp vào “Xem chi tiết đơn hàng”.
 4. Để ẩn nó, hãy nhấp vào “Thứ tự lưu trữ”. Bạn có thể ẩn tối đa 500 đơn hàng nhưng vẫn có thể nhìn thấy chúng trong khu vực “Đơn hàng đã lưu trữ” trong tài khoản của bạn.

Hãy nhớ rằng không có đơn hàng nào bạn ẩn khỏi tài khoản của mình sẽ bị xóa hoàn toàn. Bạn vẫn có thể nhìn thấy chúng bằng cách truy cập trang tài khoản của mình và chọn Tùy chọn đặt hàng và mua sắm > Đơn hàng đã lưu trữ từ trình đơn thả xuống.

Cách xóa lịch sử các đơn hàng của bạn trên Shopee

Cách xóa lịch sử mua hàng shopee

Hãy nhớ rằng không có đơn hàng nào bạn ẩn khỏi tài khoản của mình sẽ bị xóa hoàn toàn. Bạn vẫn có thể nhìn thấy chúng bằng cách truy cập trang tài khoản của mình và chọn Tùy chọn đặt hàng và mua sắm cũng như Đơn hàng đã lưu trữ từ menu.

 1. Đăng nhập vào ứng dụng Shopee trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.
 2. Cuộn đến “Đơn đặt hàng của bạn” và tìm mục bạn muốn ẩn.
 3. Để ẩn nó, hãy nhấn vào “Xem chi tiết đơn hàng” và sau đó nhấn vào “Lệnh lưu trữ”.

Bằng cách chọn nút “Hủy lưu trữ đơn hàng” bên cạnh sản phẩm, bạn sẽ có thể kiểm tra tất cả các đơn hàng đã ẩn trước đó của mình và nếu muốn, hãy đưa chúng trở lại danh sách chính.

Cách tắt lịch sử tìm kiếm trên Shopee

Tắt lịch sử duyệt web của bạn thật đơn giản. Thật tuyệt khi bạn không còn có người liên tục nhắc nhở về những thứ bạn từng mong muốn và quyết định không mua nữa.

 1. Truy cập trang chủ Shopee.
 2. Nhấp vào “Tài khoản & Danh sách” ở trên cùng.
 3. Chọn “Lịch sử duyệt web” từ menu thả xuống xuất hiện. Chọn “Quản lý lịch sử” giống như chúng tôi đã làm ở trên.
 4. Chuyển đổi nút “Bật/tắt lịch sử duyệt web” để nút này chuyển sang màu xám.

Một số khách hàng của Shopee cho biết nút bật/tắt lịch sử duyệt web đôi khi tự bật lại. Nếu bạn bắt đầu thấy lịch sử duyệt web của mình xuất hiện hoặc nhận thấy các thông báo trong phần “Liên quan đến các mặt hàng bạn đã xem” hoặc “Lấy cảm hứng từ xu hướng mua sắm của bạn”, hãy xem lại quy trình trên và lặp lại.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm mua hàng trên PC

Có lẽ đó là tài khoản dùng chung và bạn không muốn giải quyết các câu hỏi về mỗi lần mua hàng. Hoặc có thể bạn không thích việc Shopee spam bạn bằng những gợi ý sau khi duyệt những món đồ bạn không có ý định mua. Dù lý do là gì, bên cạnh cách xóa lịch sử mua hàng Shopee thì đây là cách quản lý lịch sử tìm kiếm Shopee của bạn trên PC.

 1. Vào trang chủ Shopee.
 2. Nhấp vào “Tài khoản & Danh sách” ở góc trên bên phải.
 3. Chọn “Lịch sử duyệt web” từ menu thả xuống xuất hiện.
 4. Chọn “Xóa khỏi chế độ xem” để xóa một mục riêng lẻ.

Nếu bạn chỉ có một mục muốn xóa thì đây là giải pháp đơn giản, hoàn hảo. Nhưng Shopee cũng cung cấp thêm một vài tùy chọn để bạn kiểm soát lịch sử duyệt web của mình.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm mua hàng trên PC

Cách xóa các mặt hàng trong danh sách đã hoàn thành trên Shopee

Để xóa một mặt hàng trong Shopee:

 1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và truy cập trang “Sản phẩm của tôi” trên Trung tâm người bán 
 2. Chọn “Danh sách” từ các tùy chọn
 3. Nhấp vào “Xóa”. 

Bạn cũng có thể xóa mục “Sản phẩm của tôi” trên ứng dụng Shopee. 

Lưu ý: Danh sách không thể phục hồi được sau khi đã bị xóa. Tất cả những gì bạn có thể làm là tải lại danh sách lên thông qua Trung tâm người bán hoặc ứng dụng di động Shopee.

Kết luận

Đó là cách xóa lịch sử mua hàng Shopee hoặc ẩn lịch sử đơn hàng trên Shopee mà bạn có thể thực hiện. Lưu ý sau khi xóa lịch sử bạn sẽ khá khó để tìm lại các món hàng đã từng mua trước đó.