Hướng dẫn xoá tài khoản Spotify trên điện thoại và máy tính

Mục Lục

Spotify là dịch vụ nghe nhạc phổ biến hiện nay với nhiều tính năng nghe nhạc thú vị cùng kho bài hát, podcard,.. khổng lồ từ nhiều tác giả khác nhau. Trong trường hợp người dùng không còn muốn sử dụng Spotify nữa, thì ngoài việc gỡ ứng dụng Spotify trên điện thoại thì bạn nên xóa tài khoản Spotify. Khi bạn xóa tài khoản Spotify thì toàn bộ dữ liệu Spotify cá nhân của bạn đều bị xóa, và không thể tạo tài khoản Spotify lại bằng username như trước. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn xóa tài khoản Spotify.

Nên xóa tài khoản Spotify trong những trường hợp nào?

Các bạn chỉ nên xóa tài khoản Spotify trong các trường hợp sau:

  1. Không còn sử dụng dịch vụ: Nếu bạn không còn sử dụng dịch vụ Spotify thường xuyên hoặc không muốn trả phí sử dụng dịch vụ này nữa thì nên xóa tài khoản để tiết kiệm chi phí và giải phóng dung lượng lưu trữ trên thiết bị.
  2. Lo lắng về bảo mật thông tin cá nhân: Nếu bạn lo lắng về bảo mật thông tin cá nhân của mình trên Spotify, như các thông tin nhạc hay sở thích âm nhạc của mình, và không muốn thông tin của mình bị can thiệp hoặc sử dụng sai mục đích thì nên xóa tài khoản.
  3. Mang sức khoẻ tinh thần tích cực: Nếu việc sử dụng Spotify làm bạn phân tâm, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, như bị nghiện nghe nhạc, thì nên xóa tài khoản để giảm tác động tiêu cực này lên cuộc sống và công việc.
  4. Muốn chuyển sang dịch vụ nghe nhạc khác: Nếu bạn muốn chuyển sang dịch vụ nghe nhạc khác hoặc muốn tìm kiếm một dịch vụ phát nhạc có tính năng hay hình thức phù hợp hơn, thì nên xóa tài khoản Spotify.

Xoá tài khoản Spotify bằng điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Spotify trên điện thoại như bình thường. Sau đó bạn nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng. Trong giao diện Hồ sơ của mình, bạn nhấn vào mục Tài khoản của bạn.

Bước 2: Khi đó người dùng được chuyển sang mục thông tin tài khoản Spotify của mình. Tại đây bạn sẽ thấy thông báo To close your account yourself and delete your data permanently, click here để truy cập.

Bước 3: Tại giao diện Đóng tài khoản, bạn nhấn chọn vào Đóng tài khoản ở bên dưới. Chúng ta kiểm tra lại thông tin tài khoản Spotify của mình muốn xóa, sau đó bạn nhấn chọn vào nút Tiếp tục ở bên dưới.

Bước 4: Lúc này bạn sẽ nhận được những lưu ý khi xóa tài khoản Spotify. Bạn đọc kỹ nội dung hiển thị trong giao diện trước khi quyết định muốn xóa tài khoản Spotify. Nếu bạn chắc chắn muốn xóa tài khoản Spotify thì nhấn vào Tôi hiểu rồi nhấn tiếp vào Tiếp tục.

Bước 5: Lúc này ứng dụng Spotify thông báo đã gửi link liên kết tới email đăng ký Spotify để chúng ta tiến hành xóa tài khoản.

Bạn truy cập vào địa chỉ email đó rồi mở email Spotify gửi tới. Nhấn tiếp vào Đóng tài khoản của tôi để tiến hành đóng tài khoản. Bạn phải thực hiện trong vòng 24 giờ kể từ khi thực hiện để đóng tài khoản của mình. Tài khoản Spotify của bạn sẽ xóa trong vòng 7 ngày.

Xoá tài khoản Spotify bằng máy tính

Việc xoá tài khoản Spotify trên máy tính rất đơn giản và có thể thực hiện dễ dàng bằng cách truy cập vào trang web chính thức của Spotify và thực hiện từng bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Spotify thông qua trình duyệt web của mình.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Spotify của bạn bằng cách sử dụng địa chỉ email hoặc tài khoản Facebook.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn cần truy cập vào trang thông tin tài khoản bằng cách nhấp vào tên của mình ở góc trên bên phải của Website, sau đó nhấn chọn vào “Tài khoản”.

Bước 4: Trên trang thông tin tài khoản của mình, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn khác nhau. Chọn vào tùy chọn “Tôi muốn đóng tài khoản của mình” để xóa tài khoản Spotify đi.

Bước 5: Xác nhận đóng tài khoản

Tại giao diện trang đóng tài khoản, Spotify sẽ cảnh báo bạn những điều cần biết khi bạn xóa tài khoản đi như mất follower, mất nhạc và các list nhạc đã tạo, mất tên và không thể sử dụng lại trên Spotify nữa. Bạn cần bấm tick vào ô Đồng ý với các điều trên, sau đó bấm Continue để tiếp tục thao tác Xóa