Khám phá iPhone 15 có gì mới và có nên mua iPhone 15 không?

Khám phá iPhone 15 có gì mới và có nên mua iPhone 15 không?

Mục Lục

Được giới thiệu vào tháng 9 năm 2023, iPhone 15 là một trong hai chiếc iPhone hàng đầu hiện tại của Apple. Và chúng ta sẽ cùng khám phá iPhone 15 có gì mới và có nên mua iPhone 15 vào thời điểm này hay không?

Những điểm mới đáng chú ý của iPhone 15

IPhone 15 là thiết bị hàng đầu hướng đến người tiêu dùng của Apple với mức giá khởi điểm khá hấp dẫn và nhiều tính năng mới đáng chú ý.

iPhone 15 có gì mới đáng chú ý

Màn hình OLED siêu ấn tượng

So với các mẫu iPhone năm ngoái, iPhone 15 có màn hình OLED Super Retina XDR nhưng được cải thiện về độ sáng để có hiệu suất tốt hơn dưới ánh sáng mặt trời và HDR tốt hơn. Độ sáng tối đa điển hình hiện là 1000 nits (tăng từ 800), trong khi độ sáng HDR tối đa là 1600 nits (tăng từ 1200). 

Sử dụng Dynamic Island

Điểm mới cho dòng sản phẩm là Dynamic Island thay thế phần notch trước đó ở phía trên màn hình và chứa camera TrueDepth ở mặt trước và các cảm biến khác. Phần mềm giúp ẩn các thành phần vật lý này bên trong Dynamic Island màu đen, thích ứng linh hoạt để hiển thị thông tin quan trọng và cho phép người dùng tương tác.

Trang bị chip mới

iPhone 15 có gì mới? Câu trả lời là phiên bản này sử dụng cùng chip A16 Bionic đã ra mắt trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, sử dụng ít năng lượng hơn 20% và mang lại hiệu suất được cải thiện cũng như băng thông bộ nhớ nhiều hơn 50% so với chip A15 Bionic trong iPhone 14, 14 Plus và 15 Plus.

Việc trang bị thêm Chip Ultra Wideband thế hệ thứ hai cho phép các iPhone kết nối với nhau ở phạm vi gấp ba lần so với trước đây.

Trang bị camera chính 48MP

Camera chính 48 megapixel với cảm biến 4 pixel mặc định,  chụp ảnh 24 megapixel là những điểm mới của iPhone 15. Camera chính được cập nhật cũng cho phép tùy chọn Telephoto 2x mới được cắt một cách thông minh từ chế độ chụp toàn bộ camera.

iPhone 15 Trang bị camera chính 48MP

Thời lượng PIN tốt hơn

Nếu hỏi iPhone 15 có gì mới, thì thời lượng Pin không phải là một câu trả lời.

Thời lượng pin trên iPhone 15 vẫn được giữ nguyên so với các thiết bị tiền nhiệm, với thời lượng phát video lên tới 20 giờ trên iPhone 15. Giống như một số thế hệ trước, các mẫu iPhone 15 hỗ trợ kết nối 5G (cả băng tần phụ 6GHz và mmWave ở Hoa Kỳ) và chúng sử dụng modem Qualcomm X70 mới. Tại Hoa Kỳ, các mẫu iPhone lại được xuất xưởng mà không có thẻ SIM vật lý vì các nhà mạng hiện sử dụng eSIM.

Độ bền cao hơn ở iPhone 15

iPhone 15 có khả năng chống nước và bụi được xếp hạng IP68. Điện thoại thông minh có thể chịu được độ sâu lên tới sáu mét (19,7 feet) trong tối đa 30 phút. Với xếp hạng IP68, iPhone 15 có thể chịu được nước bắn, mưa và vô tình tiếp xúc với nước, nhưng nên tránh tiếp xúc với nước có chủ ý.

Theo Apple, khả năng chống nước và bụi không phải là tình trạng vĩnh viễn và có thể xuống cấp theo thời gian do hao mòn thông thường.

Có nên mua iPhone 15 không?

Như vậy bạn đã biết iPhone 15 có gì mới. iPhone 15 nhận được những đánh giá tích cực và hầu hết những người đánh giá đều tin rằng phiên bản mang đến một bản nâng cấp đáng kể so với iPhone tiêu chuẩn. Apple đang sử dụng loại kính mờ mới cho mặt sau của iPhone, loại kính này được phổ biến rộng rãi nhờ lớp hoàn thiện gần như “mềm khi chạm vào”, cũng như thiết kế có đường viền mới.

Có nên mua iPhone 15 không?

Việc chuyển sang USB-C được coi là một thay đổi tích cực, mặc dù những người đánh giá không hài lòng với tốc độ USB 2.0 hạn chế và không có cải tiến nào so với Lightning. Việc chuyển sang Lightning cũng sẽ yêu cầu loại bỏ tất cả cáp Lightning, nhưng việc không phải mang nhiều cáp cho máy Mac và iPad là một điều tích cực.

Với camera 48 megapixel cho ảnh có độ phân giải cao và tùy chọn zoom quang 2x, camera của iPhone 15 là một cải tiến lớn được giới đánh giá khen ngợi.

Kết luận

Trên đây là những điểm tổng quan nhất khi xem xét iPhone 15 có gì mới và có đáng để bạn sở hữu hay không. Cân nhắc những yếu tố mà chúng tôi đã đánh giá và lựa chọn theo nhu cầu của bạn.