Màn hình tai thỏ iPhone: Đánh giá và giải đáp.

Mục Lục

Màn hình tai thỏ iPhone lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2017 trên dòng điện thoại iPhone X. Sau đó đây trở thành thiết kế màn hình được Apple sử dụng phổ biến lên các dòng sản phẩm đời cao hơn. Tuy nhiên, khi nghe đến cụm từ tai thỏ iPhone nhiều người vẫn không hiểu được “tai thỏ” là gì và tại sao là xuất hiện tai thỏ trên iPhone. Hãy cùng tìm hiểu nội dung này trong bài viết dưới đây.

Tai thỏ là gì?

Tai thỏ (Notch) – là kiểu dáng thiết kế có phần giống như tai của thỏ ở màn hình, phần tai thỏ này chứa camera trước và có cảm biến loa, micro,… thiết kế này có hình khuyết nằm chính giữa phía trên cùng màn hình. Thiết kế tai thỏ được ra mắt trên iPhone X và được áp dụng cho thiết kế của nhiều dòng sản phẩm về sau như iPhone XR, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max, iPhone 12,… Tuy nhiên trên các dòng điện thoại iPhone 14 pro/14 Pro Max, iPhone 15 Series đã được thay đổi thành Dynamic Island.

Ưu và nhược điểm của tai thỏ iPhone

Ưu điểm

Khi được ra mắt lần đầu, kiểu thiết kế tai thỏ này khiến người dùng đứng ngồi không yên và mang đến một làn sóng cho ngươi dùng smartphone với những ưu điểm như:

  • Tối ưu hóa không gian hiển thị, giúp viền trên và dưới của iPhone mỏng hơn.
  • Phần tai thỏ tối ưu diện tích có thể sử dụng thành khu vực hiển thị thời gian, dung lượng pin, khả năng kết nối mạng.
  • Thiết kế lạ, bắt mắt và giúp tăng độ nhận diện thương hiệu.

Nhược điểm

Lần đầu tiên được ra mắt cho đến khi được áp dụng khá rộng rãi trên nhiều dòng điện thoại iPhone thì phần tai thỏ vẫn chưa thể làm hài lòng được nhiều người dùng với những nhược điểm như:

  • Màn hình bị khuyết, gây cảm giác khó chịu khi trải nghiệm xem phim hoặc chơi game
  • Phần khuyết lớn, gây gián đoạn, làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm
  • Phần tai thỏ hẹp dẫn đến thu hẹp khả năng hiển thị của thanh trạng thái.

Có tắt phần tai thỏ trên màn hình điện thoại được không?

Tùy vào dòng điện thoại mà người dùng có thể ẩn tai thỏ. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm iPhone sử dụng thiết kế tai thỏ đặc trưng thì người dùng không thể ẩn hoàn toàn. Thay vào đó, người dùng có thể tạo hình nền cho tai thỏ để trải nghiệm màn hình có sự liền mạch và không gây khó chịu khi bị mất thông tin hay khi chơi game giải trí.

Hướng dẫn cách tạo và cài đặt hình nền tai thỏ trên iPhone

Tạo ảnh nền cho tai thỏ trên Website

Trên website taoanhdep.com có rất nhiều mẫu nền tai thỏ đẹp và dễ thương. Bạn có thể truy cập web lựa chọn cho mình một kiểu mẫu nền tai thỏ sau đó up lên ảnh nền mà bạn ưng ý là có thể tạo được một màn hình nên có tai thỏ xinh xắn.

Bước 1: Bạn tru cập vào đường link https://taoanhdep.com/tao-hinh-nen-an-tai-tho-iphone-x/ và lựa chọn mẫu tai thỏ mà bạn thấy yêu thích.

Bước 2: Sau khi chọn được mẫu, bạn bấm vào chữ Chọn ảnh canh biểu tượng camera để tải lên hình nền của bạn. Sau khi tải được ảnh nền bạn chọn Tạo ảnh là xong.

Bước 3: Lưu lại ảnh nền tai thỏ mà bạn vừa tạo được, sau đó cài đặt ảnh nền cho điện thoại là hoàn tất quá trình.

Tạo ảnh nền Notch bằng ứng dụng Simple Notch

Ngoài cách tạo ảnh nền tai thỏ bằng website, người dùng cũng có thể sử dụng một số ứng dụng để tạo ảnh nền tai thỏ đẹp như app Simple Notch. Ứng dụng tương thích với hệ điều hành iOS 11 trở lên, bạn có thể tải ứng dụng này ngay trên App Store. Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng Simple Notch, bạn có thể thao tác như sau:

 

Bước 1: Mở ứng dụng tạo ảnh nền tai thỏ Simple Notch, sau đó lựa chọn mẫu tai thỏ mà bạn yêu thích.
Bước 2: Sau khi chọn được mẫu tai thỏ ưng ý, bạn ấn vào Import để lựa chọn, căn chỉnh và tải lên bức ảnh nền.
Bước 3: Bạn có thể bấm Preview để xem trước ảnh nền tai thỏ mà mình vừa tạo.
Bước 4: Sau khi đã ưng ý, bạn nhấn chọn mục Save – biểu tượng mũi tên tải xuống để lưu về điện thoại.

Sau khi đã tạo được ảnh nền tai thỏ, để có thể áp dụng cho điện thoại iPhone của mình, bạn vào Thư viện/Ảnh, chọn ảnh nền vừa được tải về máy, bấm biểu tượng nút chia sẻ ở góc trái bên dưới màn hình, sau đó lựa chọn mục Dùng làm hình nền, tiến hành căn chỉnh rồi bấm Xong. Như vậy là toàn bộ quá trình cài ảnh nền tai thỏ hoàn tất.