iPhone không nhận Sim, tại sao? Cách khắc phục hiệu quả nhất

iPhone không nhận Sim, tài sao? Cách khắc phục hiệu quả nhất

Mục Lục

Bạn đã bao giờ nhận được thông báo có nội dung “Lắp SIM”, “SIM không hợp lệ” hoặc “Không cài đặt thẻ SIM” khi bạn đang sử dụng iPhone của mình chưa? Điều này có phải nghĩa là thẻ SIM không hoạt động trên iPhone của bạn? Hay iPhone không nhận Sim? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và một số cách khắc phục tình trạng về Sim nói trên nhé.

Tại sao iPhone của bạn không nhận dạng được thẻ SIM

Có lẽ bạn đang thắc mắc tại sao thẻ SIM của mình không hoạt động? Có một số lý do khiến iPhone của bạn hiển thị những thông báo lỗi đó.

Tại sao iPhone của bạn không nhận dạng được thẻ SIM

  • Không thể phát hiện thẻ SIM

Đôi khi iPhone của bạn không thể phát hiện được thẻ SIM được lắp vào thiết bị của bạn. Có thể là do thực sự không có thẻ SIM trong đó hoặc thẻ SIM bị bung. Cũng có thể do phần mềm trên máy bạn hoạt động không ổn định.

  • Trục trặc

Đôi khi iPhone của bạn không thể nhận dạng được thẻ SIM do một số trục trặc không thể giải thích đầy đủ.

  • Khóa kích hoạt

iPhone không nhận SIM cũng có thể là do thiết bị bạn đang sử dụng vẫn được liên kết với tài khoản iCloud của người khác có Khóa kích hoạt.

iPhone không nhận SIM

  • Thẻ Sim không được hỗ trợ

Một điều khác cần xem xét nguyên nhân của sự cố là liệu thẻ SIM trong thiết bị của bạn có thể hoạt động với iPhone của bạn hay không. Không phải tất cả các thẻ SIM đều giống nhau. Một số thẻ SIM bị khóa với nhà cung cấp dịch vụ tùy thuộc vào quốc gia bạn mua thẻ SIM. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng thẻ SIM bạn đã mua trên bất kỳ điện thoại nào do nhà mạng đó bán.   

  • Thẻ Sim đã bị lỗi

Nếu những lý do nêu trên không phải là nguyên nhân khiến iPhone không nhận dạng được thẻ SIM thì có thể là do bản thân thẻ SIM bị lỗi. Điều này sẽ yêu cầu bạn phải có thẻ SIM mới cho iPhone của mình.

Cách khắc phục iPhone không nhận Sim

Bạn bực bội đến mức muốn đập mạnh chiếc iPhone của mình xuống bàn? Không cần phải làm điều đó. Có rất nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề Không lắp được thẻ SIM trên iPhone của bạn. Dưới đây là cách loại bỏ Không có SIM trên iPhone:

Kiểm tra thẻ SIM

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn có thẻ SIM.  

Có thể thẻ SIM của bạn không hoạt động do nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn gặp sự cố. Bạn cũng nên tìm kiếm tin nhắn hoặc thông báo mới trong gói di động của mình trực tuyến. Nếu bạn chưa nhận được bất kỳ khoản nào, bạn nên gọi cho nhà cung cấp dịch vụ di động của mình và hỏi xem tài khoản của bạn có còn hoạt động hay không.

Cách khắc phục iPhone không nhận Sim

Kiểm tra iPhone không nhận Sim của bạn

Có thể các nguyên nhân đến từ iPhone của bạn nên chúng ta cũng cần khắc phục từ chính chiếc điện thoại của mình.

Kiểm tra iPhone của bạn đã cập nhật mới chưa

Bạn đã cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất chưa? Bạn nên. Biết thêm về cách sửa chữa iPhone của tôi sau khi cập nhật. Cảnh báo “Không cài đặt thẻ SIM” có thể xuất hiện do lỗi trong phần mềm điều hành. Mặc dù lỗi trong iOS rất hiếm nhưng thỉnh thoảng chúng vẫn xảy ra. Cập nhật phần mềm mới nhất của iPhone có thể khắc phục những lỗi này.

Thử khởi động lại điện thoại

Đóng mọi ứng dụng và khởi động lại iPhone của bạn. Khởi động lại thiết bị của bạn sẽ buộc các quá trình nền có thể là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn khởi động lại.

Kiểm tra chế độ máy bay trên điện thoại đã tắt chưa

Nếu iPhone không nhận SIM và bạn vẫn nhận được thông báo ngay cả sau khi khởi động lại iPhone, điều tiếp theo cần làm là bật rồi tắt Chế độ trên máy bay. Bằng cách này, kết nối iPhone của bạn với mạng di động sẽ được đặt lại và sự cố có thể được giải quyết.

Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Mặc dù thông thường iPhone của bạn sẽ tự động cập nhật khi nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn thay đổi hệ thống, nhưng đôi khi điều đó không xảy ra. Trước tiên, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu của điện thoại. Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ thấy lời nhắc chọn OK hoặc Cập nhật. Nếu nó có bản cập nhật, hãy đảm bảo cài đặt chúng.

Đặt lại Cài đặt mạng

Có các cài đặt nền trên iPhone của bạn thay đổi cách hoạt động với thẻ SIM được lắp vào thiết bị. Bạn có thể đặt lại cài đặt mạng, tuy nhiên, điều này cũng sẽ khiến iPhone của bạn quên mọi mạng WiFi mà bạn đã kết nối thiết bị của mình trước đây. Để đặt lại cài đặt mạng, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại. Chọn Đặt lại cài đặt mạng và nhập mật mã của bạn.

Kiểm tra iPhone không nhận Sim

Kiểm tra xem tài khoản điện thoại của bạn có hợp lệ không

Có thể nguyên nhân khiến iPhone của bạn không nhận SIM là do tài khoản công ty điện thoại của bạn không hợp lệ. Bạn cần có tài khoản hợp lệ, đang hoạt động với một công ty điện thoại để iPhone của bạn có thể kết nối với mạng của công ty điện thoại. Bạn sẽ thấy lỗi SIM nếu tài khoản của bạn đã bị hủy, bị treo hoặc gặp một số vấn đề khác.

Kết luận

Nếu gặp tình trạng iPhone không nhận Sim thì rất có thể điện thoại của bạn đã rơi vào các tình trạng trên. Hãy thử những phương thức khắc phục mà chúng tôi đã gợi ý mà không cần quá lo lắng nhé.