iPhone bị nóng và 10 cách khắc phục nhanh chóng

Mục Lục

iPhone là thiết bị di động được nhiều người ưa chuộng nhờ thiết kế thanh lịch, đẹp mắt kèm với hiệu năng và độ ổn định cao. Tuy nhiên, khi sử dụng trong một khoảng thời gian liên tục với cường độ hiệu năng cao thường dẫn đến việc iPhone bị nóng. Tình trạng nóng máy này khiến cho việc sử dụng không còn thoải mái, hiệu năng giảm dẫn đến các ứng dụng hay bị đơ lag, hoặc làm xấu đi tình trạng pin. Để có thể xử lý kịp thời tình trạng iPhone bị nóng máy, cần hiểu rõ nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục hợp lý kịp thời để đảm bảo quá trình sử dụng không bị ngắt đột ngột và nâng cao tuổi thọ pin.

Nguyên nhân khiến iPhone bị nóng

  • Do tình trạng pin iPhone: Sau khi sử dụng iPhone trong thời gian dài, thường dẫn đến việc sụt pin, chai pin và pin ảo. Việc pin gặp các vấn đề trên dẫn đến quả tải và nhiệt độ máy tăng cao.
  • Sạc pin kém chất lượng: Với nhu cầu muốn mua các sản phẩm có giá thành không quá cao, người dùng thường lựa chọn những thương hiệu không phân phối chính hãng các sản phẩm củ cáp, dây sạc của Apple dẫn đến mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Dẫn đến việc sạc pin bị lâu hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến linh phụ kiện trong máy.
  • Sử dụng điện thoại liên tục: Khi sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài thường dẫn đến tình trạng máy bị quá tải và nóng. Các tác vụ không còn được mượt mà linh hoạt như bình thường.
  • Quá nhiều các ứng dụng chạy ngầm: Khi sử dụng điện thoại, người dùng thường sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc, kể cả khi không còn sử dụng cũng không tắt hoàn toàn ứng dụng mà để chạy ngầm. Việc để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng gây ra hiện tượng nóng máy và quá tải.
  • Sử dụng ốp lưng không phù hợp: Ốp lưng là một phụ kiện không thể thiếu để bảo vệ chiếc điện thoại của bạn. Tuy nhiên khi sử dụng ốp lưng không phù hợp dẫn đến tăng nhiệt độ máy và nóng máy.

10 cách khắc phục iPhone bị nóng hiệu quả, nhanh chóng

Tháo bỏ ốp lưng

Trong quá trình sử dụng và sạc pin, bạn nên lựa chọn những chiếc ốp lưng có chất liệu đảm bảo để trong quá trình sử dụng cùng với sự nóng lên của pin ở phần mặt lưng có thể dễ dàng tỏa nhiệt, tránh hiện tượng tụ nhiệt khiến chiếc iPhone bị nóng máy. Hơn nữa, trong khi sạc pin bạn cũng nên tháo bỏ ốp lưng và để mặt lưng iPhone của bạn ở nơi mát mẻ, thoáng khí.

Ngừng sử dụng và để ngay vào nơi mát mẻ

Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng điện thoại với cường độ cao trong thời gian dài, khi iPhone bị nóng máy bạn nên tạm thời ngừng sử dụng và để điện thoại vào nơi mát mẻ, có thể để mặt lưng điện thoại tiếp xúc với mặt phẳng lớn và thoáng hoặc cũng có thể hỗ trợ giảm nhiệt từ từ một cố công cụ làm mát.

Đóng các ứng dụng không sử dụng

Các ứng dụng không còn sử dụng nhưng vẫn chạy dưới nền sẽ khiến chiếc điện thoại phải làm việc quá công suất. Để có thể khắc phục tình trạng iPhone bị nóng bạn có thể đóng/ tắt hoàn toàn các ứng dụng này. Để tắt được những ứng dụng này, bạn vào chức năng Đa nhiệm và vuốt ứng dụng lên trên để đóng.

Để chế độ sáng màn hình phù hợp

Khi độ sáng màn hình quá cao sẽ dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng hơn, và nếu sử dụng điện thoại trong thời gian dài với cường độ sáng màn hình quá lớn thì không chỉ tiêu hao điện năng mà còn khiến iPhone bị nóng máy một cách nhanh chóng. Bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với môi trường và nhu cầu sử dụng hoặc bạn cũng có thể cài đặt chế độ tự động để máy tự điều chỉnh cường độ ánh sáng cho phù hợp.

Khởi động lại iPhone

Khi chiếc iPhone bị nóng và bị quá tải thường hay xảy ra tình trạng ứng dụng bị đơ lag. Để có thể xóa bỏ hiện tượng này, bạn có thể khởi động lại iPhone của mình để làm mới bộ nhớ, giảm tình trạng nóng máy và tiêu hao điện năng. Để tắt nguồn thiết bị iPhone bạn thực hiện Ấn nút nguồn đồng thời với ấn nút tăng giảm âm lượng, sau đó màn hình hiện lên xác nhận tắt nguồn bằng cách vuốt sang theo hướng dẫn.

Sử dụng điện thoại thì không sạc pin

Thói quen vừa dụng điện thoại vừa sạc pin điện thoại của người dùng rất nguy hiểm. Điều này vừa gây ra tình trạng quá tải cho máy khiến iPhone bị nóng lên, vừa gây quá tải lên củ sạc, rất dễ dẫn đến những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra như cháy nổ. Chính vì vậy, khi máy có nguồn năng lượng thấp, bạn chỉ nên sạc pin và tránh vừa chơi game vừa sạc để thiết bị không bị quá nhiệt.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Tình trạng pin ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng hoạt động của máy. Khi máy được cài ở chế độ tiết kiệm pin, tiết kiệm điện năng sẽ giúp máy có thể sử dụng với các tác vụ mượt và kéo dài thời gian sử dụng. Chính nhờ đó mà khiến máy ít bị nóng hơn, hoặc sử dụng được thời gian dài hơn mới có hiện tưởng tăng nhiệt độ.

Hạn chế bật dữ liệu di động, Bluetooth, GPS

Việc tắt dữ liệu di động, bluetooth hay GPS khi không cần thiết là một cách giúp kéo dài thời lượn pin iPhone. Nếu không có nhu cầu sử dụng mà vẫn để những tính năng này hoạt động sẽ làm tăng điện năng tiêu hao và khiến iPhone bị nóng. Chính vì vậy, tắt dữ liệu di động, wifi hay bluetooth và GPS khi không sử dụng là điều cần thiết.

Tắt chức năng làm mới ứng dụng chạy nền

Khi ứng dụng của bạn hoạt động dưới nền, thường máy sẽ có tính năng tự động làm mới để khi bạn quay lại sử dụng có thể cập nhật được những thông tin mới nhất. Tuy nhiên, việc làm mới ứng dụng chạy nên khiến pin tiêu hao nhanh chóng và làm tăng nhiệt độ máy khi sử dụng. Để tránh tính trạng iPhone bị nóng máy, bạn có thể cào cài đặt và tắt chức năng làm mới nền.

Sử dụng các ứng dụng làm mát

Có một số ứng dụng hỗ trợ việc làm mới dữ liệu, bộ nhớ đệm giúp cho máy của bạn không bị quá tải trong quá trình sử dụng. iPhone System Status Lite là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho iPhone và được nhiều người dùng ưa thích. Ngoài chức năng giúp làm mát máy nó còn có khả năng bảo vệ an toàn cho thông tin của bạn. Ứng dụng có sẵn trên App Store nên bạn có thể dễ dàng tải về và sử dụng.

Nhiệt độ môi trường cũng là một tác nhân khiến cho iPhone bị nóng máy, vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng iPhone trong điều kiện nhiệt độ môi trường quá cao để tránh ảnh hưởng đến hiệu năng máy.