Nút nguồn và nút âm lượng vật lý sẽ “biến mất” trên iPhone 15 Pro

nut-nguon-iPhone-15-Pro-2

Mục Lục

Theo tin tức được cung cấp bởi công ty nghiên cứu Barclays, Cirrus Logic – đối tác của Apple tiết lộ rằng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ trang bị các nút nguồn và nút âm lượng hoàn toàn bằng cảm ứng.

Apple dự định loại bỏ nút nguồn và nút âm lượng vật lý trên iPhone 15 Pro

Trong thư gửi cổ đông của công ty, Cirrius Logic cho biết họ đang làm việc với các đối tác chiến lược và chuẩn bị tung HPMS hoàn toàn mới vào thị trường smartphone trong năm 2023.

Hiểu đơn giản HPMS là chip tín hiệu hỗn hợp hiệu suất cao của công ty Cirrus Logic. Con chip này gồm có driver Haptic và Taptic Engine, là động cơ rung phản hồi trên iPhone.

Trong một cuộc gọi với nhà phân tích tháng này, CEO của công ty tiết lộ thêm rằng sẽ ra mắt HPMS vào nửa cuối năm sau, trùng với khoảng thời gian mà iPhone 15 ra mắt.

Nhà phân tích của Barclays, Blayne Curtis và Tom O’Malley dự đoán rằng thành phần mới mà Cirrus Logic sắp trình làng khả năng cao là 1 phần của Taptic Engine, dùng cho các nút tăng giảm âm lượng cùng nút nguồn trên iPhone 15 Pro.

Trước đó hồi tháng 10, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đưa ra nhận định tương tự như vậy. Ông cho rằng các nút bấm vật lý sẽ được thay thế bằng các nút cảm ứng. Những nút cảm ứng này không chỉ chống nước tốt hơn mà còn tăng độ bền, không lo bị hỏng do bấm nhiều. Khả năng cao iPhone 15 và 15 Plus vẫn giữ nút bấm vật lý như thường chỉ có iPhone 15 Pro và 15 Pro Max mới chuyển sang nút cảm ứng.

nut-nguon-iPhone-15-Pro-1

Thông tin trên đều được Tiniphone  tổng hợp. Đừng quên theo dõi Tiniphone để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!