Xóa tin nhắn trên Zalo người kia có biết không

Mục Lục

Zalo là một nền tảng mạng xác hội  nhắn tin, gọi điện, facetime, gửi tài liệu được nhiều người Việt Nam sử dụng với mục đích liên lạc với bạn bè người thân và trao đổi công việc. Chắc hẳn bạn đã từng xóa tin nhắn hoặc đoạn chat trò chuyện với một người nào đó và tự hỏi không biết việc xóa tin nhắn trên Zalo người kia có biết không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Phân biệt “Xóa tin nhắn ” và “Thu hồi tin nhắn”

Đây là hai thao tác có khái niệm khác nhau và mục đích khác nhau. Việc xóa tin nhắn Zalo đơn thuần là hành động xóa hiển thị của tin nhắn đó trên đoạn chat, bạn sẽ không còn nhìn thấy tin nhắn đó nữa. Việc xóa tin nhắn Zalo bạn có thể thao tác xóa tin nhắn của bản thân và cả tin nhắn của người khác nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể xóa cả đoạn chat, cuộc hội thoại, trò chuyện đó nếu muốn.

Thu hồi tin nhắn trên Zalo là hành động xóa tin nhắn để đối phương không thể đọc được nội dung tin nhắn đó nữa. Việc thu hồi tin nhắn thường là do gửi nhầm tin nhắn đến một đối tượng không phải người nhận, muốn bảo mật nội dung tin nhắn sau khi đối phương đọc xong, hoặc bạn thay đổi quyết định không muốn đối phương đọc được nội dung tin nhắn đó nữa.

Xóa tin nhắn trên Zalo người kia có biết không?

Câu trả lời là không. Việc bạn xóa tin nhắn trên zalo là hành động một chiều từ phía bạn, bạn có thể xóa một hoặc nhiều tin nhắn của bản thân hay kể cả là của người khác trong cuộc trò chuyện đó, đơn giản chỉ là không muốn tin nhắn đó hiển thị trên nội dung đoạn chat từ phía bạn mà thôi. Khi bạn xóa tin nhắn đó đi, bên phía giao diện của người nhận tin nhắn đó vẫn còn hiển thị nên chắc chắc việc xóa tin nhắn đơn thuần zalo sẽ không thông báo đến người còn lại.

Tuy nhiên, khác với xóa tin nhắn, zalo sẽ có hiển thị thông báo cho việc thu hồi tin nhắn đã gửi và bạn cần cẩn trọng với thao tác này. Sau khi gửi tin nhắn và bạn nhấn vào thu hồi, nội dung trên tin nhắn đã gửi được xóa đi và thay vào đó là dòng chữ “Tin nhắn đã được thu hồi”. Chính vì vậy, khi người nhận nhấn vào cuộc trò chuyện, họ sẽ nhận thấy dòng thông báo này và biết được hành động thu hồi tin nhắn của bạn.

Hướng dẫn xóa tin nhắn

Thao tác xóa tin nhắn trên zalo cực đơn giản, dưới đây là hướng dẫn xóa tin nhắn cho người chưa biết cách xóa tin nhắn

Xóa một hoặc nhiều tin nhắn trong cuộc trò chuyện

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại, bạn truy cập vào ứng dụng Zalo
Bước 2: Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản nếu như chưa đăng nhập, sau đó tìm kiếm đoạn chat chứ tin nhắn bạn muốn xóa
Bước 3: Bạn nhấn giữ vào tin nhắn cần xóa, có thể chọn nhiều tin nhắn bằng cách nhấn vào Chọn nhiều
Bước 4: Bạn nhấn tick vào những tin nhắn muốn xóa, sau đó chọn biểu tượng thùng rác, nhấn Xóa để xác nhận lại hành động
Như vậy là bạn đã xóa thành công 1 hoặc nhiều tin nhắn

Xóa toàn bộ cuộc trò chuyện

Bạn có thể xóa toàn bộ cuộc trò chuyện bao gồm nội dung tin nhắn, ảnh, video, các file tài liệu trong đoạn chat đó và không thể lấy lại được. Việc xóa toàn bộ đoạn chat giúp bạn giải phóng dung lượng lưu trữ của ứng dụng, tuy nhiên việc mất dữ liệu sẽ khiến bạn có thể gặp trở ngại trong tương lai, bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện:

Cách 1: Bạn vào Zalo > nhấn giữ khoảng 3 giây vào cuộc trò chuyện cần xóa > nhấn chọn Xóa trò chuyện > nhẫn Xóa lần nữa để xác nhận thao tác
Cách 2: Bạn vào Zalo > nhấn mở cuộc trò chuyện cần xóa > nhấn biểu tượng dấu 3 gạch ngang góc phải màn hình > Kéo xuống chọn Xóa lịch sử trò chuyện > Nhấn Xóa trò chuyện để xác nhận lại thao tác.

Như vậy là bạn đã xóa hoàn toàn cuộc trò chuyện khỏi Zalo thành công và người kia sẽ không biết được bạn đã xóa tin nhắn cuộc trò chuyện đó. Bạn cũng có thể dùng máy tính để thực hiện thao tác xóa tin nhắn này.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của TiniPhone về việc xóa tin nhắn trên Zalo người kia có biết không và cách để thực hiện xóa tin nhắn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về việc xóa tin nhắn và thu hồi tin nhắn trên Zalo.