Kuo tiết lộ bằng chứng cho thấy Apple sẽ bỏ cổng Lightning trên dòng iPhone 15 năm sau

Apple bỏ cổng Lightning

Mục Lục

Vài tuần trước đã có tin đồn Apple sẽ bỏ cổng sạc Lightning độc quyền sau nhiều năm. Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ thêm chi tiết Apple sẽ bỏ cổng Lightning. Nhiều khả năng công ty sẽ áp dụng từ dòng iPhone 15 năm sau. 

Kuo tiết lộ Apple sẽ bỏ cổng Lightning từ dòng iPhone 15

Apple đã giữ lại cổng Lightning trên các mẫu iPhone cho đến tận bây giờ bất chấp phần lớn các nhà sản xuất trong ngành đã chuyển sang USB-C. Tuy nhiên trong một tweet hôm nay, nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết, cuộc khảo sát chuỗi cung ứng mới nhất đã đưa ra kết luận khác về “số phận” của cổng sạc độc quyền này.

Apple bỏ cổng LightningTheo đó, Apple sẽ loại bỏ cổng Lightning để chuyển sang USB-C vào năm 2023. Kuo nhấn mạnh rằng cổng USB-C sẽ cải thiện tốc độ truyền trên ‌iPhone‌ cũng như tốc độ sạc. Trước đây Kuo từng cho rằng Apple sẽ gắn bó với cổng Lightning trong một khoảng thời gian nữa. Nguyên nhân là do cổng USB-C có khả năng chống nước kém hơn và một số vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh MiFi của Apple.

Apple bỏ cổng Lightning

Tuy nhiên, dường như Apple đã thay đổi kế hoạch khi EU buộc họ phải sử dụng cổng USB-C trên các thiết bị của mình. Hiện tại, mới chỉ có các dòng iPad và MacBook mới có bổ sung thêm cổng USB-C. Apple có thể vẫn sẽ giữ cổng Lightning trên iPhone cho đến khi họ hoàn toàn chuyển sang thiết kế không cổng. Các thông tin sẽ tiếp tục được Tiniphone cập nhật trong thời gian tới.

Trên đây là thông tin Apple bỏ cổng Lightning. Đừng quên theo dõi  Tiniphone để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.