iPhone 15 sẽ sử dụng cổng sạc USB Type C sắp tới của Châu Âu

cong-sac-usb-type-c-cua-chau-au-1

Mục Lục

Mới đây, thông tin iPhone 15 sẽ sử dụng cổng sạc USB Type C sắp tới của Châu Âu khiến nhiều iFan vô cùng phấn khích và mong đợi.

iPhone 15 sẽ sử dụng cổng sạc USB Type C

Vào tháng 9 năm nay, Apple sẽ ra mắt loạt điện thoại di động iPhone 14. Kỳ vọng chung là những điện thoại thông minh này cũng sẽ sử dụng cổng sạc Lightning thông thường. Tuy nhiên, iPhone 15 năm sau sẽ được nâng cấp lên giao diện USB Type-C. Việc này là để đáp ứng các yêu cầu của Liên minh Châu Âu. Vào tuần tới, Liên minh Châu Âu và các nước Châu Âu sẽ hoàn thiện luật thống nhất giao diện USB Type-C.

cong-sac-usb-type-c-cua-chau-au-2

Theo báo cáo, EU không công khai vận động hành lang. Cuộc thảo luận tuần sau sẽ là cuộc thảo luận thứ hai và có thể là cuối cùng. EU quyết tâm thúc đẩy hiệp định trên quy mô lớn và thậm chí có thể thúc đẩy việc sử dụng đầy đủ giao diện USB Type-C để sạc máy tính xách tay.

Ngoài ra, Apple đã phản đối việc EU buộc phải thống nhất cổng sạc USB Type-C, nhưng iPad và máy tính Mac của Apple đã sử dụng USB Type-C với số lượng lớn. Tuy nhiên, mối quan tâm chính sẽ là việc sử dụng giao diện USB Type-C trên iPhone 15 ra mắt sắp tới. Cùng chờ đón nhiều điều bất ngờ từ Apple trong thời gian tới nhé!

Tạm kết 

Thông tin trên đều được Tiniphone tổng hợp. Đừng quên theo dõi Tiniphone để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!