Cách cài đặt facebook trên điện thoại Android và iOS của bạn

Cách cài đặt facebook trên điện thoại Android và iOS của bạn

Mục Lục

Một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất có lẽ là facebook. Hiện tại, trang này có hàng trăm triệu người dùng và con số đó đang tăng lên mỗi ngày. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mọi người tải và cài đặt Facebook xuống thiết bị di động của họ để có thể tận hưởng tối đa trải nghiệm. Nếu ứng dụng không được tích hợp sẵn trên điện thoại của bạn, bạn có thể thử tải ứng dụng xuống thiết bị điện thoại của mình. Bạn có thể thực hiện việc này từ máy tính để bàn hoặc chính thiết bị di động của mình. Cả hai đều khá đơn giản và có thể thực hiện chỉ trong vài phút!

Cài đặt facebook từ điện thoại

Cài đặt facebook từ điện thoại Android của bạn

Bạn có thể tải ứng dụng Fb và cài đặt trên điện thoại Android của mình thông qua Google Play.

 • Bước 1: Mở Google Play. Chạm vào biểu tượng nằm trên màn hình chính để mở Google Play Store.
 • Bước 2: Trong thanh tìm kiếm chọn facebook. Chạm vào công cụ tìm kiếm (biểu tượng kính lúp) ở góc trên bên phải của Google Play và nhập “Facebook”. Nhấn “OK” trên bàn phím để bắt đầu tìm kiếm.
 • Bước 3: Truy cập trang thông tin của ứng dụng. Trang web chính thức sẽ là ứng dụng đầu tiên xuất hiện trong danh sách. Nhấn vào đó.
 • Bước 4: Nhấn vào nút Cài đặt. Ứng dụng sẽ tự động tải xuống và cài đặt vào điện thoại của bạn. Sau khi tải xuống xong, chỉ cần nhấn Mở nếu bạn vẫn đang ở trang Google Play. Nếu bạn đã thoát khỏi Google Play, chỉ cần tìm biểu tượng ứng dụng Facebook trong danh sách ứng dụng của bạn.

Nếu bạn được yêu cầu cấp bất kỳ quyền đặc biệt nào, chỉ cần chạm vào nút Okay trên lời nhắc cấp quyền để bắt đầu tải xuống, quá trình này sẽ mất khoảng vài giây, tùy thuộc vào tốc độ kết nối của bạn.

Các bước cài đặt facebook trên điện thoại Iphone

Tương tự, bạn có thể tải ứng dụng Fb và cài đặt trên điện thoại iOS của mình thông qua App Store.

 • Bước 1: Mở App Store. Chạm vào biểu tượng App Store, là một ứng dụng màu xanh nhạt có chữ “A” cách điệu màu trắng.
 • Bước 2: Nhấn vào Tìm kiếm và nhấn vào thanh tìm kiếm. 
 • Bước 3: Nhập facebook vào thanh tìm kiếm. Đây là tên chính thức của ứng dụng trên App Store.
 • Bước 4: Nhấn vào tìm kiếm . Đó là nút màu xanh lam ở góc dưới bên phải bàn phím iPhone của bạn. Làm như vậy sẽ tìm kiếm ứng dụng Facebook trên App Store, đây sẽ là mục hàng đầu trên trang kết quả.
 • Bước 5: Nhấn vào GET. Nút này nằm bên phải biểu tượng ứng dụng Facebook, trông giống chữ “f” màu trắng trên nền xanh đậm.
 • Bước 6: Nhập mật khẩu Apple ID hoặc Touch ID của bạn. Nếu iPhone của bạn đã bật Touch ID cho App Store, bạn sẽ được nhắc quét dấu vân tay; nếu không, bạn sẽ phải nhập mật khẩu Apple ID. Ứng dụng Facebook sẽ bắt đầu tải xuống iPhone của bạn.

Quá trình này có thể mất vài phút nếu bạn sử dụng dữ liệu di động hoặc kết nối Internet chậm. Bạn có thể không được nhắc nhập Apple ID hoặc Touch ID nếu đã tải Facebook trước đó.

Các bước cài đặt facebook trên điện thoại

Các bước cài đặt Facebook trên Windows

Thực hiện theo các bước dưới đây để cài đặt Facebook trên Windows:

 • Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Facebook trên Microsoft Store bằng bất kỳ trình duyệt web nào như Google Chrome, Microsoft Edge…
 • Bước 2: Nhấn nút “CÀI ĐẶT” trên trang web để bắt đầu tải xuống Ứng dụng Facebook.
 • Bước 3: Sau khi tải xuống hoàn tất, ứng dụng Facebook sẽ được cài đặt trong vòng 2-3 phút. Sau đó, nó sẽ hiển thị trong danh sách tất cả các chương trình của menu Bắt đầu.
 • Bước 4: Nhấp vào ứng dụng Facebook để mở.
 • Bước 5: Sau khi ứng dụng Facebook mở ra, nó sẽ hiển thị cho bạn một trang đăng nhập, nơi bạn phải sử dụng thông tin đăng nhập (tên người dùng và mật khẩu) để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Nếu bạn không có tài khoản hiện tại, thì trước tiên bạn phải tự đăng ký bằng cách tạo một tài khoản mới.

Kết luận

Với những cách thức vô cùng đơn giản và nhanh chóng ở trên bạn đã có thể dễ dàng cài đặt facebook trên thiết bị di động của mình để sử dụng, chia sẻ và trao đổi thông tin với mọi người xung quanh một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Đừng quên chia sẻ nội dung bài viết đến với bạn bè và người thân.