Cách hiển thị phần trăm pin iphone 11 không cần mở Control Center bạn nên biết

Mục Lục

Ở các phiên bản điện thoại có thiết kế phần tai thỏ – Notch, Apple đã loại bỏ tính nang hiển thị phần trăm pin do Notch chiếm dụng khá nhiều không gian màn hình. Để có thể xem thông tin pin hiển thị bạn cần vào Control Center bằng thao tác vuốt phần tai thỏ bên phải màn hình để kiểm tra. Tuy nhiên trên phiên bản iOS 16, lấy ví dụ từ iPhone 11, bạn đã có thể xem hiển thị phần trăm pin iPhone 11 dễ dàng.

Cách hiển thị phần trăm pin iPhone trên thanh trạng thái

Bước 1. Mở ứng dụng “Cài đặt” trên màn hình chính của iPhone và cuộn xuống chọn Pin.

Bước 2. Trong phần “Pin”, bạn sẽ thấy một tùy chọn gọi là “Phần trăm pin”. Hãy gạt nút này sang vị trí “Bật” – trạng thái màu xanh lá.
Như vậy là bạn đã bật hiển thị thành công phần trăm pin iPhone 11.Nếu bạn không muốn hiển thị phần trăm pin hay trạng thái pin trên màn hình nữa, bạn có thể gạt để tắt chế độ.

Hiển thị phần trăm pin iPhone 11 bằng Widget

Widget là công cụ cho phép sử dụng các lối tắt nhanh để hiển thị thông tin trên màn hình chính của điện thoại. Trên iPhone 11 bạn cần cập nhật phần mềm lên phiên bản iOS 14 trở lên. Để có thể sử dụng Widget trên iPhone 11 xem thông tin pin, bạn có thể làm như sau:
Bước 1: Trên giao diện màn hình chính, bạn nhấn giữ vào màn hình đến khi rung nhẹ. Sau đó, bạn chọn biểu tượng dấu + để tiến hành thêm Widget. Màn hình sẽ hiển thị những ứng dụng hoặc tính năng cho Widget mà bạn muốn hiển thị, bạn chọn mục Pin.

Bước 2: bạn tiến hành cài đặt giao diện hiển thị cho mục Pin trên Widget theo ý muốn, và bấm tiếp vào Thêm tiện ích: hiển thị phần trăm pin, tình trạng pin của cá thiết bị như điện thoại, đồng hồ, tai nghe.
Như vậy là bạn đã hoàn thành thao tác thêm Widget, từ giờ bạn có thể xem thông tin về pin của iPhone 11 ngay trên màn hình chính của điện thoại.

Hiển thị phần trăm Pin iPhone 11 bằng Siri

Với trợ ý ảo Siri, bạn có thể thực hiện nhiều thao câu lệnh mà không cần thao tác vật lý mất thời gian. Bạn có thể trực tiếp hỏi Siri về phần trăm pin hiện có của thiết bị iPhone 11 một cách nhanh chóng. Tuy nhiên để thực hiện được cách nayf, bạn cần bật tính năng Trợ lý ảo trên iPhone, sau đó kích hoạt Siri bằng câu lệnh: Hey Siri.

Lưu ý: Trợ lý ảo Siri chưa được hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng tại thị trường Việt Nam, vậy nên bạn cần thực hiện câu lệnh bằng tiếng Anh để Siri có thể hỗ trợ bạn.

Hiển thị phần trăm pin iPhone 11 bằng app Battery Life

App Battery Life được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên App Store. Bạn có thể sử dụng app này để hiển thị phần trăm pin iPhone 11, biết chính xác hiện tại còn bao nhiêu phần trăm pin để điều chính chế độ sử dụng cho hợp lý.

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn truy cập vào App Store, sau đó tìm kiếm app Battery Life và cài đặt về điện thoại

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng xong, bạn nhấn mở ứng dụng Battery Life. Trên màn hình giao diện của ứng dụng sẽ hiển thị phần trăm pin, tình trạng pin, số lần sạc pin và đánh giá tuổi thọ pin của  điện thoại.

Hiển thị phần trăm pin iPhone 11 bằng Usage: System Activity Widgets

Ngoài ứng dụng Battery Life, bạn có thể tham khảo thêm ứng dụng Usage: System Activity Widgets để hiện thị phần trăm pin iPhone 11. Đây cũng là một ứng dụng miễn phí có sẵn trên App Store được nhiều người cài đặt và sử dụng. Ứng dụng này cho phép bạn theo dõi thời lượng pin, ngoài ra bạn còn có thể xem lại lịch sử sử dụng pin để điều chỉnh chế độ cho hợp lý.

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn vào App Store và cài đặt ứng dụng Usage: System Activity Widgets về điện thoại iPhone 11

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn truy cập vào ứng dụng để thiết lập Widget hiển thị trên màn hình chính. Tại đây, Widget sẽ hiển thị phần trăm pin và tình trạng pin của thiết bị.

Tạm kết

Trên đây là một số cách giúp bạn hiển thị phần trăm pin iPhone 11 cực dễ thao tác, nhanh chóng. Hy vọng qua những cách trên, bạn có thể kiểm soát thời lượng sử dụng thiết bị một cách hợp lý, đảm bảo hiệu suất của máy, kéo dài tuổi thọ cho pin.